02 ส.ค. 2563
2,044 ครั้ง

'พายุซินลากู' ถล่มหลายจังหวัดในภาคเหนือ-อีสาน จนท.เร่งช่วยเหลือ

อิทธิพลของพายุโซนร้อนซินลากู ส่งผลให้หลายจังหวัดในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ มีฝนตกหนัก และมีน้ำป่าทะลักท่วม
 
 
ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักตลอดทั้งวันทั้งคืน ที่อำเภอน้ำโสม น้ำป่าจากเขารอยต่อจังหวัดเลยได้ไหลทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชน หนักสุดคือที่บ้านน้ำปด และบ้านนาเมืองไทย ต.น้ำโสมอ.น้ำโสม มีระดับน้ำสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนที่บ้านเทพภูเงิน ต.น้ำโสม ดินโคนจากภูเขาได้ไหลมาทับเส้นทางเข้าหมู่บ้าน ชาวบ้านต้องนำรถไถเข้ามาจัดดารให้ถนนใช้การได้
 
 
ที่บ้านสูบ ตำบลน้ำสวย อำเภอเมืองเลย เจอหนัก ฝายน้ำขาด น้ำป่าทะลักเข้าบ้านกว่า100 หลังคาเรือน การช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่เป็นไปอย่างยากลำบาก เส้นทางถูกตัดขาด
 
 
จังหวัดน่าน น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านห้วยหลอด อ.เวียงสา และที่บ้านนาผา อ.เมืองน่าน ที่อยู่ติดริมแม่น้ำน่าน เจอน้ำท่วมฉับพลัน เทศบาลเมืองน่านต้องเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ หลังแม่น้ำน่านสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว
 
 
ที่จังหวัดลำปางน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติดอยหลวงเข้าท่วมบ้านปงถ้ำ บ้านปงทองและบ้านวังใหม่ อ.วังเหนือ กว่า 100 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือออกจากพื้นที่แล้ว และที่ลำปางยังมีน้ำป่าไหลตัดเส้นทาง ลำปางพะเยา ระหว่างอำเภอวังเหนือ -แม่ขะจาน รถต้องจอดรอนานนับชั่วโมงเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลาย 
 
 
กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนฉบับที่ 8 ล่าสุด เตือนเส้นทางพายุโซนร้อน ซินลากู กำลังเคลื่อนสู่ประเทศลาว โดยร่องมรสุมกำลังแรงได้พาดผ่านภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ความแรงของพายุมารวมกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมอันดามันในประเทศไทยและอ่าวไทย ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในหลายจังหวัดทุกภาค ไปจนถึงวันที่ 4 สิงหาคมนี้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ