02 ส.ค. 2563
1,577 ครั้ง

รวบคู่หูรับเหมาก่อสร้างหาอาชีพเสริม ลอบขนยากว่า 2 แสนเม็ดส่งเอเย่นต์

พิษณุโลก - จับ 2 ช่างรับเหมาก่อสร้างแอบขนยาบ้า 205,000 เม็ดส่งให้เอเย่นต์

 

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 1 ส.ค. ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ออกตรวจตราในพื้นที่รับผิดชอบ ไปพบรถยนต์เก๋งต้องสงสัยคันดังกล่าวขับขี่มาตามถนนเส้นพิษณุโลก-บางกระทุ่ม หมู่ 2 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก จึงเรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจสอบ โดยนายประสิทธิ์ พุ่มมาลา คนขับ และ นายชนินทร์ แสนสุข ผู้โดยสาร ได้ทำท่าทีมีพิรุธอย่างเห็นได้ชัด เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าจำนวน 5 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษใส่ไว้ในช่องข้างประตูด้านคนขับ และพบยาบ้าจำนวน 205,000 เม็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดยาบ้าทั้งหมดและรถยนต์ไว้เป็นของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา

 

เบื้องต้น นายประสิทธิ์ พุ่มมาลา ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนเองมีอาชีพเป็นช่างรับเหมาก่อสร้างอยู่ที่ จ.พิจิตร และมีเอเย่นต์ยาเสพติดว่าจ้างให้ตนนำยาบ้าทั้งหมดไปส่งที่ จ.สุโขทัย โดยได้รับค่าจ้างเป็นการตอบแทนครั้งละ 10,000 บาท ซึ่งเคยทำมาแล้วถึง 2 ครั้ง ส่วน นายชนินทร์ แสนสุข ผู้ต้องหาอีกรายยังให้การปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็น เนื่องจากนายประสิทธิ์ได้ชักชวนให้มาเป็นเพื่อนนั่งรถด้วยเท่านั้น แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อทั้งหมด พร้อมนำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายพบว่าเป็นสีม่วงทั้งคู่

 

นอกจากนี้ยังพบว่ายาบ้าล็อตนี้มีอักษร Y1 ปั้มตราบนหีบห่อที่บรรจุเอาไว้ ซึ่งตรงกับยาบ้าล็อตเดียวกันกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ขนยาบ้าจำนวน 6 ล้านเม็ด ที่ จ.แพร่ และคาดว่าเป็นยาเสพติดของชนกลุ่มน้อยตามแนวตะเข็บชายแดน ที่ลำเลียงกระจายเข้ามาเพื่อส่งต่อให้กับเอเย่นต์ตามจังหวัดต่างๆ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมเครือข่ายยาบ้าแก็งค์นี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/Wav1dz7IKjw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ