02 ส.ค. 2563
5,528 ครั้ง

สุดเหี้ยม! ชายโหดหลอกคนเร่ร่อนมาฆ่าเผา จัดฉากว่าตัวเองตาย หนีคดี หวังเงินประกัน

จัดฉากตาย-ชายโหดวางแผนก่อเหตุฆ่าชายเร่ร่อน ก่อนนำศพไปใส่ในรถตัวเองและจุดไฟเผา จัดฉากว่าตัวเองเสียชีวิต 
 
 
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่พบโครงกระดูกมนุษย์ในซากรถเก๋งที่เกิดเพลิงไหม้ บริเวณหน้าบ้านที่ ม.2 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตคือ นายธิตินันท์ ภู่สุวรรณ อายุ 43 ปี แต่เจ้าหน้าที่พบพิรุธในจุดเกิดเหตุหลายอย่าง จึงสืบสวนเชิงลึกพบว่าผู้ตายไม่ใช่นายธิตินันท์ แต่เป็นคนอื่นที่ถูกฆ่าแล้วนำศพมาเผาอำพราง   
 
 
ล่าสุด วันที่ 1 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายธิตินันท์ มาสอบปากคำ หลังหลบหนีไปอยู่ที่ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ก่อนถูกจับกุมตัว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า เหตุนี้ในเบื้องต้นนั้นคิดว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุนั้นพบว่ามีหลักฐานหลายอย่างที่ไม่น่าจะเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ
 
 
เบื้องต้นพบว่าถังแก๊สรถยนต์ยังไม่ได้มีการต่อสายเข้าระบบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่นายธิตินันท์ ใช้อยู่เป็นประจำก็หายไป ในพื้นที่ สภ.จอมบึง ใกล้กับจุดเกิดเหตุ มีการแจ้งคนหายไว้ซึ่งไม่ใช่นายธิตินันท์ รวมถึงเมื่อตรวจสอบประวัตินายธินินันท์ ก็พบว่าถูกจับในข้อหาพยายามฆ่า เมื่อปี 2562 และคดีได้ถูกส่งฟ้องไปแล้ว แต่ช่วงที่อยู่ในคุกนั้นนายธิตินันท์ พยายามจะฆ่าตัวตาย ญาติจึงได้ซื้อหลักทรัพย์ประกันตัวออกมา โดยศาลจะมีการตัดสินในวันที่ 18 สิงหาคมนี้
 
 
ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการตรวจสอบหาหลักฐานต่าง ๆ ทั้งผลดีเอ็นเอ การพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล และใช้ทางนิติวิทยาศาสตร์มาช่วยตรวจสอบ จนพบว่าศพในรถที่ถูกเผานั้นคือ นายเปลี่ยน สีชมพู อายุ 54 ปี เป็นชายเร่ร่อนที่เดินเก็บขยะขาย ในบริเวณดังกล่าว
 
 
ทั้งนี้ หลังสอบปากคำอยู่นาน นายธิตินันท์ ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนที่ไปชักชวนนายเปลี่ยน มากินเหล้าที่บ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นก็ได้ทำร้ายนายเปลี่ยนจนตาย โดยการตีด้วยเหล็กแชลง ก่อนจะนำศพไปใส่ไว้ในรถ แล้วก็สตาร์ทรถให้พุ่งไปชนรถอีกคันที่จอดอยู่ จากนั้นก็ทำการจุดไฟเผา
 
 
เพื่อให้ทุกคนเข้าใจว่าตนเองนั้นตายไปแล้ว คดีที่ตนเองต้องโทษอยู่ก็จะได้จบ เงินประกันที่ซื้อหลักทรัพย์มา ศาลก็จะต้องคืนให้เจ้าของทรัพย์ และตนยังมีเงินประกันชีวิตอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งครอบครัวก็จะไม่เดือดร้อน ตนเองนั้นยอมที่จะอยู่เหมือนบุคคลที่สูญหาย แต่สุดท้ายก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจนทราบ และไปติดตามจับกุมมาได้ ในเบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แล้วนำศพไปเผาอำพราง ต่อไป
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/zxH8YUHzXbk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ