03 ส.ค. 2563
575 ครั้ง

เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ทรงเป็นประธานงานวันคล้าย วันสถาปนาสมาคมแม่บ้านทหารบก ประจำปี 2563

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงเป็นประธานงานวันคล้าย วันสถาปนาสมาคมแม่บ้านทหารบก ประจำปี 2563 
 
 
วันนี้เวลา 10 นาฬิกา 32 นาที สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จแทนพระองค์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ไปยังสมาคมแม่บ้านทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต ทรงเป็นประธานงานวันคล้าย วันสถาปนาสมาคมแม่บ้านทหารบก ครบรอบปีที่ 44 ที่สมาคมแม่บ้านทหารบก จัดขึ้น เพื่อสำนึกในพระกรุณาธิคุณของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ที่ทรงพระกรุณารับสมาคมแม่บ้านทหารบก ไว้ในพระอุปถัมภ์ 
 
 
สมาคมแม่บ้านทหารบก เริ่มแรกจัดตั้งเป็นชมรมเมื่อปี 2509 ต่อมาในปี 2519 ได้จดทะเบียนเป็นสมาคมแม่บ้านทหารทหารบก เพื่อสนับสนุนการทำงานของข้าราชการทหาร รวมถึงการดูแลครอบครัวกำลังพลในด้านการประกอบอาชีพและสวัสดิการ ในกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ โครงการห่วงใยบุตรที่มีความต้องการพิเศษของกำลังพลกองทัพบก, โครงการปันน้ำใจสู่คู่สมรสที่ทุพพลภาพของกำลังพลกองทัพบก, โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และอาชีพเสริม ปลดหนี้สิน ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้, โครงการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม, โครงการศูนย์การเรียนรู้ และโครงการศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก รวมถึงการต่อยอดโครงการประกอบอาชีพเสริมเพิ่มรายได้แก่กำลังพล ทหารบก ที่ปลดพิการ ทุพพลภาพและครอบครัว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่กำลังพลและครอบครัว 
 
 
โอกาสนี้ ทอดพระเนตรสินค้าในร้านค้าของสมาคมฯ ที่นำผลิตภัณฑ์งานฝีมือต่างๆ ของกำลังพล จากหน่วยต่างๆ ทั่วภูมิภาค มาจำหน่ายเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวของกำลังพล ส่วนใหญ่ เป็นผลิตภัณฑ์งานฝีมือ ที่ทำจากวัสดุในท้องถิ่น เช่น ไม้ไผ่ กระจูด ผักตบชวา ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผ้าทอ มาตัดเย็บเป็นของใช้ และของที่ระลึก เช่น กระเป๋า กล่องใส่ทิชชู่ , ตุ๊กตาเศษผ้าจากชุดเครื่องแบบทหาร, ชุดแก้วชา กาแฟ จากดินเผา งานดอกไม้ประดิษฐ์จากเศษผ้า และยาหม่องน้ำ เป็นต้น โดยเปิดจำหน่ายให้แก่ผู้สนใจในเวลาราชการ 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ