03 ส.ค. 2563
129,675 ครั้ง

สรุปปมฉาว #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น โกงค่าตัว ‘เก้า เกริกพล’ ชาวเน็ตจับโป๊ะขโมยงาน ทำนาบนหลังคน!

กลายเป็นเรื่อง “ฉาว…ทั้งอำเภอเพราะเธอคนเดียว” เมื่อ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หัวเรือใหญ่แห่งค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น ตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือด จนทัวร์ลงชนิดที่เรียกได้ว่าขึ้นแท่นทำเนียบบุคคลแห่งปีกันเลยทีเดียว...งานนี้ทีมข่าวช่อง 3 ออนไลน์ก็ไม่พลาดที่จะสรุปม้วนเดียวจบ มหากาพย์ประเด็นอื้อฉาว ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดู!
 
 
 
 

          - เปิดประเด็นดราม่า คอนเสิร์ต “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” การ์ดตก คนแน่น-ไม่เว้นระยะห่าง!

 
 
- ดราม่า เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หรือ เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ ศิลปินวัย 25 ปี เริ่มแดงมาจากการที่เจ้าตัวจัดคอนเสิร์ตที่ จ.กระบี่ และจ.นครศรีธรรมราช โดยมีภาพการ์ดตก เมื่อภายในงานมีผู้ชมเบีดเสียดกันอย่างคับคั่ง โดยไม่มีการเว้นระยะห่าง อีกทั้งยังไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย จนทัวร์ลงมีชาวเน็ตเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก
 
 
 
 
- ซึ่งเจ้าภาพที่จัดงาน ออกมาชี้แจงว่า ภาพที่เห็นว่ามีบางคนไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยนั้น เป็นเพราะว่า อยู่ในช่วงใกล้เลิกงานแล้ว ซึ่งแฟนๆ ต้องการถ่ายรูปกับศิลปิน ภาพที่ออกไปจึงถูกมองว่าไม่มีมาตรการป้องกันโควิด-19
 
 

          - สุดปัง! ยอดวิว 350 ล้าน สู่ค่าตัว 500 บาท

 
 
- ต่อมา เฟซบุ๊กแฟนเพจ “ตลาดล่างอัพเกรด” ได้โพสต์แฉโดยมีใจความว่า “มีค่ายเพลงหนึ่ง ดังเปรี้ยงเป็นพลุแตก แต่เจ้าของเพลงกลับเบี้ยวค่าตัวนักร้องชาย ซึ่งตอนแรกตกลงกันไว้ที่ 70/30 จากยอดวิวยูทูบ แต่พอเพลงดังกลับกลืนน้ำลาย อ้างว่าเพลงเป็นของน้องสาว”
 
 
 
 
- และแน่นอนว่า ชาวเน็ตพุ่งเป้าไปที่ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่นกับเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ที่กวาดยอดวิวไปกว่า 350 ล้านวิว ซึ่งได้ ลิลลี่ นารีนาท เชื้อแหลม น้องสาววัย 14 ปีเป็นผู้ขับร้องคู่กับ “เก้า เกริกพล” นักร้องเสียงดีวัย 15 ปี แจ้งเกิดมาจาก The Voice Kid Thailand ซีซั่น 5
 
 
- ร้อนถึง เจนนี่ ต้องออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “พ่อของน้องเก้าโทรมาขอส่วนแบ่งรายได้ 30 เปอร์เซ็นจากยอดวิวยูทูบด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม ซึ่งตนชี้แจงว่าไม่สามารถให้ได้ เนื่องจากไม่ได้ตกลงกันไว้แต่แรก”
 
 
 
(ขอบคุณภาพ : ตลาดล่าางอัพเกรด)
 
 
- ซึ่งตนเองได้ โอนเงินให้น้องเก้าเพิ่ม 20,000 บาท แต่น้องได้โอนคืนมา เนื่องจากไม่สบายใจที่จะรับเงินไว้ ซึ่งตนได้พยายามติดต่อน้องเก้าหลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้
 
 
- ก่อนหน้านี้ตนได้ทาบทามน้องเก้ามาเป็นศิลปินในค่าย แต่น้องปฎิเสธ ซึ่งตนก็เคารพการตัดสินใจของน้อง แต่ยอมรับว่าเสียดาย เนื่องจากน้องเก้าเป็นคนน่ารัก แต่ที่กลายเป็นดราม่า เพราะผู้ใหญ่ของน้องเก้าได้ให้ข้อมูลเท็จกับเพจตลาดล่างอัพเกรด”
 
 
 
 
- ไม่รอช้า เก้า เกริกพล ก็ออกมาไลฟ์เฟซบุ๊กโต้ เจนนี่ แบบหมัดต่อหมัด โดยมีใจความว่า “วันแรกที่ไปอัดเพลง เจนนี่โอนเงินให้ตนจำนวน 10,000 บาท โดยบอกว่าเป็นค่าขนม และค่าน้ำมันรถ ซึ่งทำให้ตนเข้าใจว่าเงินนี้ ไม่ใช่ค่าร้องเพลง”
 
 
- เก้า ยังกล่าวอีกว่า เจนนี่ ได้บอกกับแม่ของตนว่า จะแบ่งค่ายูทูบให้น้อง 70/30 ซึ่งตนกับแม่เชื่อใจจึงไม่ได้เขียนเป็นลายลักษณ์อักษร ถือเป็นสัญญาใจ เมื่อถึงวันถ่ายเอ็มวี ตนได้ซื้อเสื้อผ้าตามที่เจนนี่ต้องการเป็นเงิน 6,000 บาท ทั้งยังต้องจ่ายค่าที่พัก และค่ากินเองอีก 6,000 บาท รวมเป็นเงิน 12,000 บาท ซึ่งขาดทุนไป 2,000 บาท
 
 
 
 
- เมื่อเพลงมียอดวิวเกิน 10 ล้าน ตนจึงได้โทรไปแสดงความยินดีกับเจนนี่ แต่กลับได้รับคำตอบว่า เพลงนี้ไม่ใช่ของน้องเก้า แต่เป็นเพลงของลิลลี่ ซึ่งตนได้ขอเพลงไปทำเป็นเวอร์ชั่นผู้ชาย แต่ก็ถูกปฎิเสธ
 
 
- ต่อมา ตนได้ทำหนังสือทวงถามเรื่องส่วนแบ่งค่าตัว 70/30 ไปยังเจนนี่ แต่ก็ถูกเพิกเฉย จากนั้น พ่อของตนจึงได้โทรไปหาเจนนี่โดยกล่าวว่า  "นี่ยอดเพลงเป็นร้อยล้านวิวแล้วนะ มีอะไรจะให้น้องบ้าง แม้แต่คำขอบคุณยังไม่มีให้น้องเลย" ซึ่งเจนนี่ตอบว่า "พ่อต้องการเท่าไหร่"
 
 
- จากนั้น เจนนี่ได้ได้โอนเงินมาให้ 20,000 บาท โดยบอกว่าเป็นน้ำใจจากพี่ เนื่องจากเพลงได้ 100 ล้านวิว ตนจึงได้หาเลขบัญชีของเจนนี่ และโอนกลับไป เพราะรู้ว่าอีกฝ่ายไม่ได้ให้ด้วยใจ จึงขอถามว่าถ้าพ่อผมไม่โทรไป เขาจะคิดถึงผมไหม
 
 
 
 

          - ‘หนุ่ม กรรชัย’ ฟาดปมค่าตัว ‘เก้า เกริกพล’ 500 บาท ยันให้เงินหมื่น!

 
 
- นอกจากนี้ เก้า ยังได้กล่าวถึงเรื่องที่มีผู้ปล่อยข่าวว่าตนคิดค่าตัวแพงว่า ตนเองเคยไปออกรายการกับเจนนี่หลายครั้ง ได้แก่ โหนกระแส อมรินทร์ แฉ และซูเปอร์หม่ำ โดยเจนนี่แบ่งค่าตัวให้แค่ครั้งละ 500 บาทเท่านั้น ต่อมาพ่อได้โทรไปหาเจนนี่และบอกว่า 500 ไม่พอค่าแท็กซี่ จึงได้เพิ่มมา 3,000 บาท
 
 
- ต่อมา หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการโหนกระแส ซึ่งเคยเชิญน้องเก้า เจนนี่ และลิลลี่ มาออกรายการ ยืนยันว่า ให้มากกว่า 500 บาทอย่างแน่นอน โดยจ่ายเงินก้อนจำนวน 10,000 บาท ซึ่งเข้าใจว่าจะต้องแบ่งเงินคนละเท่าๆ กัน เมื่อทราบว่าน้องเก้าได้เงินเพียง 500 บาทก็รู้สึกงงเป็นอย่างมาก
 
 

          - แรงเกินต้าน! แฉไม่ยั้ง ดัน #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น ขึ้นแท่นเทรนด์ทวิตเตอร์

 
 
- จากประเด็นร้อนต่างๆ ส่งผลให้ชาวเน็ตต่างติด #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น จนขึ้นแท่นเทรนด์ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว ซึ่งโลกออนไลน์ต่างขุดเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับเจนนี่ ออกมาแฉมากมาย อาทิ
 
 
 
 
- ใช้งานเด็กในค่ายไม่ต่างกับคนใช้ โดยใช้ให้ล้างรถ ทำกับข้าว แต่กลับไม่มีเงินเดือนให้ ซึ่งอ้างว่าให้ที่อยู่ฟรี กินฟรี เป็นการตอบแทน
 
 
- มีข่าวลือว่า ห้ามไม่ให้ลิลลี่ หรือเด็กในค่ายไว้ผมยาว เนื่องจากแฟนตนเองชอบผู้หญิงผมยาว และห้ามเด็กในค่ายมีแฟน แต่ตัวเองกลับมีแฟนตั้งแต่ยังเด็ก รวมถึงห้ามศิลปินในค่ายใช้มือถือ  โดยอ้างว่าเพื่อให้ตั้งใจฝึก แต่ลิลลี่กลับเล่นมือถือได้
 
 
 
 
 

          - สุดทน! ‘เปา กิ่งกาญจน์’ ลาออก ‘ค่ายเจนนี่’ ลั่นทำยอดวิว 9 ล้านได้เงินแค่ 8,000 บาท

 
 
- ขณะที่ เปา กิ่งกาญจน์ ส่องสว่าง ศิลปินค่ายเจนนี่ ได้ขอลาออกจากค่าย ซึ่งเหล่าแฟนคลับของเจนนี่ได้รุมโจมตีว่าเป็นคนอกตัญญู จนคนสนิทของเปาต้องออกมาโต้ว่า ยอดวิวเพลงของเปาสูงถึง 9 ล้านวิว แต่เจนนี่จ่ายเงินเพียงแค่ 8,000 บาท
 
 
 
 
- ขณะที่ น้องเปา ได้ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดออนไลน์ว่า “ที่ผ่านมาตนได้งานจากค่ายเพียง 2 งาน และ ซิงเกิ้ลเพลง ก็มีข้อตกลงจะแบ่งกัน 70/30 แต่เพลงพอแล้วหัวใจ ทำยอดวิวได้ถึง 9 ล้านวิว ตนได้เงินเพียง 10,000 บาท และยังโดนหักค่าทำเพลง ทำเอ็มวีอีก ก่อนหน้านี้ได้เบิกเงินมาก่อน 8,000 บาท พอตัดสินใจที่จะไม่เซ็นสัญญา เจนนี่ ก็บอกว่าที่จริงไม่มีสิทธิ์ได้เงินส่วนนี้ และเงิน 2,000 ที่ค้างอยู่ก็จะไม่ได้ด้วย”
 
 
 
 
- นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตออกมาแฉอีกว่า ผู้แต่งเนื้อและทำนองเพลงพอแล้วหัวใจ คือ เปา กิ่งกาญจน์ แต่ตัวเองกลับขโมยผลงานอ้างว่าตนเป็นผู้แต่งภายในเวลาเพียง 20 นาที ทั้งยังมีผู้เสริมว่าเจนนี่ทำหน้าที่เพียงเปลี่ยนเนื้อเพลงบางส่วนเท่านั้น
 
 
 

          - เปิดค่าตัวสุดช็อก ‘เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’ รีวิวสินค้า 5 นาที 2 แสนบาท!

 
 
- โลกออนไลน์ได้มีการเปิดเผยบทสนทนาค่าตัว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ซึ่งเป็นการสอบถามราคาเมื่อวันที่  19 ม.ค. 63 พบว่า แชร์โพสต์ 10,000 บาท, ถ่ายรูปคู่สินค้า 40,000 บาท, ไลฟ์สด 1 ชั่วโมง 60,000 บาท, ทำคลิปลงเพจและยูทูบ 150,000 บาท, ทำคลิปลง TikTok 80,000 บาท
 
 
 
 
- ต่อมาได้มีการเปิดเผยเรตราคาค่าตัวของเจนนี่อีกครั้ง โดยเป็นการสอบถามเมื่อวันที่ 16 มิ.ย 63 โดยค่ายได้ตอบกลับวันที่ 21 มิ.ย. 63 พบว่าราคาถูกปรับสูงกว่าเดิมจนน่าตกใจดังนี้ แชร์ไลฟ์ 15,000 ต่อครั้ง, คลิปรีวิว 3-4 นาที 150,000 บาท, คลิปรีวิว 5-10 นาที 200,000 บาท, ถ่ายคู่สินค้า 50,000 บาท, ไลฟ์สด (40 นาที) 100,000 บาท​​​​​​​
 
 
 
 

          - สรุป ‘เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’ แจงทุกเม็ด ตอบทุกคำ ประเด็นดราม่า ขอเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

 
 
- เจนนี่ ได้ไลฟ์สดแจงประเด็นดราม่า โดยสรุปสาระสำคัญได้ดังนี้ เรื่องเงินค่าตัวน้องเก้าจำนวน 70/30 ตนเองได้ยื่นข้อเสนอให้ เก้า เกริกพล ในวันที่ชวนมาอยู่ค่าย แต่ที่ให้ไม่ได้ เพราะเก้า ไม่เข้ามาอยู่ค่ายกับตน และเรื่องสัญญาใจที่เก้าเคยออกมาพูดว่าคุยกันไว้ เจนนี่ก็บอกว่าไม่จริง
 
 
- ขอโทษพ่อน้องเก้าที่เป็นเหตุให้มีคนเข้าไปด่า ตนเองรู้สึกไม่สบายใจ และเสียใจเป็นอย่างมาก และยังบอกอีกว่าตนเองและน้องสาวลิลลี่ ก็เคยไปร่วมร้องเพลงกับคนอื่นและไม่เคยเรียกร้องค่าส่วนแบ่งแต่อย่างใด
 
 
 
 
- เรื่องเงินค่าตัว 500 บาทของน้องเก้า จากการไปออกรายการ เจนนี่ บอกว่า ถ้ารายการไหนได้ 10,000 บาท เป็นไปไม่ได้ที่จะให้น้อง 500 บาท แต่มีบางรายการที่ได้น้อยกว่า 10,000 บาท ตนเองก็ให้ 500 บาทจริง แต่ให้ตามสมเหตุสมผล เพราะบางรายการก็ได้แค่ไม่กี่พัน ซึ่งการไปออกรายการ พวกเราต่างรู้ดีว่า มันเป็นการโปรโมตและก็เต็มใจที่จะไป
 
 
- เรื่องน้องที่ลาออกจากค่าย ไม่อยากเอาเวลาไปตามให้มาพูดอะไรแล้ว เอาเวลาที่เหลือไปดูแลน้องในค่ายดีกว่า เพราะน้องออกไป 1 คน แต่ยังมีอีกหลายคนที่ยังยืนหยัดจะทำตรงนี้
 
 
-  สุดท้าย เจนนี่ ได้ขอโอกาสให้กลับมาทำงานเหมือนเดิม โดยอยากให้เวลาเป็นคำตอบ และเชื่อว่าในอนาคตตนเองสามารถพัฒนาไปได้ไกลกว่านี้
 
 
 

          - ไม่จบ! 'อ้อ พรรทิรา' ภรรยา ‘ติ๊ก ชีโร่’ ออกตัวทีมน้องเก้า ฉะไม่ยั้ง ลั่นตอแหลได้โล่-วัวลืมตีน

 

 

 
 
- ล่าสุด อ้อ พรรทิรา ภรรยาของนักร้องชื่อดัง 'ติ๊ก ชีโร่' ซึ่งรู้จักและสนิทสนมกับ น้องเก้า มาตั้งแต่สมัยที่เคยร่วมงานในรายการ The Voice Kids Thailand ซีซั่น 5 รวมทั้งเป็นคนที่ น้องเก้า ให้ความเคารพนับถือมาจนถึงปัจจุบัน
 
 
- โดยเจ้าตัวได้โพสต์ว่า "พี่ทีมน้องเก้า(เสมอๆ)...สำหรับพี่น้องได้ใจ ไปตั้งนานแล้ว...น้องเป็นลูกกตัญญู ดูแลครอบครัวมาตั้งแต่เด็ก...ทำตามความฝันตัวเอง...อย่าท้อนะครับคนเก่ง”
 
 
 
 
- นอกจากนี้ ภรรยาของพี่ติ๊ก ยังได้โพสต์ข้อความตามมาอีกรัวๆ ไม่ว่าจะเป็น “น้อง๙ ก็มีชื่อมาก่อนน๊า...ก่อนที่ทางเทอจะมาขอร้องให้ไป ช่วย Feat.(ดันน้องสาว)ด้วยซ้ำ...เถียงหรือจะแถดี?!? ฝากดูคลิปนี้ให้จบนะแจ๊ะ”
 
 
- “เก็บปากไว้กินข้าว(ต่อดี)มั้ย?!? หรือจะเปลี่ยนจากข้าวเป็นอาหารเม็ด(แทน)??? #อย่าบีบน้ำตานะเพราะกรูไม่อิน” “มรึงหยุดเหอะ...แถจนถลอก...หมอไม่รับเย็บแล้วน๊า... ***ให้โอกาสสำนึกผิด(ดีมั้ย?!?) มุม art ดีเนาะ”
 
 
- “#ตอแ-ลได้โล่ #วัวลืมตีน #ผีเจาะปากมาพูด (ไร้สาระว่ะ) คนจริงเขาไม่อวดอ้างอะไรมากมาย...มรึงพูดอ่ะ...หายใจบ้างนะ... มรึงอ่ะ มาทางไหนก็กลับไปทางนั้นเลยนะ!!! ตอนนี้กรูมีความรู้สึกว่า...มรึงไม่เหมาะสมที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคม(ต่อไป)ได้!!! จบข่าว อย่าลืมหนีบตัวผู้ไปด้วยนะ อิอิ” และ “#ตกงานกันถ้วนหน้าเพราะอีเปรตนี้คนเดียว”.
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ