02 ส.ค. 2563
15,928 ครั้ง

แม่ช้ำซ้ำสอง คาใจลูกคลอดเสียชีวิตยังไม่จบ เจอเหตุสลับศพทารก นำไปเผาแล้ว

ชัยนาท-แม่สุดเจ็บปวดซ้ำสอง คาใจลูกคลอดเสียชีวิตยังไม่จบ ยังเจอเหตุสลับศพทารก โรงพยาบาลมอบศพผิดให้อีกครอบครัว นำไปทำพิธีเผาแล้ว
 
 
จากกรณีที่มีคุณแม่รายหนึ่งในจังหวัดชัยนาท ได้โพสต์ภาพลูกชายวัยแรกคลอดที่เสียชีวิต ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมกับเขียนข้อความ เล่าเรื่องราวที่เธอไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ซึ่งเธอมีอาการปวดเบ่งมาก แต่หมอและพยาบาล กลับไม่ยอมให้เธอเบ่งคลอด สุดท้ายลูกเธอเสียชีวิต
 
 
โดยเธอระบุว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลา 7 โมงกว่า เธอปวดท้องและไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร มีการตรวจปากมดลูก วัดคลื่นเสียงหัวใจลูกเต้นเป็นปกติ ขณะนั้นเธอมีอาการน้ำเดินแล้ว และปากมดลูกก็เปิดได้ 2 เซนติเมตร และเธอมีอาการปวดมาก ต้องการเบ่งคลอด แต่หมอ พยาบาล บอกว่ายังไม่ให้เบ่ง ต้องรอให้ปากมดลูกเปิด 9-10 เซนติเมตรก่อน เพราะถ้าเบ่งตอนนี้จะทำให้มดลูกบวม จะทำให้คลอดลูกยาก
 
 
แต่เธอทนปวดไม่ไหว หมอจึงให้ยาแก้ปวด ผ่านไปครึ่งชั่วโมง ก็ตะโกนบอกหมอว่า หนูปวดอยากเบ่งแล้ว พยาบาลจึงมาดู ให้ตั้งขาขึ้น แล้วก็บอกว่าหัวเด็กออกมาแล้ว จากนั้นจึงให้เธอเบ่งคลอด แค่ 2 ที ลูกชายก็ออกมา แต่ไม่มีเสียงร้อง ต่อมาหมอก็มาบอกว่าลูกเสียชีวิตแล้ว ทำให้เธอเสียใจมาก และติดใจการทำคลอดของหมอ พยาบาล ที่ห้ามเธอเบ่งคลอดลูก จนสุดท้ายทำให้เธอต้องเสียลูกชายที่เฝ้ารอคอยมา 9 เดือน
 
 
ต่อมา วันที่ 1 ส.ค. คุณแม่และคุณพ่อที่สูญเสียลูก ได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองชัยนาท เพราะติดใจในการเสียชีวิตของลูกชาย พร้อมกับร้องขอให้พนักงานสอบสวน ส่งศพลูกชายไปที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง เพื่อจะได้ทราบผลที่ชัดเจน หลังจากก่อนหน้านี้ทางโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ แล้ว แต่ยังไม่ทราบผล
 
 
ล่าสุด สองสามีภรรยากลับได้รับข่าวร้ายซ้ำอีก เมื่อจะไปขอรับศพลูกชาย ที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อส่งตัวไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลตำรวจ กลับได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ว่าได้เกิดการสลับศพทารกขึ้น โดยได้มอบศพลูกชายของทั้งคู่ ไปให้กับบุคคลอื่นที่มาขอรับศพทารกเพศชายเช่นเดียวกัน และผู้ที่รับศพไปนั้นก็ได้นำศพไปเผาที่วัดศรีวิชัยวัฒนาราม อ.เมืองชัยนาท แล้ว ตั้งแต่ 10 โมงเช้าที่ผ่านมา
 
 
ทำให้สองสามีภรรยาตกใจ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะไม่คิดว่าโรงพยาบาลจะทำงานชุ่ยเช่นนี้ ยิ่งเป็นการตอกย้ำความคลางแคลงใจ ที่ว่าลูกชายต้องเสียชีวิตแบบไม่ปกติ จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เพิ่มเติม เพื่อเอาผิดกับโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร และในสัปดาห์หน้าจะเดินทางเข้าไปร้องเรียนที่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด
 
 
ชมผ่านยูทูป : https://youtu.be/_HeTtOiOL7k
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ