03 ส.ค. 2563
2,442 ครั้ง

ชาวบ้านสุดทน ถนนพังซ้ำซาก ประท้วงปลูกข้าวประชดกลางถนน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าแก้ไข

ชาวบ้านสุดทน ทุกข์ มานาน เส้นทางในหมู่บ้านเป็นหลุมเป็นบ่อ ร้องหน่วยงานก็ไม่รับผิดชอบ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านพร้อมชาวบ้านจำนวนกว่า30 คนนำต้นกล้าลงดำนาบนท้องถนนประชดหน่วยงานรับผิดชอบ
 
วานนี้(1 ส.ค.2563) สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านอาราง หมู่ที่ 7 ตำบลนารุ่ง อำเภอศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ว่าหลังจากที่หน่วยงาน อบต.นารุ่ง ปล่อยถนนในหมู่บ้านให้เป็นหลุมเป็นบ่อมานานหลายปีประกอบกับสงสารเด็กเล็กที่จะต้องขับขี่ จักรยานยนต์ ไปโรงเรียนตลอดเส้นทางดังกล่าวและได้มีพี่น้องประชาชนที่ใช้เส้นทางมุ่งหน้าไป อำเภอสำโรงทาบ จ.สุรินทร์ และเส้นทางเข้าพื้นที่เขตเทศบาลอำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ปล่อยไว้เป็นหลุมเป็นบ่ออย่างนี้มานานสุดทนไม่ไหวสงสารลูกหลานจึงได้พากันมารวมตัวนำต้นกล้าข้าวมาปลูกไว้บนท้องถนน ถ้าหากไม่รีบดำเนินการก็จะนำเอารถไถมาไถและดำนาปลูกข้าวต่อไป
 
นายจันทร์ สอนสุข ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านอารางตำบลนารุ่งกล่าวว่าจริงๆผมไม่อยากร้องเรียนหรอกครับผมก็คนของรัฐกินเงินเดือนของพี่น้องประชาชนทุกเดือนที่ทนไม่ไหวก็คือสงสารลูกหลานที่สัญจรไปโรงเรียนลำบากมากเวลาฝนตกถึงกับบ่นว่าอย่าให้ฝนตกลงมาเลย กลัวจะเดินทางไปโรงเรียนไม่ได้ซึ่งเป็นอยู่อย่างนี้มานานจึงวอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยรีบดำเนินการและมาแก้ไขให้ด้วยเพราะที่ผ่านมาเคยพูดเคยคุยกับผู้นำชุมชนตลอดจนผู้บริหารแต่ก็นิ่งเฉยทนไม่ไหวร้องสื่อเข้ามาช่วยเหลือ
 
ทางด้านนาง พูนสิน วังนุราช อายุ 42 ปี กล่าวว่าเสียความรู้สึกกับถนนเส้นทางดังกล่าวมานานแล้วเวลาฝนไม่ตกก็เป็นฝุ่นเวลาฝนตกก็เป็นหลุมเป็นบ่อเป็นอย่างนี้มานานแสนนานบอกว่าจะลงมือทำมาหลายครั้งหลายหนในเมื่อทนไม่ได้จึงฝากบอกผู้ที่มีอำนาจคือพล.เอก.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายรัฐมนตรีนำเงินงบประมาณลงมาให้กับหมู่บ้านตนด้วยถ้าไม่สงสารชาวบ้านก็สงสารลูกหลานที่ต้องขับขี่จักรยานไปโรงเรียนทุกวันประกอบกับถนนเส้นนี้พี่น้องประชาชนสัญจรไปมาจำนวนมากนางพูนสิน กล่าว
 
ทางด้านนาย จันทร์ยังกล่าวทิ้งท้ายอีกด้วยว่าบ้านผมถือว่าเป็นบ้านลูกเมียน้อยเวลาทางอบต.มีเงินงบประมาณมาจะนำไปลงแต่พื้นที่ที่ไม่จำเป็นตนเองและพี่น้องเสียความรู้สึกเพราะถนนเส้นทางดังกล่าวยาวประมาณ 1500 เมตร ถ้าหากว่าลงมือทำก็คงเสร็จไปนานแล้วยังปล่อยความลำบากให้กับพี่น้องชาวบ้านต้องเดือดร้อนถ้าหากทนไม่ไหวจริงๆหมู่บ้านของผมจะไม่อยากจะทำไม่อยากจะร้องให้หน่วยงานเสียหายแต่เนื่องจากว่าทนไม่ได้จริงๆจึงได้ชวนพี่น้องนำต้นกล้ามาปักและปลูกไว้บนถนนถ้าหากว่าภายในสิ้นเดือนนี้ทาง อบต.และหน่วยงานที่รับผิดชอบ ไม่มาแก้ไขผมและชาวบ้านจะนำต้นกล้านำรถไถลงมาทำนากันเลยนายจันทร์ กล่าว
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6jYjaFy_Xv0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ