03 ส.ค. 2563
6,121 ครั้ง

จับโจรกระชากกระเป๋า อ้างไม่ได้อยากฆ่าใคร แต่เหยื่อพลัดตกรถหัวฟาดพื้นตายเอง

จากกรณีคนร้ายขี่ จยย.ประกบ 2 แม่ลูก กระชากกระเป๋า จนเป็นเหตุให้ผู้เป็นแม่ที่นั่งซ้อนท้ายตกจากรถ และเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนปัตตานี-ยะลา บ้านสะนิง ต.บาราเฮาะ อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น

 

ล่าสุด วานนี้ (2 ส.ค.) พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนสอบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ รวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ จนรู้ตัวคนร้าย และจากการขยายผลทราบว่า คนร้ายรายนี้มีรูปพรรณตรงกับหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ขณะก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านโทรศัพท์ในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

รวมไปถึงพยานบุคคลที่ชี้ยืนยันว่า เป็นคนร้ายคนเดียวกันที่ก่อเหตุชิงโทรศัพท์มือถือ 2 เหตุ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ ในวันเดียวกันหลังจากก่อเหตุกระชากกระเป๋าในพื้นที่ อ.เมือง และเมื่อทำการตรวจสอบรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ปรากฏว่าเป็นคันเดียวกันที่ใช้ก่อเหตุ จึงได้ทำการตรวจสอบรถ จยย. จนทราบว่าเจ้าของเป็นภรรยาของ นายภาคภูมิ เงาะ อายุ 27 ปี ผู้ก่อเหตุ

 

ภายหลังรวบรวมพยานหลักฐานทั้ง 3 เหตุ พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกันทั้ง 3 อำเภอ จึงได้เรียกชุดสืบสวนสอบสวนทั้ง 3 โรงพัก มาประชุมสรุปคดี จนกระทั่งสามารถขออนุมัติศาล จ.ปัตตานี ออกหมายจับ นายภาคภูมิ เงาะ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่ อ.หนองจิก เป็นคดีแรก ก่อนที่จะรวบรวมหลักฐานออกหมายจับคดีต่อไป

 

จากนั้นจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำกำลังไปทำการจับกุมทันที ที่บ้านพัก ม.5 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา โดยสามารถจับกุมนายภาคภูมิ ได้ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน ก่อนนำตัวไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.หนองจิก

 

ทั้งนี้ นายภาคภูมิ ให้การรับสารภาพว่า ได้นำ จยย.ของภรรยาไปใช้ก่อเหตุกระชากเป๋าจริง แต่ยืนยันว่าไม่ได้คิดจะฆ่าใคร ผู้ตายพลัดตกรถลงมาหัวฟาดพื้นเอง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AXei1eqEPQc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ