03 ส.ค. 2563
3,014 ครั้ง

ผวากลางลำน้ำ! เปิดนาทีเรือท่องเที่ยวล่มกลางเจ้าพระยา เคราะห์ดีไม่มีผู้เสียชีวิต

เปินคลิปภาพนาทีที่วานนี้ (2 ส.ค.) เกิดเหตุเรือบรรทุกนักท่องเที่ยวล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเรือมีความสูง 3 ชั้น มีนักท่องเที่ยวอยู่เต็มลำเรือ ซึ่งรับนักท่องเที่ยวมาจากท่าเทียบเรือแห่งหนึ่งย่านพระราม 3 ก่อนที่จะออกล่องชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา จากนั้นมาถึงบริเวณสะพานพระปกเกล้า 
 
 
ขณะที่จะวนเรือกลับ ระหว่างนั้นได้เกิดความผิดปกติที่ตัวเรือคือมีการเอียงขวา กัปตันจึงนำเรือเข้าเทียบที่ท่าเรือส่วนตัวของบ้านหลังหนึ่ง แล้วเร่งอพยพผู้โดสารขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่ตัวเรือจะค่อยจมลงไปในน้ำ ทั้งนี้การคาดว่าน่าจะมีรอยรั่วอยู่ที่ท้อวงเรือซีกขวาทำให้น้ำเข้า 
 
โดย นางมิสด้า มัสดาไร ผู้เห็นเหตุการณ์ และบันทึกคลิบวีดีโอ เล่าว่าเมื่อวานเวลา 6.30น ตนนั่งอยู่ที่ท่าน้ำใกล้ๆจุดเกิดเหตุเห็นเรือท่องเที่ยวมุ่งหน้ามาจากสะพานตากสินแล่นเอียงมาอย่างช้าๆ เหมือนใกล้จะจมน้ำ ดูจากสภาพเรือเหมือนกัปตันพยายามที่หาโป๊ะเรือเพื่อเทียบฝั่ง ประกอบกับบริเวณนั้นมีโป๊ะเรืออยู่ กัปตันเรือได้พยายามขับเรือเข้าหาโป๊ะเรืออย่างช้าๆ เพราะเรือนั้นค่อยๆ เอียงมากขึ้นเรื่อยๆ 
 
ตอนนั้นนักท่องเที่ยวบนเรือเริ่มร้องเรียกขอความช่วยเหลือแต่ตนก็ทำอะไรไม่ได้เพราะไม่มีเรือเล็กออกไปช่วย ต่อมาพอเรือได้เทียบโป๊ะ มีเจ้าหน้าที่ถือโทรโข่งประกาศให้นักท่องเที่ยวขึ้นโป๊ะเรือ และมีเรือเล็กขับเข้ามาให้ความช่วยเหลืออีกหนึ่งลำ นักท่องเที่ยวประมาณ 50 คน ขึ้นโป๊ะเรืออย่างปลอดภัย และอีก 20 คนทยอยลงเรือเล็กที่มาช่วย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีใครตกน้ำเพราะเรือค่อยๆจมไม่ได้จมลงในทีเดียว จึงทำให้ทุกคนที่โดยสารมาปลอดภัย และเรือค่อยๆ จบลงในเวลา 19.30น
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LAABcrlN5Ik
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ