03 ส.ค. 2563
1,707 ครั้ง

เตือนภัย! มิจฉาชีพสวมรอย ตร. อ้างมายกรถที่ถูกขโมย สาวหวิดถูกฉก จยย.บุกถามถึงโรงพัก

เพชรบูรณ์ - สาวโพสต์เตือนภัย มิจฉาชีพมาในคราบตำรวจปลอม ทำทีมาตรวจสอบหารถที่ถูกขโมยมา เมื่อไม่เห็นคนก็จะขโมยรถ เคราะห์ดีเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ หลังเกิดเหตุเจ้าของไปถามที่โรงพัก กลับได้รับคำตอบไม่มีตำรวจออกเหตุในเคสนี้
 
วันที่ 3 สิงหาคม 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ตัวน้อยน้อย ไม่ใหญ่ ไม่โต โพสต์ข้อความเตือนภัย ระบุว่า "เขตวิเชียรบุรีและพื้นที่ข้างเคียง มีคนแอบอ้างตัวว่าเป็นตำรวจจะมายกรถมอเตอร์ไซค์ของเราไป โดยอ้างว่ารถของเราเป็นรถที่ถูกขโมยมา เริ่มโดยจะมีคนมาสังเกตดู วนดูรถสองสามรอบ พอไม่เห็นคนก็จะยกรถของเราขึ้นรถยนต์ไป
 
โชคดีที่มีคนแก่ข้างบ้านเห็นเข้า เขาจึงบอกว่าไม่ใช่รถถูกขโมยเพราะรู้จักกับเจ้าของรถ มีคนร่วมก่อเหตุทั้งหมด 3 คน แต่งกายเสื้อกางเกงสีดำหมวกแก๊บสีดำ ผ้าปิดปากสีดำ ทั้งหมด 2 คน ส่วนอีกคนแต่งกายคล้ายเครื่องแบบตำรวจ เรื่องเกิดเมื่อวานที่ซอยบ้านกำนันหลังโรงเรียนสัมพันธ์วิทยา อยากให้ทุกคนเก็บรถล็อครถให้เรียบร้อย เตือนภัยบอกคนแก่ลูกหลานที่บ้าน หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก"
 
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว ที่หมู่ 3 ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พบกับนางหลง แปรสันเที๊ย อายุ 67 ปี เพื่อนบ้านซึ่งเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า วันเกิดเหตุประมาณเวลา 15.00 น. ของวันที่ 1 สิงหาคม ได้มีชาย 2 คน ขับรถยนต์กระบะ สีบรอนซ์ ที่หลังคาติดสัญญาณไฟไซเรน คล้ายรถตำรวจ แต่ตนจำสี ยี่ห้อ ทะเบียนไม่ได้ มาจอดที่หน้าบ้านเช่า จากนั้นก็มีชายรูปร่างสูง สวมหมวก และมีผ้าปิดบังใบหน้า ไม่ใช่แมสก์
 
โดยชายคนดังกล่าวได้เดินรอบรถจักรยานยนต์ 3 รอบ ตนจึงถามไปว่ามาทำอะไร จากนั้นก็มีชายแต่งกายคล้ายตำรวจ เดินลงมาจากรถ แล้วพูดว่ามาตรวจสอบ เขาแจ้งว่ามีรถถูกขโมยมา แล้วถามว่าเจ้าของตัวผอม ๆ ใช่ไหม พอตนบอกว่าเจ้าของรูปร่างอ้วน ชาย 2 คนก็เดินกลับไปที่รถ และขับรถออกไป
 
ขณะที่ นางดวงพร ชูโคกกรวด อายุ 53 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนเองไม่อยู่บ้านเพราะออกไปขายของ พอกลับมาเพื่อนบ้านจึงเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ซึ่งตนก็รู้สึกแปลกใจ เพราะรถคันดังกล่าวตนเองไปซื้อออกมาจากรถในสภาพรถใหม่ จะมีการแจ้งว่าถูกขโมยมาได้ยังไง
 
จึงไปสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิเชียรบุรี ก็ได้รับคำตอกว่า ในวันและเวลาดังกล่าว ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรายใดออกไปปฏิบัติหน้าที่เหตุดังกล่าวเลย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการไล่ตรวจสอบกล้อวงวงจรปิด ว่ารถคันดังกล่าวเป็นของตำรวจ สภ.ไหนกันแน่ หรือเป็นรถของพวกมิจฉาชีพ ปลอมตัวเป็นตำรวจ 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-HGaxWqqbEk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ