03 ส.ค. 2563
1,324 ครั้ง

สั่งกักตัวทหารสหรัฐฯเข้าไทย 110 นาย ยันใช้มาตรการเข้มคุมโควิด

สถานการณ์โควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องทั่วโลก หลายประเทศประกาศปิดเมือง ส่วน ไทย วันนี้ ศบค.ออกมายืนยัน กรณีทหารจากสหรัฐฯจะเข้ารับการฝึกในประเทศไทย ต้องปฏิบัติตามมาตรฐาน ศบค.อย่างเคร่งครัด
 
 
ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ระบุว่า ในวันนี้และพรุ่งนี้จะมีกำลังพลสหรัฐฯรวม 110 นาย เดินทางเข้ามายังประเทศไทย โดยแบ่งเป็นกลุ่มแรก 71 นาย เดินทางมาจากเกาะกวม เพื่อร่วมการฝึกของกองทัพบก โดยจะมาด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำ ลงที่สนามบินอู่ตะเภา และเข้ากักตัวที่โรงแรมคอนหราด กรุงเทพฯ
 
 
อีกกลุ่ม 39 นาย จะเดินทางมาจากญี่ปุ่น โดยลงที่สนามบินอู่ตะเภา และเข้ากักตัวที่โรงแรม อนันตรา สยาม และ ดิ ไอเดิล 
 
 
ก่อนหน้านี้ทหารไทยที่เดินทางกลับจากสหรัฐฯติดเชื้อโควิด 8 นาย ทำให้ ศบค.สั่งให้เลื่อนการเดินทางไปฝึกที่สหรัฐออกไป แต่ปรากฏว่าเป็นทหารสหรัฐที่เดินทางเข้ามา ซึ่งโฆษก ศบค.ยืนยันว่าทหารทุกนาย จะต้องผ่านการคัดกรองตามมาตรการของ ศบค.และไม่อนุญาตให้ทหารกลุ่มนี้ออกนอกค่ายตลอดช่วงการฝึก
 
 
วันนี้พบผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่ม 3 คนใน State quarantine โดยเดินทางกลับมาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ อินเดีย จนถึงขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 3,320 คน หายป่วยแล้ว 3,142 คน รักษาอยู่ 120 คน ผู้เสียชีวิตจำนวน 58 คน โดยไทยไม่พบผู้ติดเชื้อภายในประเทศต่อเนื่องเป็นวันที่ 70 แล้ว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ