02 ส.ค. 2563
2,337 ครั้ง

ไทรอัมพ์ ยัน ไม่เกี่ยวข้อง โรงงานชุดชั้นใน ปลดพนักงาน 800 ชีวิต

จากกรณีที่ บริบัท บอดี้ แฟชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศปิดโรงงาน ส่งผลให้พนักงานกว่า 800 คน ต้องตกงานอย่างกะทันหัน 
 
ล่าสุด  บริษัท ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย)  ผู้นำเข้าแบรนด์ชุดชั้นในไทรอัมพ์ ได้ออกหนังสือชี้แจง โดยระบุว่า ทางบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และบริษัทไม่มีฐานการผลิตในประเทศไทย และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นกับการปลดพนักงานตามที่เป็นข่าว 
 
Triumph Holding AG (Bad Zurzach) - “Triumph” ขอยืนยันว่าบริษัทไม่มีฐานการผลิตในประเทศไทย และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นกับการปลดพนักงานตามที่เป็นข่าว บริษัทไทรอัมพ์ได้ขายการผลิตให้แก่ “Body Fashion Thailand” (BFT) ในประเทศไทยให้แก่ผู้ประกอบการสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม นายโรเบิร์ต อึ้ง ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2559
 
นายโรเบิร์ต อึ้ง เป็นเจ้าของกลุ่มบริษัทสิ่งทอระดับสากลประกอบไปด้วยบริษัทในเครือกว่า 30 บริษัท และแบรนด์ เช่น Hanro หรือ Huber Trikot ซึ่งในขณะนั้นเครือข่ายของนายโรเบิร์ต อึ้ง เป็นผู้ผลิตหลักที่มีความน่าเชื่อถือให้แก่ไทรอัมพ์เป็นเวลาต่อเนื่องหลายปี โดยเครือข่ายมีโรงงาน 2 แห่งตั้งอยู่ที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดนครสวรรค์
 
การตัดสินใจถอดศูนย์การผลิตในประเทศไทยเมื่อปี 2559 ของไทรอัมพ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระยะยาวในการปรับโครงสร้างห่วงโซ่การผลิตทั่วโลกของบริษัท เพื่อให้บริษัทสามารถมุ่งเน้นไปที่ลูกค้าและความท้าทายทางการตลาดต่างๆ ได้มากขึ้น และด้วยมาตรการเดียวกันนี้ ไทรอัมพ์ได้ถอนฐานการผลิตในแถบทวีปยุโรปทั้งหมดออกเช่นเดียวกัน
 
สำหรับประเทศไทย พนักงาน และผู้บริหารทั้งหมด 2,757 คน ถูกเข้าถือช่วงกิจการต่อโดยไม่มีการปลดพนักงาน หรือผู้จัดการใดๆ ออก
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/Al3mqfeG3mk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ