03 ส.ค. 2563
2,531 ครั้ง

ผู้ช่วย ผบ.ตร. ยันปมสั่งไม่ฟ้อง 'บอส อยู่วิทยา' ต้องมีคนรับผิดชอบ อัยการชี้เตรียมแถลงทุกประเด็นพรุ่งนี้

ผู้ช่วย ผบ.ตร. ยืนยัน การสั่งไม่ฟ้องคดี บอส อยู่วิทยา ต้องมีคนรับผิดชอบหากบกพร่องต่อหน้าที่ ขณะที่อัยการบอก พรุ่งนี้ 10 โมงชี้แจงผลการตรวจสอบทุกประเด็น
 
 
พลตำรวจโท จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ 1 ในคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง การทำสำนวนคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 เปิดเผยผลการชี้แจงของเจ้าหน้าที่สำนักงานกฎหมายและคดี พบว่า คณะพนักงานสอบสวน ใช้เวลาพิจารณาสำนวน นานกว่า 4 เดือน ก่อนจะมีความเห็นทางคดีพ้องกับอัยการ และเสนอ พลตำรวจโท เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้มีความเห็นทางคดีสั่งไม่แย้ง
 
 
ส่วนประเด็นเรื่องสารแปลกปลอมในตัวของ นาย วรยุทธ ได้ให้คณะทำงานไปสอบ แพทยสภา และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ประเด็นยาปฏิชีวนะ หลังสมาคมทันตแพทย์ ยืนยันว่า สารแปลกปลอมที่พบในเลือด ไม่ได้เกิดจากการทานยาปฏิชีวนะ หากได้ข้อเท็จจริงตรงกัน จะเสนอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พิจารณาต่อไป
 
 
ขณะที่อัยการวันนี้ครบกำหนด 7 วัน ที่ตรวจสอบสำนวนสั่งไม่ฟ้องแล้ว พรุ่งนี้ 10 โมง จะชี้แจงรายละเอียดผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงทุกประเด็น
 
 
ล่าสุด วุฒิสภาได้เข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้เช่นกัน ในวันนี้คณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนฯ ได้หยิบยกคดีของ นาย วรยุทธ มาหารือ พร้อมตั้งข้อสังเกตการเสียชีวิต นาย จารุชาติ พยานในคดีว่าเป็นการฆ่าตัดตอนหรือไม่ เพราะเกิดเหตุตอน ตี 1 บนถนน 4 เลนที่มีรถน้อยมาก ทำให้เกิดโอกาสเฉี่ยวชนยาก
 
 
 
เท่ากับตอนนี้มีองค์กรที่เข้ามาตรวจสอบกรณีการสั่งไม่ฟ้อง นาย วรยุทธ แล้ว 6 องค์กร คือ รัฐบาล / สภาผู้แทนราษฎร / ตำรวจ / อัยการ / ป.ป.ช. และ ล่าสุด คือ วุฒิสภา
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bg3NTSa53yw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ