03 ส.ค. 2563
1,636 ครั้ง

นศ.อีสาน-ใต้ ประท้วงต้านเผด็จการ ม็อบแฮร์รี่ พอตเตอร์ นัดรวมพลพ่อมดไล่อำนาจมืด

วานนี้ (2 ส.ค.63) ที่บึงพลาญชัย กลางเมืองร้อยเอ็ด กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาภาคอีสาน สหภาพร้อยเอ็ดปลดแอก รวมตัวกันใส่เสื้อสีดำ จัดกิจกรรมชุมนุมเรียกร้องให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออก ภายใต้คอนเซปต์ #เผด็จการจงพินาศเด็กล้างจานจงเจริญ #เผด็จการจงพินาศประชาธิปไตยจงเจริญ #จานก็ต้องล้างเผด็จการก็ต้องไล่ #คุณลุงขาหนูล้างจานแล้วนะ เป็นต้น

 

โดยแกนนำม็อบนักศึกษาอีสานขึ้นแสดงกิจกรรมล้างจาน แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ล้างคราบเผด็จการ ร่วมตะโกน "เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ" รวมถึงมีการเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมชุมนุมปราศรัย นอกจากนี้แกนนำยังประกาศก้อง "ให้มันจบที่รุ่นเรา" ถ้าไม่จบจะให้เป็นไฟลามทุ่งต่อไป เพราะกว่า 30 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยใช้คำว่ากำลังพัฒนา แต่ไม่เป็นประเทศพัฒนาสักที เนื่องจากยังมีคนกลุ่มเดียวชุดลายพรางครองอำนาจ

 

ขณะที่ จ.ปัตตานี ที่มัสยิดกรือเซะ ต.ตันหยงลุโละ อ.เมือง กลุ่มเยาวชนปัตตานี รวมตัวกันแสดงออกความเป็นประชาธิปไตย โดยมีนิสิตนักศึกษา นักเรียน เเละประชาชน เข้ามาร่วมกันเเสดงจุดยืน เจตนารมณ์ และอำนาจประชาชน โดยทั้งหมดใส่ชุดมลายู ชุดประจำถิ่น

 

ซึ่งในการชุมนุมครั้งนี้ได้มีการสลับกันขึ้นเวที อภิปรายถึงความไม่ชอบธรรมของรัฐบาล การบริหารจัดการไร้คุณภาพ การจัดการอุตสาหกรรมจะนะไม่มีความชอบธรรม โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบร้อย ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปัตตานี คอยเฝ้าสังเกตการณ์ และคุมเข้มรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

 

ส่วนที่ จ.ศรีสะเกษ บริเวณข้างศาลากลาง ตรงข้ามศาลหลักเมืองศรีสะเกษ อ.เมือง มีกลุ่มนักศึกษา นักเรียน และประชาชน ตั้งเวทีปราศรัย สวมเสื้อสีดำ และมีป้ายข้อความว่า #เผด็จการเป็นเหตุศรีสะเกษจะไม่ทน โดยผู้มาร่วมชุมนุมได้เขียนระบายความในใจเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองที่เป็นอยู่ในขณะนี้

 

นอกจากนี้ กลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย ประกาศรวมพลังเหล่าพ่อมด แม่มด และมักเกิ้ล ผู้รักประชาธิปไตย ร่วมกันเสกคาถาผู้พิทักษ์ ปกป้องประชาธิปไตย และขับไล่อำนาจมืดจากคนที่คุณก็รู้ว่าใคร วันที่ 3 สิงหาคม 2563 เวลา 18.30 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/81VSm87oS_s

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ