02 ส.ค. 2563
2,365 ครั้ง

ให้มันเป็นสีชมพู! งานศพที่สิงห์บุรี สดใสไม่เหมือนใคร เพราะผู้ตายสั่งเสียไว้ งดแต่งกายสีดำไม่อยากให้โศกเศร้า

ที่วัดโพธิ์แก้วนพคุณ ตำบลบางพุทรา อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี มีพิธีฌาปณกิจศพ นางจริน ทองจีน ซึ่งเสียชีวิตลงด้วยอาการป่วย ในวัย 68 ปี เมื่อวันที่ 25 กรกฏาคม ที่ผ่านมา มีนายสุพจน์ ทองจีน สามีผู้ตาย และนางสาวนงนภัส ทองจีน บุตรสาว ร่วมกันเป็นเจ้าภาพประกอบพิธี
 
ในงานมีการจัดสถานที่ โดยเน้นสีชมพูเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นอาสน์สงฆ์ ตาลปัตร ดอกไม้ในพิธีที่ประดับในงาน ดอกไม้จันทร์ ของชำร่วย ไม่เว้นแม้แต่ภาชนะที่ใส่อาหารบางชนิด ก็เป็นสีชมพูหมดทั้งงาน โดยงานนี้เจ้าภาพปฏิเสธรับพวงหรีดเป็นดอกไม้สด เพราะเป็นนโยบายของวัด ที่เห็นว่าเป็นการสิ้นเปลืองและไม่มีประโยชน์ หากเป็นหรีดเครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกพัดลม ก็สามารถนำไปบริจาคใช้งานได้ 
 
งานนี้จึงเห็นพวงหรีดเป็นพัดลมจำนวนกว่า 100 ตัว โดยไม่มีพวงหรีดที่เป็นดอกไม้สดเลย นอกจากนี้ บรรดาเพื่อนๆของผู้ตาย และแขกที่มาร่วมงานต่างสวมใส่ชุดสีชมพูมาร่วมในงาน โดยนางสาว นงนภัส บุตรสาวผู้ตายกล่าวว่า มารดาของตนเกิดวันอังคาร และชอบสีชมพู เป็นคนมีเพื่อนฝูงมาก ชอบเต้นรำ และสนุกสนาน 
 
จึงขอความร่วมมือบรรดาเพื่อนๆของแม่ ใส่ชุดสีชมพูมาร่วมงาน เพราะแม่ได้สั่งไว้ก่อนเสียชีวิตว่าไม่ต้องการให้บรรยากาศโศกเศร้า จึงได้ดำเนินการตามที่แม่สั่งเสียไว้ สำหรับวัสดุอุปกรณ์ และหรีดที่นำมาจัดงานในวันนี้ หลังเสร็จงานก็จะนำไปบริจาคให้แก่วัด และโรงพยาบาลในจังหวัดสิงห์บุรี ทั้งหมด เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลห็แก่แม่ของตนต่อไป
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/QuG8n2VPBN0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ