02 ส.ค. 2563
1,861 ครั้ง

สลด ไฟไหม้บ้านคลอก ด.ญ. 3 ขวบ เสียชีวิต ยายตัวชากะทันหัน ช่วยไม่ทัน

เพชรบูรณ์-สุดเศร้า เด็ก 3 ขวบ ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคากองเพลิง ขณะที่ยายพยายามจะเข้าไปช่วย อยู่ ๆ ก็มีอาการตัวชา จนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ สุดท้ายก็ถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บสาหัส รวมทั้งญาติ ๆ รวม 5 คน
 
 
วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ศูนย์วิทยุ สภ.เขาค้อ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน มีผู้เสียชีวิตจากการถูกไฟคลอก 1 ราย และบาดเจ็บจากการถูกเปลวเพลิงไหม้ 5 ราย เหตุเกิดที่บ้านในหมู่ 4 ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ จึงรุดไปตรวจสอบ
 
 
ที่เกิดเหตุพบเพลิงได้ไหม้บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ทางองค์การบริหารส่วนตำบลเขาค้อ ต้องนำรถน้ำเข้าระงับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ โดยใช้เวลาราว 20 นาที เพลิงจึงสงบ ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตถูกไฟไหม้ ทราบชื่อคือ เด็กหญิงใบเฟิร์น อายุ 3 ขวบ
 
 
นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟไหม้ จนเกิดบาดแผลตามร่างกาย อีก 5 ราย ทางอาสากู้ภัยต้องเร่งทำการปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลเขาค้อ
 
 
จากการสอบถาม นางบังเอิญ อายุ 50 ปี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองเป็นยายของน้องใบเฟิร์น ช่วงเกิดเหตุทุกคนอยู่ในบ้าน จู่ ๆ ก็เกิดเสียงดังระเบิดขึ้น 1 ครั้ง ก่อนจะมีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน ตนพอตั้งสติได้ก็จะวิ่งเข้าไปอุ้มหลาน แต่อยู่ ๆ ก็มีอาการตัวชาคล้ายถูกไฟดูด จึงเข้าไปช่วยเหลือหลานสาวที่กำลังนอนหลับไม่ทัน จนเป็นเหตุให้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต ส่วนตนเองก็ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟไหม้ตามร่างกาย
 
 
เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรืออาจะจะมีแก๊สรั่ว ซึ่งต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบที่เกิดเหตุให้แน่ชัดอีกครั้ง
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/rGFd0E7gik8
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ