03 ส.ค. 2563
1,197 ครั้ง

เร่งไล่ล่า 3 โจ๋ใจบาปขโมยตู้บริจาควัด รองเจ้าอาวาสวัดเชื่อเป็นกลุ่มเดิมที่เคยก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งความจาก พระมหาอาทิตย์ อภิวจโน พระฝ่ายเลขา พระเมธีสุดาภรณ์ (ดร.เหมือน) เจ้าคณะอำเภอปากช่อง เจ้าอาวาสวัดคีรีวันต์ อ.ปากช่อง ว่าเมื่อช่วงดึกในคืนที่ผ่านมา มีคนร้ายย่องเข้าไปขโมยยกตู้เซฟรับบริจาค ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าหอพระ หน้ากุฏิพักเจ้าอาวาส
 
ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 150 กิโลกรัม หายไปซึ่งที่ผ่านมาในปีนี้มีคนร้ายเคยเข้ามายกตู้รับบริจาคไปแล้ว 1 ครั้ง ๆนี้เป็นครั้งที่ 2 คาดว่าในตู้รับบริจาคมีเงินที่ญาติโยมมาบริจาคเพื่อเป็นค่าน้ำค่าไฟฟ้าประมาณกว่า 7-8 หมื่นบาท โดยตู้เซฟนี้ตั้งมานานนับ 10 ปี และจะเปิดปีละครั้ง หลบหนีโดยไม่เกรงกลัวบาปกรรม 
 
โดยวัดเป็นวัดเปิดตั้งอยู่กลางตลาดปากช่อง ไม่ได้ปิดประตู เพราะมีประชาชานสัญจรไปมาตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน โดทางวัดพร้อมบอกว่าทางวัดพร้อมที่จะช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ให้มาบอกได้แต่อย่ามาลักขโมยของวัดแบบนี้ มันบาป
 
หลังรับแจ้งจึงรุดออกไปตรวจสอบ และดูกล้องวงจรปิด พบว่าเมื่อเวลา 014.30 น.เมื่อคืนที่ผ่านมา พบมีคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่น 3 คน ช่วยกันลากตู้เซฟขนาดใหญ่ออกมาพยายามนำขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ด้านหน้าหอพระแต่โดยเป็นตู้เหล็กขนาดใหญ่มีน้ำหนักกว่า 150 กก.เอาขึ้นรถลำบาก โจร 3 คนพยายามเข็นตู้หลบออกไปอีกด้านโดยทิ้งทีวีจอแบน 1 เครื่อง เอาไว้คาดว่าน่าจะขโมยมาจากที่อื่น แล้วนำตู้หลบหนีลอยนวล 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/7BxroCA7eIc
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ