03 ส.ค. 2563
1,124 ครั้ง

แพทย์เตรียมผ่าพิสูจน์ศพ 'จารุชาติ' อีกครั้ง - ตร.เร่งสอบหาซิมโทรศัพท์จากค่ายมือถือ

ศพพยานคดีบอสกระทิงแดงถึงเชียงใหม่รอชันสูตรอีกครั้ง หลังนายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งให้อายัดศพนายจารุชาติ ด้าน ผบก.ตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ เผยจากนี้ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานตรวจสอบโดยละเอียด 
 
วันที่ 3 ส.ค. ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพาน ได้ร่วมกันเคลื่อนย้ายศพของ นายจารุชาติ มาดทอง พยานคนสำคัญในคดีของบอส อยู่วิทยา ที่ได้รับอุบัติเหตุเสียชีวิตเมื่อวันที่ 29 ก.ค. 63 กลับมาเก็บไว้ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 
หลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งให้อายัดศพนายจารุชาติ มาดทอง เอาไว้ก่อนเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายโดยละเอียด เพื่อตอบข้อสงสัยของสังคม โดยมีพล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เดินทางไปรับศพนายจารุชาติ ที่อ.พาน จ.เชียงราย ก่อนที่ญาติจะมีการฌาปนกิจ
 
โดยพล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตสิน กล่าวว่า ต่อจากนี้จะเป็นขั้นตอนของการชันสูตร โดยทุกขั้นตอนจะทำโดยละเอียดอีกครั้ง ต้องเรียนว่าผู้ตายมีชื่อเกี่ยวข้องกับคดีที่ประชาชนและสื่อมวลชนให้ความสนใจ ประกอบกับท่านนายกรัฐมนตรีได้มีการสั่งการมา จึงได้รีบประสานกับญาติ และเดินทางไปรับศพกลับมาเก็บไว้ที่นิติเวชเพื่อชันสูตรตอบข้อสงสัยอีกครั้ง ต่อจากนี้ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานตรวจสอบโดยละเอียด เพื่อมีความตรงไปตรงมา
 
ส่วนกรณีที่มีการระบุว่าซิมโทรศัพท์ของนายจารุชาติได้หายไปจากโทรศัพท์มือถือในที่เกิดเหตุ ขณะนี้ได้โทรศัพท์มือถือกลับมาจากทางญาติแล้ว ซึ่งจะมีการนำเข้าไปสู่กระบวนการตรวจสอบต่อไป เพื่อให้เกิดความกระจ่างในประเด็นนี้
 
ด้าน ศ.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล ศาตราจารย์ประจำภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สาเหตุการตายที่มีการสรุปในครั้งแรกนั้น ขอให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนเป็นคนชี้แจง เพราะมีจรรยาบรรณในวิชาชีพของแพทย์อยู่ แต่ขณะนี้การตรวจสอบจะมีความยากมากขึ้น เพราะเสียชีวิตมาหลายวัน ประกอบกับมีการฉีดฟอร์มาลีนไปแล้ว 
 
อย่างไรก็ตามก็จะต้องดูภาพที่เกิดเหตุ ภาพวงจรปิดต่างๆ ก่อน แล้วกลับมาตรวจสอบที่ศพอีกครั้ง ทุกฝ่ายจะมาร่วมกันตรวจสอบเพื่อให้เกิดความสบายใจของพี่น้องประชาชน
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5gy8x7Oh5bI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ