03 ส.ค. 2563
9,637 ครั้ง

'เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น' ไลฟ์แจงปมดราม่า ชาวเน็ตแฉเรตค่าตัวสุดโหด ภรรยา 'ติ๊ก ชีโร่' โพสต์ทีมน้องเก้า

มากันที่ประเด็นที่เป็นกระแสดราม่าอยู่ในตอนนี้ สำหรับ ค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น ของนักร้องสาว เจนนี่ รัชนก หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ที่มีประเด็นหฃหลักเลยหลังจาก ข่าวว่าเบี้ยวค่าตัวนักร้อง น้องเก้า เกริกพล ที่มาร่วมฟิชเจอริ่งในเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว กับ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ซึ่งตอนนี้มียอดวิว กว่า 350 ล้านวิวแล้ว
 
ก่อนหน้านี้ 'น้องเก้า' ก็ได้ออกมาไลฟ์สด ว่ามาร้องเพลงนี้ได้เงินแค่ 10,000 บาท และตนต้องออกเงินค่าชุด ค่ากิน ค่าที่พัก จนต้องควักเงินเพิ่มอีก 2,000 บาท และ ก่อนหน้าก็ได้ตกลงกันว่าจะได้ส่วนแบ่ง 70/30 จากยอดวิวในยูทูป ไปเล่นคอนเสิร์ตก็ได้เงินครั้งละ 3,000 บาท ไปออกรากการทีวี ได้เงินรายการละ 500 บาท
 
ซึ่งเดิมที 'เจนนี่' ได้นัดนักข่าวแถลงข่าวที่ค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น จังหวัดนครศรีธรรมราช วันอังคาร ที่4 สิงหาคมนี้ ก่อนที่จะประกาศเลื่อนมาเป็นวันนี้ แต่ด้วยกระแส ดราม่าที่แรงขึ้นเรื่อยๆ เจ้าตัวก็ได้ตัดสินใจไลฟ์สดเมื่อ 2 ทุ่มที่ผ่านมา
 
หลักๆ แล้ว ในไลฟ์สด 'เจนนี่' ก็ได้พูดถึงประเด็น 'น้องเก้า' โดยบอกว่าข้อตกลง 70/30 ที่พูดถึงกัน ไม่ได้เป็นสัญญาใจ แต่เป็นข้อเสนอที่ทางตนได้ยื่นขอเสนอไปว่าหากน้องมาเซ็นสัญญาอยู่ในค่ายจะได้เปอร์เซ็นต์จากยอดวิว ในยูทูป แต่น้องไม่เซ็นสัญญา เลยไม่ได้มีในส่วนนี้ ซึ่งทาง พ่อ และ น้องก็รับรู้อยูแล้ว ส่วนงานคอนเสิร์ต ที่บอกว่า จะให้งานละ 3,000 บาท มีการพูดคุยกันก่อนที่จะทาบทามให้เซ็นสัญญา และก่อนที่จะทำเพลงกัน ซึ่งตอนนั้นก็ยังไม่รู้ว่าเพลงจะดังไหม แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะน้องย้ายมาอยู่กรุงเทพ ส่วนเรื่องเงินที่น้องเก้า ได้ 500 บาท ตอนไปออกรายการทีวี 'เจนนี่' ก็บอกว่าสื่อบางที่ก็ให้เงินค่าน้ำมันไม่เท่ากัน ตอนนั้นตนคิดว่าเป็นการโปรโมท ให้คนได้รู้จัก เพราะตอนนั้นต่างก็ยังไม่มีชื่อเสียง รายการไหนที่ได้เยอะก็แบ่งให้น้องเยอะ รายการไหนที่ให้น้อยก็แบ่งให้น้อย ตอนนั้นที่ไม่ได้มีปัญหากันทุกคนเข้าใจกันดี พร้อมกับบอกว่า ที่ผ่านมา พยายามติดต่อพูดคุยกันตลอด แต่พ่อของน้องไม่รับสายและไม่ติดต่อกลับ ส่วนเรื่องเงิน 20,000 บาท ที่ได้ให้ไป น้องก็โอนกลับ บอกว่าไม่สบายใจ ตนเองก็ไม่รู้จะทำยังไง พร้อมกับแจงประเด็นที่นักดนตรี ออกมาโพสต์เรื่องค่าตัวว่าได้น้อย ซึ่งไม่ใช่นักดนตรีในวง และได้ออกมาโพสต์ขอโทษแล้ว พร้อมกับยันว่าตนยังจะทำค่ายเพลงต่อไป พร้อมจะปรับปรุงแก้ไข วอนเลิกด่า ให้เวลาเป็นเครื่องตัดสิน
 
หลังจากที่ 'เจนนี่' ออกมาไลฟ์สดชี้แจง แต่ก็มีทั้งคนที่เห็นด้วย และ คนโจมตี หาว่าพูดไม่เคลียร์ ไม่ชัดเจน และมีคนให้กำลังใจ 'น้องเก้า' เป็นจำนวนมาก  ด้าน 'น้องเก้า เกริกพล' เองก็ได้มีความเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โพสต์ภาพตัวเองพร้อมกับแคปชั่นบอกว่า "ขอบคุณพี่ๆที่ยื่นมือมาช่วยผมนะครับ ขอบคุณทุกๆกำลังใจและขอบคุณที่คอยซัพพอร์ตผมนะครับ ผมจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ผมจะทำไปเรื่อยๆจนกว่าจะสำเร็จฝันของเด็กคนหนึ่ง"
 
ขณะที่นักร้องอีก 1 คน 'เปา กิ่งกาญจน์' ที่ได้ออกจากค่าย ได้หมดถ้าสดชื่น ที่ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับข่าวสด ว่าตนผิดหวัง ที่เจนนี่ ไม่ได้มีการพูดถึงเหตุเรื่องของตนที่ออกจากค่าย บอกแค่เพียงว่าน้องเปาออกเพราะเรื่องส่วนตัว  โดย 'น้องเปา' ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดออนไลน์ บอกว่าหลังจากตนได้โพสต์ประกาศออกจากค่าย ตามคำแนะนำของ เจนนี่ และ 'เจนนี่' ได้รีโพสต์ไป ทำให้คนเข้ามาด่าตนและครอบครัวเยอะมาก กล่าวหาว่าเนรคุณ
 
โดย 'เปา' ก็ได้เผยถึงเหตุผลที่ตัดสินใจไม่เซ็นสัญญา เพราะตนทำงานก็อยากได้เงินมาเลี้ยงดูครอบครัว ที่ผ่านมาตนได้งานจากค่ายเพียง 2 งาน และ ซิงเกิ้ลเพลง ก็มีข้อตกลงจะแบ่งกัน 70/30 แต่พอเพลงออกมา เพลง (พอแล้วหัวใจ) ได้ 9ล้านวิว ตนได้เงินเพียง 10,000 และยังโดนหักค่าทำเพลง ทำเอ็มวีอีก ก่อนหน้านี้ได้เบิกเงินมาก่อน 8,000 บาท พอตัดสินใจที่จะไม่เซ็นสัญญา เจนนี่ ก็บอกว่าที่จริงไม่มีสิทธิ์ได้เงินส่วนนี้ และเงิน 2000 ที่ค้างอยู่ก็จะไม่ได้ด้วย โดย 'น้องเปา' ก็บอกว่าอยากจะให้ เจนนี่ ชี้แจงในส่วนนี้ พร้อมกับบอกแฟนคลับที่ยังตามมาด่า ลามไม่ถึงแม่ จนแม่ต้องร้องไห้อีกด้วย
 
พูดถึงเรื่องเงินๆ ทองๆ แล้ว ในโลกโซเซียลก็มีการเผยถึงเรตค่าตัวของ 'เจนนี่' ที่ราคาสูงใช้ได้เลย เค้าได้มีการเผยแพร่ภาพบทสนทนาทาง LINE Official กับทางค่ายได้หมดถ้าสดชื่น เป็นการสอบถามเรตราคาค่าตัวของเจนนี่ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2563 ซึ่งเป็นเรตราคาที่สูงไม่น้อย  โดยเรตราคามีดังนี้
- เจนนี่ แชร์โพสต์ 10,000 บาท
- ถ่ายรูปคู่สินค้า 40,000 บาท
- ไลฟ์สด 1 ชั่วโมง 60,000 บาท
- ทำคลิปลงเพจและยูทูบ 150,000 บาท
- ทำคลิปลง TikTok 80,000 บาท
 
ต้องบอกว่าถึงแม้หลายคนจะกระทบเพราะโควิด แต่ดูเหมิอนค่าตัวของ 'เจนนี่' จะสวนทางกัน เพราะเจนนี่ยังได้โพสต์เรตค่าตัวที่เช็คไปในเดือนมิถุนายน ก็ราคาขึ้นสูงอีก
แชร์ไลฟ์ 15,000 ต่อครั้ง
- คลิปรีวิว 3-4 นาที 150,000 บาท
- คลิปรีวิว 5-10 นาที 200,000 บาท
- ถ่ายคู่สินค้า 50,000 บาท
- ไลฟ์สด (40 นาที) 100,000 บาท
 
ยังไม่จบ ขณะที่เมื่อวานนี้ 'อ้อ พรรทิรา' ภรรยาของนักร้องชื่อดัง 'ติ๊ก ชีโร่' ซึ่งรู้จักและสนิทสนมกับ น้องเก้า มาตั้งแต่สมัยที่เคยร่วมงานในรายการ The Voice Kids Thailand ซีซั่น 5 รวมทั้งเป็นคนที่ น้องเก้า ให้ความเคาพนับถือมาจนถึงปัจจุบัน ได้ออกมากระหน่ำโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Romeolove Juliet พร้อมประกาศจุดยืนชัดเจน “อยู่ทีมน้องเก้าเสมอ”
 
โดยโพสต์ว่า "พี่ทีมน้องเก้า(เสมอๆ)...สำหรับพี่น้องได้ใจ ไปตั้งนานแล้ว...น้องเป็นลูกกตัญญู ดูแลครอบครัวมาตั้งแต่เด็ก...ทำตามความฝันตัวเอง...อย่าท้อนะครับคนเก่ง”
 
นอกจากนี้ ภรรยาของพี่ติ๊ก ยังได้โพสต์ข้อความตามมาอีกรัวๆ ไม่ว่าจะเป็น “น้อง๙ ก็มีชื่อมาก่อนน๊า...ก่อนที่ทางเทอจะมาขอร้องให้ไป ช่วย Feat.(ดันน้องสาว)ด้วยซ้ำ...เถียงหรือจะแถดี?!? ฝากดูคลิปนี้ให้จบนะแจ๊ะ”
 
“เก็บปากไว้กินข้าว(ต่อดี)มั้ย?!? หรือจะเปลี่ยนจากข้าวเป็นอาหารเม็ด(แทน)??? #อย่าบีบน้ำตานะเพราะกรูไม่อิน”
 
“มรึงหยุดเหอะ...แถจนถลอก...หมอไม่รับเย็บแล้วน๊า... ***ให้โอกาสสำนึกผิด(ดีมั้ย?!?) มุม art ดีเนาะ”
 
“#ตอแ-ลได้โล่ #วัวลืมตีน #ผีเจาะปากมาพูด (ไร้สาระว่ะ) คนจริงเขาไม่อวดอ้างอะไรมากมาย...มรึงพูดอ่ะ...หายใจบ้างนะ... มรึงอ่ะ มาทางไหนก็กลับไปทางนั้นเลยนะ!!! ตอนนี้กรูมีความรู้สึกว่า...มรึงไม่เหมาะสมที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคม(ต่อไป)ได้!!! จบข่าว อย่าลืมหนีบตัวผู้ไปด้วยนะ อิอิ” และ “#ตกงานกันถ้วนหน้าเพราะอีเปรตนี้คนเดียว”
 
ต้องบอกว่าโพสต์มาชุดใหญ่ไฟกระพริบเลยทีเดียว
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jLAUic1cCIA
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ