03 ส.ค. 2563
1,800 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 3 ส.ค.63 พายุซินลากูแผลงฤทธิ์ฝนถล่มทั่วไทย-นายกฯสั่งอายัดศพจารุชาติ-ม็อบแฮร์รี่ พอตเตอร์นัดไล่รัฐบาล

-พายุโซนร้อน ซินลากู แผลงฤทธิ์ พายุฝนกระหน่ำทั่วประเทศไทย จ.เลย ชาวบ้านหลายพื้นที่วิกฤติ  เจอน้ำป่าไหลทะลักไม่ได้ตั้งตัวท่วมทั้งหมู่บ้าน โดยเฉพาะบ้านสงเปื่อย บ้านหวยพอด อ.เชียงคาน และอำเภอปากชมบ้านนานกปีด ต.ห้วยบ่อซืน อ.ปากชม ขณะที่หมู่บ้านสูบ 4หมู่บ้าน กว่า 400 หลังคาเรือน ตำบลน้ำสวย อำเภอเมือง จังหวัดเลย หลังได้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งคืน น้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน ประชาชนต้องพากันเร่งขนของไว้บนที่สูง

 

ที่ อ.ดอยสะเก็ต จ. เชียงใหม่ พายุฝนถล่มกว่า 5 ชั่วโมง เกิดน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมทางหลวงหมายเลข 118 สายเชียงใหม่-เชียงราย ในหลายจุดด้วยกัน รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

 

ที่ จ.ลำปาง ฝนตกหนักต่อเนื่องกว่า 6 ชม.ส่งผลให้น้ำจากลำห้วยแม่เต๊าะ ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนสร้างความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน น้ำป่ายังไหลหลากเข้าท่วมถนนทางหลวง พะเยา-ลำปาง รถไม่สามารถขับผ่านได้

 

จ.น่าน เกิดน้ำป่าหลากเข้าท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านห้วยหลอด ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา ระดับน้ำสูงมากกว่า 70 เซนติเมตร และเชี่ยวแรง และมีทีท่าจะเพิ่มสูงขึ้น

 

ส่วนพื้นที่ภาคใต้ ชาวประมงพื้นบ้าน บ้านบางกล้วยนอก จ.ระนอง พายุซัดถล่อม ชุมชนประมงชายฝั่ง บ้านเรือนพังเสียหาย เสาบ้านที่ปักอยู่ริมคลอง ถูกลมพัดประกอบน้ำทะเลหนุน ส่งผลให้บ้านจมลงในคลองทันที โดยเจ้าบ้านไม่สามารถนำข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือนออกมาได้ทัน

 

กรมอุตุฯประกาศเตือนอีก พายุโซนร้อนซินลากู ได้อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชั่นแล้ว ศูนย์กลางที่เมืองหัวพัน ประเทศลาว คาดการณ์วันนี้ฝนยังหนัก 70-80% ทุกภาค

 

-นายกฯสั่งอายัดศพนายจารุชาติ มาดทอง พยานปากสำคัญในคดี บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา ตำรวจไปถึงเชียงรายขอผ่าศพรอบ 2  คลายปมตายผิดธรรมชาติหรือไม่ พ่อบอกตอนแรกไม่อยากให้เอาศพไป กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเก็บศพ อยากให้วิญญาณไปสู่สุคติ แต่เมื่อตำรวจร้องขอก็ยินยอม ส่วนตัวเชื่อเป็นอุบัติเหตุ ไม่คิดว่าการตายของลูกจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้

 

ด้านผู้การเชียงใหม่เผยเจอมือถือคนตายแล้ว จนท.เวรเปลเป็นคนเก็บไว้  ยันผ่าชันสูตรศพ เพื่อคลี่คลายประเด็นสงสัย แต่จากหลักฐานที่มี เชื่อว่าเกิดจากอุบัติเหตุ ส่วนคู่กรณีให้การไม่ตรง เชื่อเป็นเพราะเมาสุราทำให้สับสน ด้านกองปราบจัดชุดลงพื้นที่เชียงใหม่ ไขปมการตายจารุชาติ ตอนนี้ยังบอกไม่ได้เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุหรือจัดฉากฆาตกรรม ต้องพิสูจน์ร่วมกับหลักนิติวิทยาศาสตร์

 

นายวิชา มหาคุณ ปธ.กรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เตรียมประชุมนัดแรกที่ทำเนียบ เร่งรัดให้เสร็จตามกรอบ 30 วัน ส่วนตัวมองกระบวนการยุติธรรมเสื่อมทรุดไปมาก เพราะอาจมีเงินและอำนาจเข้ามาเกี่ยวข้อง

 

-จับตารายชื่อ ครม.ประยุทธ 2/2 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยอมรับมีคนอกหัก อาจช็อคเพราะผิดหวัง แต่ 1-2 อาทิตย์ ก็หาย และคงไม่ใช้เวลานาน เพราะไม่ใช่รักแรกพบ ก็น่าจะทำใจได้เร็ว มีประสบการณ์กันมาหลายครั้งแล้ว ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร ทุกคนให้เกียรตินายกฯ รัฐมนตรี

 

-ม็อบนักศึกษาอีสาน ดีเดย์ ที่จ.ร้อยเอ็ด เรียกร้อง 3 ข้อ ยุบสภา / หยุดคุกคามประชาชน /และเปิดให้มีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ประกาศให้มันจบที่รุ่นเรา ถ้าไม่จบจะให้เป็นไฟลามทุ่งต่อไป

 

ขณะที่ กลุ่มเยาวชนปัตตานีกว่า 200 คน  นัดกันใส่ชุดมลายู ชุมนุมอย่างสงบหน้ามัสยิดกรือเซะ อภิปรายความไม่ชอบธรรมของรัฐบาล การบริหารจัดการไร้คุณภาพ ท่ามกลางเจ้าหน้าที่คุมเข้ม

 

ส่วนกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย นัดชุมนุมเย็นนี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มามุกใหม่จัดม็อบแฮร์รี่ พอตเตอร์รวมพลังพ่อมดแม่มดเพื่อประชาธิปไตย โปรดเตรียมไม้กายสิทธิ์มาด้วย ร่วมกันเสกคาถารักษาประชาธิปไตย ขับไล่อำนาจมืด

 

-เรือนักท่องที่ยวล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา 60 คนบนเรือ หวิดไม่รอด พบเป็นเรือไม้สูง 2 ชั้น ของโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งใช้สำหรับให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปรับประทานอาหารล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนเกิดเรือล่มแต่เจ้าหน้าที่เข้าช่วยชีวิตได้ทั้งหมด ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

สอบสวนพบว่า ปั๊มน้ำเรือไม่ทำงาน จึงสูบน้ำไม่ทันทำให้เรือล่ม จึงได้สั่งการเพื่อสอบสวนว่าเป็นการประมาทเลินเล่อหรือไม่ และสั่งการให้พักใบอนุญาตการใช้เรือ คาดว่าเรือจอดนานปั๊มน้ำในเรือ อาจไม่อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยหลังจากนี้จะต้องสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

 

-เปิดภาพนาทีระทึก เรือเฟอร์รี่ราชา 4  ถูกคลื่นซัดเข้าใส่ลำเรือ คนในเรือ 16 ชีวิตร้องเรียกหาเสื้อชูชีพ ก่อนเรือจมลงสู้ก้นทะเลใกล้เกาะสมุย เรือถูกคลื่นขนาดใหญ่ซัดเข้าใส่จนทำให้รถบรรทุกขยะที่จอดอยู่บนเรือ ไหลไปรวมอยู่ทางขวาของเรือ ทำให้เรือเอียง และน้ำไหลเข้าเรือ คนในเรือวิ่งหนีขึ้นดาดฟ้าเอาตัวรอด กะลาสีผู้รอดชีวิตเผยนาทีเรือล่ม ล่าสุดช่วยได้ 11 คน พบผู้เสียชีวิต 1 ศพ ยังต้องค้นหาอีก 4 คน เมื่อคลื่นลมสงบ จะส่งหน่วยซีลเร่งค้นหา

 

-หนุ่มขับรถปอร์เช่สีเหลืองถูกยิง เผยข้อมูลอีกด้าน ยันตนถูกเสี่ยตี๋กระหน่ำยิง และไม่มีอาวุธติดตัวไป หลังจะไปเจรจาธุรกิจ ขณะที่เจ้าของบ้านบอกคนในรถยกพวกบุกไปหาเรื่องถึงบ้าน

 

สำหรับรถปอร์เช่ที่โดนยิง เช่ามาจาก น.ส.ชลธิชา ชัยชิต อดีตนักแสดงช่อง 3 ในราคาวันละ 2 หมื่นบาท ตร.ยึดรถไปตรวจสอบ

 

-พ่อแม่รับเถ้ากระดูก หลังคลอดแล้วเสียชีวิต จะเอาศพไปชันสูตร กลับพลศพลูกถูกสลับเอาไปเผา สัปเหร่อเผยมีชายอ้างเป็นพ่อเด็กมาพร้อมแพทย์-พยาบาล ขอพระสวดบังสุกุลแล้วเผาเลย พ่อแม่ทำใจไม่ได้ ยังติดใจสาเหตุการ เพราะก่อนคลอดก็แข็งแรงดี เมื่อขอศพไปชันสูตร ยังถูกสลับศพอีก นิมนต์พระทำพิธีเชิญวิญญาณกลับบ้าน แล้วจะนำเถ้ากระดูกไปทำพิธีฝัง

 

-บุกรวบ โจรกระชากกระเป๋า 2 แม่ลูกที่ จ.ปัตตานี จนเหยื่อตกจยย.เสียชีวิต สารภาพเอาจยย.ของภรรยาไปใช้ แต่ไม่ได้คิดจะฆ่าใคร ผู้ตายกลับพลัดตกรถลงมาหัวฟาดพื้นเอง พบมีประวัติก่อเหตุลักทรัพย์อีก 2 คดี

 

-นาทีระทึก เจ้าหน้าที่บุกชาร์จหนุ่มวัย 35 คลุ้มคลั่งแย่งมีดจากแม่ค้าส้มตำ มาจี้คอตัวเอง มีเลือดไหลอยู่ตลอดเวลา บนถนนเลียบชายหาดพัทยาเหนือ เจ้าหน้าที่พยายามเกลี่ยกล่อมกว่า 1 ชั่วโมง จนกระทั่งสบโอกาสเผลอ จู่โจมเข้าชาร์จตัว ได้อย่างปลอดภัย ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากเจ้าตัวยังพูดจาวกไปวนมา

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kPdHj1IRY7I

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ