02 ส.ค. 2563
1,190 ครั้ง

ตามล่า 7 คนร้าย ยิงอุกอาจบ้านเสี่ยตี๋ ตร.คาดปมขัดแย้งธุรกิจหน้ากากอนามัย

นครปฐม - นักธุรกิจย่านบางแคถูกลุ่มชายฉกรรจ์บุกยิงถึงหน้าบ้านคาดปมก่อเหตุเรื่องหน้ากากอนามัย พบ 1 ในผู้ต้องหาเชื่อมโยงแก๊งกักตุนหน้ากากพรรคภราดรภาพ

 

เมื่อช่วงดึก วันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา มีคนร้าย 7 คน ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ นายธนกฤต สถิจชวา อายุ 44 ปี ผู้เสียหายที่อยู่ในบ้านพัก จนมีผู้บาดเจ็บ 1 คน คือ นาย อภิรักษ์ คลังแสง เป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุ ถูกยิงเข้าที่แขนซ้าย อาการปลอดภัยแล้ว และมีรถสปอร์ต ยี่ห้อปอร์เช่ 718 รุ่นบ็อกซเตอร์ ของกลุ่มผู้ก่อเหตุถูกยิงเสียหายจอดอยู่หน้าปากซอยด้วย

 

กลุ่มผู้ก่อเหตุและกลุ่มผู้บาดเจ็บเป็นคนรู้จักในแวดวงธุรกิจเดียวกัน และขอนัดเคลียร์ปัญหากับที่บ้าน ซึ่งต้นตอมาจากการที่เขาไปช่วยเหลือผู้เสียหายกลุ่มหนึ่งที่ถูกหลอกลวงจากการสั่งซื้อหน้ากากอนามัยเสียหายกว่า 10 ล้านบาท เป็นเหตุให้กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่พอใจ และมีปัญหาทะเลาะกันเรื่อยมา

 

รอง ผบก.น.9 เผยว่า คดีนี้มีประเด็นสอบสวนหลายประเด็น โดยเฉพาะประเด็นเรื่องธุรกิจซื้อขายหน้ากากอนามัย ซึ่งตัวนาสธนกฤตยังคงให้การไม่ชัดเจน อ้างเพียงว่าเป็นตัวกลางเจรจาให้กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกโกงหน้ากาก ส่วนผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นกลุ่มก่อเหตุ ก็ยังคงอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ ยังไม่สามารถเข้าไปสอบปากคำได้

 

หลังจากนี้จะต้องเรียกคนขับและพวก ประมาณ 7 คน มาสอบปากคำว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร ใครเป็นฝ่ายก่อเหตุ โดยหากทางกลุ่มรถหรูและผู้บาดเจ็บจะแสดงความบริสุทธิ์ใจ ก็ขอให้เข้าแจ้งความกับตำรวจ ตำรวจจะแยกคดีเป็น 2 สำนวน คือสำนวนที่เสี่ยตี๋กล่าวหาคู่กรณีฐานพยายามฆ่า และสำนวนที่ฝั่งคู่กรณีถูกยิง ส่วนจะมีสำนวนอื่นๆ เพิ่มเติมหรือไม่ ต้องขอสอบพฤติการณ์และพิจารณาข้อกฎหมายก่อน

ชมผ่านยูทูบ ; https://youtu.be/wtSXFBvEbOA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ