02 ส.ค. 2563
1,343 ครั้ง

นายกฯสั่งอายัดศพ 'จารุชาติ' ผ่าพิสูจน์ซ้ำ ไขเงื่อนงำ 'อุบัติเหตุ' หรือ 'ฆ่าตัดตอน'

ศพของนายจารุชาติ มาดทอง ถูกนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่แล้ว เพื่อทำการชันสูตรใหม่ หลังมีคำสั่งด่วนจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้อายัดศพของนายจารุชาติ ซึ่งเป็นพยานสำคัญในคดีที่อัยการสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา โดยนายกรัฐมนตรีแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบมีนายวิชา มหาคุณ เป็นประธาน และะจะประชุมครั้งแรกวันพรุ่งนี้ และให้ตำรวจตรวจสอบให้ละเอียดเพื่อตอบข้อสงสัยของสังคม
 
 
และล่าสุดกองปราบปราม ส่งทีมร่วมคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของนายจารุชาติ เป็นอุบัติเหตุ หรือจัดฉากฆาตกรรม หรือไม่
 
 
ร่างของนายจารุชาติ มาดทอง ถูกนำขึ้นรถพยาบาลของโรงพยาบาลพาน จังหวัดเชียงราย นำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อส่งชันสูตรใหม่ ซึ่งพลตำรวจตรีพิเชษฐ จิระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางมาเจรจากับครอบครัวด้วยตัวเอง หลังผลการประชุมพนักงานสอบสวนเห็นว่ายังมีปมข้อสงสัยในการเสียชีวิตของนายจารุชาติ ในหลายประเด็น จึงขอนำศพไปทำการชันสูตรใหม่ 
 
 
โดยในคืนนี้แพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จะทำการชันสูตรศพเพิ่มเติมจากที่ทำการชันสูตรพลิกศพไปแล้ว แพทย์จะมุ่งไปที่การซีทีแสกนสมอง โดยเฉพาะก้านสมองจุดที่ทำให้เสียชีวิต จะผ่าตัดและ อก ร่างกาย บาดแผล ส่วนกรณีมีเลือดออกในช่องท้อง แพทย์สามารถชี้แจงได้ ซึ่งเบื้องต้นตำรวจยังตั้งประเด็นการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ 
 
 
พิธีฌาปณกิจศพนายจารุชาติ ที่ทำเพียงพิธีทางศาสนา ไม่ได้ฌาปณกิจจริง ท่ามกลางเพื่อนบ้านที่มาแสดงความเสียใจกับครอบครัว และเห็นด้วยที่จะมีการคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของนายจารุชาติ ให้ชัดเจน เพราะมีการพูดถึงการฆ่าตัดตอน และการจัดฉากฆาตกรรม แม้นางตา วังมูล ผู้เป็นแม่ ต้องการทำพิธีศพให้ลูกอย่างเรียบร้อย แต่ยินยอมให้ตำรวจนำศพไปชันสูตรใหม่ 
 
 
เช่นเดียวกับนายสมาน วังมูล ผู้เป็นพ่อ แม้ยังเชื่อว่าลูกเสียชีวิตจากประสปอุบัติเหตุ แต่หากตำรวจมีข้อสงสัยก็ขอให้ตรวจสอบตามกระบวนการของกฏหมาย และเมื่อเสร็จสิ้นก็พร้อมจะไปทำพิธีฌาปณกิจให้ลูกที่จังหวัดเชียงใหม่ 
 
 
การชันสูตรศพ นายจารุชาติ มาดทองจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ในการตรวจสอบคดี ที่อัยการสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่งตั้งนายวิชา มหาคุณ เป็นประธานกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฏหมายกรณีคำสั่งไม่ฟ้องในคดีนี้ เนื่องจากนายจารุชาติ เป็นพยานคนสำคัญ ซึ่งประเด็นที่ตำรวจต้องหาคำตอบ ทั้งจากสาเหตุการตาย ที่นายจารุชาติ ขับขี่รถจักรยานยนต์ความเร็วไม่เกิน 40 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง แล้วชนท้ายคู่กรณีล้มลง แต่กลับถึงแก่ความตาย ผลการชันสูตร จะชี้แจงข้อสงสัย 
 
 
ส่วนพฤติการณ์ระหว่างนายสมชาย คู่กรณีที่พบกันในร้านอาหาร ก่อนเกิดอุบัติเหตนั้น ให้การสับสนเพราะเมาสุรา ทำให้บางประเด็นไม่ตรงกันในช่วงแรก สำหรับประเด็นโทรศัพท์มือถือของนายจารุชาติ กู้ภัยไม่พบในที่เกิดเหตุ แต่ตำรวจมาทราบว่าเจอโทรศัพท์ที่โรงพยาบาลโดยมีเจ้าหน้าที่เวรเปลเก็บมาให้ และพยาบาลมาเจอโทรศัพท์จึงค้นหาเบอร์โทรของแม่เพื่อแจ้งให้ทราบ ซึ่งทั้งหมดจะต้องนำมาสอบสวนเพิ่มอย่างละเอียด 
 
 
ล่าสุด พลตำรวจตรี จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม สั่งการให้ พันตำรวจเอก ปทักข์ ขวัญนา ผู้กำกับการ 4 จัดชุดลงพื้นที่สนับสนุนตำรวจพื้นที่สืบหาข้อเท็จจริงในคดีนี้อย่ารอบด้าน ทั้งตรวจสอบที่เกิดเหตุ กล้องวงจรปิดัท้งก่อนและหลังเกิดเหตุ รวมถึงสอบปากคำพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อคลี่คลายคดีที่ยังมีการตั้งคำถามว่าเป็นอุบัติเหตุ การจัดฉากฆาตกรรม หรือฆ่าตัดตอนหรือไม่ 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ