04 ส.ค. 2563
2,012 ครั้ง

'ซินลากู' อ่อนกำลัง อุตุฯ เตือนหลายพื้นที่ยังต้องรับมือฝน ควรงดเดินเรือ

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยพายุดีเปรสชั่น ซินลากู อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว อิทธิพลของพายุจะส่งผลให้ในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันตะวันออก จะยังมีฝนคกหนักถึงหนักมาก อีก1-2วัน แต่ประชาชนยังต้องติดตาม สถานการณ์ต่อเนื่อง เพราะขณะนี้ยังมีร่องมรสุมพาดผ่าน และยังมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ จะทำให้หลายจังหวัดยังมีฝนตกหนักต่อเนื่องไป แม้พายุจะสลายตัวไปแล้ว
 
 
นาวาอากาศเอกสมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวถึงสถานการณ์พายุซินลากู ที่เคลื่อนผ่านภาคเหนือ ของประเทศไทย ล่าสุดขณะนี้พายุดังกล่าว จากดีเปรสชั่น ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว ต่ยังคงกระจายในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันตก ทำให้อิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำนี้ จะยังทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก อีก 1-2 วันนี้ 
 
 
ทั้งนี้ข้อดีของพายุซินลากู ที่เคลื่อนผ่านไทย ทำให้มีน้ำไหลเข้าเขื่อนจำนวนมาก เฉพาะ  4 เขื่อนหลัก อย่างเขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนอุบลรัตน์ และเขื่อนสิริธร เพียงวันเดียวมีน้ำไหลเข้าเขื่อนรวมกัน มากกว่า 110 ล้านลูกบาศก์เมตร
 
 
อย่างไรก็ตามในช่วงฤดูฝนนี้ จึงขอเตือนประชาชนภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง ยังต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนพื้นที่บริเวณฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ขอให้เดินเรือด้วยควรความระมัดระวัง บริเวณฝนตกอาจมีคลื่นสูงถึง 4 เมตร ดังนั้นขอให้ชาวประมงและเรือท่องเที่ยว ควรงดเดินเรือจนถึงวันที่ 4 สิงหาคมไปก่อน เพื่อความปลอดภัย
 
 
ชมผ่านยูทูป :  https://youtu.be/8whzAeri0o4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ