04 ส.ค. 2563
1,876 ครั้ง

ผวา! จระเข้ยาว 2 เมตร หลุดในคลองระพีพัฒน์ เตือนชาวบ้านห้ามลงน้ำหาปลา

วันที่ 3 สิงหาคม2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนที่มีพื้นที่รอบต่อระหว่างปทุมธานี-พระนครศรีอยุธยา ภายในคลองส่งน้ำระพีพัฒน์ปากซอยถนนปลายนา 40 ปลายนา ม.2 ต.ข้าวงาม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พบจระเข้ลำตัวยาวประมาณ 2 เมตรลอยหัวอยู่ภายในคลอง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ
 
 
ที่บริเวณริมคลองระพีพัฒน์ พบชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กรมประมงนั่งเฝ้าสังเกตการณ์ พร้อมกับนำอุปกรณ์จับจระเข้มาเตรียมไว้ เพื่อหวังว่าจะพบตัวจระเข้ลอยหัวขึ้นมาให้เห็นเพื่อจับกุม โดยมีเจ้าหน้าที่กรมประมงพายเรือเพื่อตรวจหาตัวจระเข้เพื่อจะจับกุมซึ่งตลอดทั้งวันตั้งแต่ 08.00 น. เป็นต้นมายังไม่พบตัว
 
 
นายสมาน อบรมวัน อายุ 61 ปี เปิดเผยว่า เห็นจระเข้ขึ้นลอยหัวมาให้พบเห็นเกือบ1เดือนแล้วโดยพบเห็นจระเข้ขึ้นมาสูดอากาศหายใจ โดยเช้านี้เวลาประมาณ 08.00 น. พบเห็นจระเข้ตัวดังกล่าวลอยหัวอยู่ริมตลิ่ง และสามารถถ่ายภาพเอาไว้ได้ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ประมงเปลี่ยนชุดและเดินทางมาพร้อมอุปกรณ์อีกครั้ง
 
 
ทางด้านน.ส.วันวิสา อบรมวัน อายุ 17 ปี เปิดเผยว่า ชาวบ้านเจอจระเข้มาประมาณ 1 เดือนแล้วและไม่ทราบว่ามีจำนวนกี่ตัวเพราะมีชาวบ้านพบเห็นจระเข้พบเห็นหลายจุด โดยค่ำคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ประมง จ.พระนครศรีอยุธยา พยายามจับจระเข้แต่ไม่สามารถจับได้เพราะจระเข้มีลำตัวยาวประมาณ2 เมตร ซึ่งในวันนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ประมงชาวบ้านปักหลังสังเกตการณ์การจับจระเข้อยู่เพราะชาวบ้านหวาดผวากลัวจระเข้จะกัดเมื่อมีประชาชนลงไปภายในคลองส่งน้ำ
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/YJTzrCJY2HA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ