03 ส.ค. 2563
4,369 ครั้ง

สรุปตั้งแต่ต้น ปมศพทารกถูกสลับ รพ.ชัยนาทฯ ตั้งโต๊ะชี้แจงพร้อมรับผิด

จากกรณีสองสามีภรรยา แจ้งความเอาผิด รพ.ชัยนาทนเรนทร ทำคลอดผิดพลาด ทำให้น้องไตเติ้ลลูกชายแรกคลอดเสียชีวิต และยังมอบศพสลับกับอีกครอบครัว จนลูกถูกนำไปเผา ทั้งที่กำลังจะส่งไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่ รพ.ตำรวจ ล่าสุด รพ.แถลงข่าวชี้แจงแล้ว
 
 
แพทย์หญิงณัฐภร ประกอบ ผู้อำนวยการ รพ.ชัยนาทนเรนทร ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเรื่องที่เกิดขึ้น โดยแสดงความเสียใจและขอโทษ กับครอบครัวคุณกฤษณา ขวัญศรี ที่ส่งมอบศพทารกผิด ขอน้อมรับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น ยืนยันไม่มีเจตนา ขณะนี้ได้ตั้ง คณะกรมการสอบข้อเท็จจริง เพื่อแก้ไขปรับปรุงระบบการทำงาน ไม่ให้เกิดซ้ำอีก
 
 
ส่วนกรณีน้องไตเติ้ลเสียชีวิต ทราบว่า คุณกฤษณา เจ็บครรภ์ มานอนโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 27 ก.ค. เวลาประมาณ 07.30 น. และคลอดเวลา 11.49 น. พบว่าทารกเสียชีวิตตั้งแต่แรกคลอด แม้ทีมแพทย์จะช่วยกู้ชีพทารกอย่างเต็มที่ และเนื่องจากเป็นการเสียชีวิตกะทันหัน และไม่คาดคิด จึงส่งตรวจชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสรรค์ และรับกลับมาไว้ที่ห้องรักษาศพของ รพ. เมื่อวันที่ 28 ก.ค. ซึ่งจะทราบผลประมาณ 1-2 สัปดาห์
 
 
โดยวันนั้นมีศพลูกของคุณ ข เสียชีวิตจากภาวะคลอดก่อนกำหนด ซึ่ง รพ.นัดรับศพไปฌาปนกิจ ในวันที่ 1 ส.ค. เวลา 10.30 น. เป็นวันเดียวกับที่ตำรวจ ได้ส่งหนังสือมาที่ รพ. เพื่อขอรับศพลูกคุณกฤษณา ไปชันสูตรซ้ำ ที่ รพ.ตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้มารับศพ เวลา 15.00 น. ก่อนตรวจสอบพบว่า ส่งมอบศพผิด ทำให้ศพลูกคุณกฤษณา ถูกเผาไปแล้ว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ