02 ส.ค. 2563
1,049 ครั้ง

หนีไม่รอด! พ่อค้ายาหลบหนียิง ตร.สาหัส ถูกวิสามัญคาที่กบดาน

นครราชสีมา - ตำรวจวิสามัญคนร้ายค้ายายิงตำรวจสาหัสขณะที่ถูกล่อซื้อแล้ว หลังถูกตำรวจปิดล้อมที่หลบซ่อน แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมจำนนชักปืนยิงต่อสู้นานกว่า 20 นาที

 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา นายผดุงศิลป์ โลหากาศ อายุ 38 ปี คนร้ายซึ่งเป็นพ่อค้ายาเสพติดใช้อาวุธปืนยิง ร้อยตำรวจตรีส่ง ตวยกระโทก ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ขณะเข้าทำการล่อซื้อยาไอซ์จำนวน 4 กรัม จากคนร้าย ทำให้ร้อยตำรวจตรีส่งถูกยิงที่บริเวณหน้าอกได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่คนร้ายที่ก่อเหตุได้หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ และถูกติดตามไล่ล่าตัว

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสิบนาย นำโดย พันตำรวจเอก ณรงค์ เสวก รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ทำการปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่บ้านโนนเต็ง ต.โนนเต็ง อ.คง จ.นครราชสีมา หลังจากสืบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของเครือข่ายยาเสพติดของนายผดุงศิลป์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดที่ใช้อาวุธปืนยิง ร้อยตำรวจตรีส่ง ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา จนได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะเข้าทำการล่อซื้อยาไอซ์ และนายผดุงศิลป์ได้หนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 30 กิโลเมตร

 

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงได้เข้าทำการปิดล้อมพื้นที่โดยรอบบริเวณบ้าน พร้อมกับตะโกนบอกให้คนที่อยู่ภายในบ้านมอบตัว เมื่อสิ้นเสียงของเจ้าหน้าที่ชายเจ้าของบ้านซึ่งเป็นเพื่อนกับคนร้ายได้ยกมือ และยินยอมเดินออกจากบ้านมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี ขณะที่ตัวนายผดุงศิลป์ผู้ต้องหายิงตำรวจได้หลบขึ้นไปซ่อนตัวอยู่บนชั้นสองของตัวบ้าน และไม่ยอมจำนน พร้อมกับใช้อาวุธปืนยิงออกมาจากตัวบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงตอบโต้ปะทะกันนานกว่า 20 นาที เสียงปืนจึงสงบ และเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่พบว่า นายผดุงศิลป์ผู้ต้องหาถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่เสียชีวิตแล้ว

 

จากการตรวจสอบสภาพศพของคนร้ายพบว่า คนร้ายนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนในห้องนอนชั้นล่างของตัวบ้าน ตามลำตัวมีบาดแผลถูกยิงที่หน้าอก แขน และข้อมือ รวมจำนวน 5 นัด ค้นภายในกระเป๋ากางเกงยีนส์ และกระเป๋าสะพายที่อยู่คนร้ายสะพายอยู่ พบเครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวนกว่า 30 นัด และเงินสด 1,000 บาท

 

นายถวิล โลหากาศ พ่อของคนร้าย ได้เปิดเผยหลังจากเดินทางมาดูที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่วิสามัญลูกชายของตัวเองว่า ไม่เป็นไร ถือว่าหมดเวรหมดกรรมของเขาที่ได้ทำมา ก็ขอให้ทุกคนอโหสิกรรมให้เขาได้ไปดีเถอะ เพราะหากเขายังอยู่ชาวบ้านอาจจะเดือดร้อนเพราะตัวเขาอีกก็ได้ ซึ่งเขาเองก็ไม่ได้เป็นคนเลวเท่าไรนัก เพิ่งจะมาหลวมตัวไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเมื่อไม่กี่เดือนมานี้เอง

ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/sgcOk1TKEDI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ