03 ส.ค. 2563
1,662 ครั้ง

หมวดปืนลั่นไม่รอด เจอ 2 ข้อหาหนัก "ประมาท-เจตนาฆ่า" หลังญาติร้องทำเกินกว่าเหตุ ปมยิงชายคลั่งดับ

นครพนม - จากที่มีญาติแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ระงับเหตุ หลังนายลำเพย เกิดอาการเมาสุราอาละวาดคลุ้มคลั่ง ใช้มีดไล่ฟันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ เป็นต้นเหตุให้นายตำรวจคนดังกล่าว ใช้อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.ยิงจนเสียชีวิตคาที่ ต่อมาทางญาติได้นำคลิปเหตุการณ์เป็นหลักฐาน ในการเรียกร้องขอความเป็นธรรม และดำเนินคดีกับตำรวจผู้ก่อเหตุ ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้ว 
 
ล่าสุดวันที่ 3 ส.ค. คืบหน้าการคดีของตำรวจ หลังญาติผู้ตายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ทางพนักงานสอบสวน สภ.โพนสวรรค์ ได้แจ้งข้อหาฐานความผิดกับตำรวจผู้ก่อเหตุ รวม 2 ข้อหา คือกระทำโดยประมาทและการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดทางวินัย พร้อมมีคำสั่งย้าย ไปประจำที่ตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม อย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
 
และยังต้องรอผลการชันสูตรศพ เพื่อรวบรวมสรุปพยานหลักฐาน ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยทางผู้บังคับบัญชายืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย และจะมีการพิจารณาชดเชยทางแพ่ง แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต
 
ด้าน นายพฤษภา จันทองหลาง อายุ 26 ปี หลานชาวผู้ตาย ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า หลังตำรวจมีการดำเนินคดีรู้สึกอุ่นใจ ตอนแรกกลัวน้าตายฟรี เพราะมีตำรวจเป็นคู่กรณี ตนจึงขอความเป็นธรรมแก่ผู้ตาย อยากให้ตำรวจถูกดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะหากไม่ยิงซ้ำคงไม่ตาย ทั้งๆที่น้าชายอยู่ในสภาพหมดหนทางสู้แล้ว
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jhuYMOrXWV0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ