03 ส.ค. 2563
530 ครั้ง

นาทีประวัติศาสตร์ 'แคปซูลดราก้อนสเปซเอ็กซ์' นำ 2 นักบินอวกาศกลับสู่โลก

ภาพนาทีประวัติศาสตร์ "แคปซูล ดราก้อน สเปซเอ็กซ์" นำนักบินอวกาศ 2 คน กลับสู่โลก และลงจอดบนผิวน้ำ เป็นครั้งแรกในรอบ 45 ปี
 
 
"แคปซูล ดราก้อน สเปซเอ็กซ์" นำนักบินอวกาศ 2 คน คือ ดั๊ก เฮอร์ลีย์ (Doug Hurley) และ บ็อบ เบห์นเค่น (Bob Behnken) ลงจอดที่อ่าวเม็กซิโก นอกจากฝั่งเพนซาโคล่า รัฐฟลอริด้า ได้อย่างปลอดภัย เมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ท่ามกลางเสียงปรบมือยินดีของเจ้าหน้าที่นาซ่า นับเป็นความสำเร็จของสหรัฐฯ ในการนำแคปซูลลงจอดลงผิวน้ำ เป็นครั้งแรกในรอบ 45 ปี โดยในครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อปี 2518 ที่ยานบรรทุกนักบินอวกาศในโครงการอะพอลโล ลงจอดที่มหาสมุทรแปซิฟิก
 
 
ภารกิจครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่างนาซ่า กับบริษัทสเปซเอ็กซ์ ของอีลอน มัสก์ และเป็นความสำเร็จที่สหรัฐฯสามารถส่งนักบินขึ้นไปยังสถานีอวกาศด้วยยานของสหรัฐฯเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี ภารกิจที่สำเร็จลุล่วงในครั้งนี้ จะนำไปสู่การส่งนักท่องเที่ยวไปยังอวกาศในปีหน้าด้วย
 
 
เฮอร์ลีย์ และ เบห์นเค่น ไปปฏิบัติภารกิจที่สถานีอวกาศนานาชาติเป็นเวลา 2 เดือน โดยแคปซูนดราก้อน เข้าเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่่ผ่านมา ภารกิจหลักของทั้งสองคือ เดินท่องอวกาศ และร่วมการทดลองทางอวกาศอีกหลายภารกิจ
 
 
การกลับสู่โลกของ "แคปซูล ดราก้อน สเปซเอ็กซ์" ใช้เวลาทั้งสิ้น 21 ชั่วโมง หลังจากแยกตัวออกจากสถานีอวกาศนานาชาติเมื่อคืนวันเสาร์ที่่ผ่านมา
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ