02 ส.ค. 2563
1,839 ครั้ง

‘เต๋า สมชาย’ นำทีมดาราฟาดแข้ง ‘RAYONG KICK-OFF’ แข่งบอลแบบ New Normal ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้พี่น้องชาวระยอง

วันที่ 1 ส.ค. การแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ณ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ‘NEW NORMAL’ DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICK OFF! สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง พร้อมทั้งเป็นการทดสอบความพร้อมตามนโยบายการจัดแข่งขันฟุตบอลแบบNew Normal ของ ศบค.โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่มีเกมฟาดแข้งกันระหว่างคู่แรก VVIP รัฐบาล พบ รวมดารา และคู่ที่สอง เวลา 19.00 น. ระยอง เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี

 

การแข่งขันฟุตบอลคู่แรก เป็นการพบกันระหว่าง ทีม VVIP รัฐบาล ลงสนามพบกับ ทีมรวมดาราสตาร์ ไรเดอร์ นำทีมโดย เต๋า สมชาย เข็มกลัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาระยอง​ พร้อมกับเป็นต้นแบบสำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลตามระเบียบของ ศบค.และได้เปิดให้มีแฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้ไม่เกิน 1 ใน 4 ของความจุสนามคือ 2,500 คน จากความจุ 10,000 ที่นั่ง

 

อีกคู่เป็นการพบกันระหว่าง 2 สโมสรฟุตบอลชั้นนำแห่งภาคตะวันออกในศึกไทยลีก 2020 คือ เจ้าถิ่น ‘ระยอง เอฟซี’ ลงสนามเอาชนะ ‘ชลบุรี เอฟซี’ ไปด้วยสกอร์ 3-1

 

โดยการแข่งขันครั้งนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “'กิจกรรมครั้งนี้เพื่อเป็นการเรียกความเชื่อมั่นของคนทั้งประเทศได้มั่นใจ และให้พี่นองชาว จ.ระยอง คลายกังวลว่าวันนี้ จ.ระยอง ปราศจากไวรัสโควิด-19 ซึ่งขอเชิญพี่น้องชาวไทยมาท่องเที่ยวและทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสบายใจ เพราะวันนี้ จ.ระยอง บริสุทธิ์และปราศจากเชื้อ”

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ