02 ส.ค. 2563
1,879 ครั้ง

วงเสวนา ชี้คดี 'บอส อยู่วิทยา' สะเทือนกระบวนการยุติธรรมไทยทั้งระบบ - พ่อแม่น้องไตเติ้ลรับเถ้ากระดูก เตรียมตรวจดีเอ็นเอ

- รัฐวิคตอเรีย ออสเตรเลีย ประกาศภัยพิบัติด้านสาธารณสุข
รัฐวิคตอเรีย ของออสเตรเลีย ประกาศภาวะภัยพิบัติด้านสาธารณสุข และ ออกมาตรการล็อกดาวน์ ครั้งใหม่ อีก 6 สัปดาห์ หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มต่อเนื่อง วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 671 คน
 
 
- เสวนา ชี้คดี 'บอส อยู่วิทยา' สะเทือนกระบวนการยุติธรรมไทยทั้งระบบ
เวทีเสวนาสาธารณะ "บทเรียนกรณีบอส อยู่วิทยา จะปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมอย่างไรไม่ให้คนผิดลอยนวล" ชี้คดีนี้สะท้อนกระบวนการยุติธรรมทั้งระบบ โดยนายนำแท้ มีบุญสร้าง อัยการจังหวัดสำนักงานอัยการคดีศาลแขวง จังหวัดสุพรรณบุรี ในฐานะนักวิชาการ ยอมรับ เป็นปรากฎการณ์ที่น่าเป็นห่วง เพราะไม่ใช่แค่กฎหมาย แต่มีการบิดเบือนหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ทั้งนี้อัยการต้องมีการปฏิรูป
 
 
- พ่อแม่น้องไตเติ้ลรับเถ้ากระดูก เตรียมตรวจดีเอ็นเอ
พ่อและแม่ น้องไตเติ้ล ทารกที่เสียชีวิตหลังคลอด ที่ถูกสลับตัวนำศพไปเผาปริศนา เข้ามารับเถ้ากระดูกลูกที่เมรุวัดศรีวิชัยวัฒนาราม อำเภอเมืองชัยนาทแล้ว ระบุยังสงสัยกับสาเหตุการเสียชีวิต เตรียมนำเถ้ากระดูกไปตรวจดีเอ็นเอ ขณะที่สัปเหร่อระบุ ทางโรงพยาบาลติดต่อจะนำศพเด็ก 3 ขวบมาเผา และไม่ต้องเปิดดู
 
 
 
- พบร่างกัปตันเรือเฟอร์รี่ล่มที่ จ.สุราษฎร์ธานี
เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าร่างผู้สูญหาย จากเหตุ เรือเฟอร์รี่ล่ม ที่พบล่าสุดเป็นกัปตันเรือ ทั้งนี้ยังเหลือผู้สูญหายอีก 4 ราย เจ้าหน้าที่ยังเร่งค้นหาโดยใช้เฮลิคอปเตอร์ ของกองทัพภาคที่ 4 ขณะที่ผู้รอดชีวิต 2 ราย คือ นายพชร ทิพย์รัตน์ เป็นลูกเรือ และนายสุวิทย์ นรเศรษวรชัย ถูกกระแสคลื่นซัดลอยไปติดที่เกาะแตน
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_xbG0Gha6lY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ