04 ส.ค. 2563
16,018 ครั้ง

ศึกคนเพลงระอุ 'ครูชลธี ธารทอง' แจ้งจับศิษย์ 'เสรี รุ่งสว่าง' ฐานละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ส.ค.63 นายสมนึก ทองมา อายุ 83 ปี หรือที่วงการเพลงรู้จักกันในนาม “ชลธี ธารทอง” นักแต่งเพลงและศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดงปี 2542 พร้อมด้วยนายดนุเดช ศิริวงษ์ตระกูลทนายความ เดินทางมาที่ สภ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีอาญากับนายเสรี รุ่งสว่าง นักร้องลูกทุ่งชื่อดังและเป็นอดีตลูกศิษย์ของครูชลธี ในนาม เสรีเรคคอร์ด บริษัท เคที เมจิกไลน์ จำกัด กรณีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงที่ตนเองแต่งไว้
 
 
โดยครูชลธี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 ส.ค.63 ตนเองได้เดินทางมาที่ จ.ลพบุรี ระหว่างอยู่ที่บ้านพักใน ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของคนสนิทกัน ได้เปิดโทรศัพท์มือถือชมยูทูป ปรากฏว่านายเสรี รุ่งสว่าง ลูกศิษย์ของตนเอง ได้นำเพลงที่ตนเองแต่งไว้หลายเพลงไปดัดแปลงดนตรี และทำซ้ำลงในช่องยูทูปหลายบทเพลง โดยเฉพาะเพลงที่ตนเองแต่งให้นักร้องดังในอดีต เช่น “พบรักปากน้ำโพ” ที่แต่งให้ สายัณห์ สัญญา “ล่องเรือหารัก” ที่แต่งให้ ยอดรัก สลักใจ 
 
 
แม้กระทั่งเพลง “เทพธิดาผ้าซิ่น หนุ่มทุ่งกระโจมทอง คนกล่อมโลก อเมซิ่งสุพรรณ ร้องเพลงเพื่อแม่” ที่ตนเองแต่งให้แก่ เสรี รุ่งสว่าง ขับร้องจนโด่งดังเมื่อหลายปีก่อนก็ตาม รวมทั้งเพลงอี่นๆ อีกมากมาย ทำให้ตนซึ่งเป็นผู้แต่งเพลง และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงดังกล่าวได้รับความเสียหาย จึงต้องเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีอาญา พร้อมเรียกค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาทกับลูกศิษย์คนดังกล่าว
 
 
ชมผ่านยูทูป : https://youtu.be/Im92RRd-QOE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ