03 ส.ค. 2563
778 ครั้ง

อิทธิพล พายุโซนร้อน 'ซินลากู' ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงดึกของคืนที่ 02 สิงหาคม 2563 ที่หมู่บ้านโพนทอง ต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย ได้เกิดน้ำป่า จากภูเขาภูเท และภูถ้ำไหลลงลำห้วยห้วยไผ่ ไหลเข้าทะลักเข้าท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชนเนื่องจากมีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน จนถึงเช้าก็ยังมีฝนตกอยู่ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในช่วงดึกชาวบ้านต้องช่วยกันขนของขึ้นที่สูงอย่างโกลาหล
 
นายสุข กาวน อดีตกำนัน ต.เชียงกลม กล่าวว่า ฝนได้ตกตั้งแต่กลางคืนที่ผ่านมา ที่อำเภอปากชมฝนตกตลอดคืน จนถึงเช้าวันนี้เมื่อช่วงเช้าได้รับข่าวว่า ได้เกิดน้ำท้วมหมู่บ้านโพนทอง ต.เชียงกลม อ.ปากชมไหลเข้าท่วมถนนและเข้าไปท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ซึ่งน้ำป่าได้ไหลลงห้วยเชียงกลม และลำห้วยไผได้ล้นทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในช่วงใกล้รุ่งของวันนี้
 
น่าน - อิทธิพลจาก พายุระดับ 3 โซนร้อน ซินลากู ส่งผลให้จังหวัดน่านช่วงเช้ามืดที่ผ่านมามีฝนตกหนักนานหลายชั่วโมง และเกิดน้ำป่าล้นทะลักไหลหลากเข้าท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านห้วยหลอด ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา โดยระดับน้ำสูงมากกว่า 70 เซนติเมตร และเชี่ยวแรง และมีทีท่าจะเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้
 
ขณะที่บ้านนาผา ต.กองควาย อ.เมืองน่าน เกิดน้ำท่วมฉับพลันเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ติดริมแม่น้ำน่าน โดยน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนอย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถย้ายข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้ทัน และระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่บ้านเมืองหลวง หมู่ที่4 ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง น้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/h--C8_QXPps
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ