03 ส.ค. 2563
2,375 ครั้ง

เร่งค้นหาผู้สูญหายเหตุเรือเฟอร์รี่ล่ม ล่าสุดพบเสียชีวิตอีกราย

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทางน้ำ ออกลาดตระเวณค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มในทะเลเกาะสมุย ล่าสุดพบเพิ่มอีก 1 เป็นชาย แหน่งเป็นช่างเครื่อง ส่วนผู้สูญหายอีก 3 ราย ทางเจ้าหน้าที่ยังคงเร่งค้นหา
 
 
ผู้สื่อข่าว ได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทางน้ำ หลังทำการลาดตระเวน โดยใช้เรือเจ็ทสกี และเรือตรวจการณ์ ของตำรวจน้ำ จนพบร่างผู้สูญหาย บริเวณเกาะเเตน หมู่ 2 ตำบลตลิ่งงาม อำเภอเกาะสมุย สภาพศพนุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ มีลิสแบบสีเหลืองสวมที่ข้อมือ
 
 
จากการตรวจสอบศพผู้ตาย ทราบชื่อ นายศิระวุธ บุญยัง ตำแหน่งช่างเครื่อง หลังจากเรือเฟอร์รี่ล่ม ร่างของผู้ตายได้ถูกคลื่นซัดลอยไปติดอยู่ที่เกาะมัดกง อยู่ใกล้ๆ กับเกาะเเตน ห่างจากจุดที่เรื่อล่มประมาณ 3 ไมล์ทะเล ซึ่งเป็นศพที่ 2 ที่พบแล้ว ยังคงเหลือผู้สูญหายอีก 3 ราย
 
 
ขณะที่ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการ จ.สุราษฎร์ธานี เดินทางไปให้กำลังใจภรรยากัปตัญเรือเฟอร์รี่ ที่เสียชีวิตจากเหตุเรือล่ม พร้อมมอบเงินส่วนตัวให้จำนวนหนึ่ง พร้อมแสดงความเสียใจ ก่อนที่ทางญาติจะนำศพของกัปตัญไปทำพิธีทางศาสนาที่จังหวัดสกลนคร พร้อมทั้งได้ "ประกาศห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งท่าเทียบเรือดอนสัก-เกาะสมุย-เกาะพงัน ตั้งแต่วันที่ 2-4 ส.ค นี้ โดยเฉพาะเวลา 17.00-05.00 น.ของวันรุ่งขึ้น และห้ามเรือทุกชนิดออกเดินทางไปพื้นที่ตำบลเกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/k8m4nRtp3AQ
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ