04 ส.ค. 2563
1,335 ครั้ง

สาวเขมรถีบเรือเช่าผ่านตอต้นตะเคียน จู่ๆได้ยินเสียงเรียก โดดลงน้ำเกือบตาย

ภาพเหตุการณ์ ขณะทีมนักประดาน้ำ จากมูลนิธิสว่างสระแก้วธรรมสถาน กำลังช่วยเหลือหญิงชาวกัมพูชาอายุประมาณ 30 ปี ขึ้นมาจากน้ำ (เสื้อชมพูใส่หมวก) ภายในอ่างเก็บน้ำท่ากะบาก ตำบลท่าแยก อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว หลังจากนักประดาน้ำทีมนี้ กำลังทบทวนหลักสูตรการกู้ภัยทางน้ำ ก่อนจะประสบเหตุได้รับการร้องขอจากนักท่องเที่ยว จึงได้นำเรือเร็วออกไปช่วยเหลือหญิงชาวกัมพูชาทั้ง 2 คน ให้รอดพ้นจากการจมน้ำเสียชีวิตไว้ได้
 
 
ร้อยตำรวจเอก.ฉลอง บูรพา หัวหน้าชุดกู้ภัยทางน้ำ มูลนิธิสว่างสระแก้วธรรมสถาน เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (2 ส.ค.63) ทีมนักประดาน้ำจำนวนกว่า 10 คน มีทั้งมูลนิธิสว่างสระแก้ว /สว่างพุทธธรรมอรัญประเทศ และทหารมณฑลทหารบกที่ 19 ในขณะกำลังทบทวนหลักสูตรการกู้ภัยทางน้ำอยู่ใกล้ๆริมฝั่งของอ่างเก็บน้ำท่ากะบาก / นักท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียง ได้ตะโกนว่า มีคนตกเรือกำลังจะจมน้ำ ทำให้ทีมนักประดาน้ำ ได้เร่งนำเรือเร็วออกไปช่วยเหลือหญิงชาวกัมพูชาทั้ง 2 คนที่อยู่ห่างจากฝั่งออกไปเกือบ 100 เมตร โดยพบว่า หญิงชาวกัมพูชาทั้ง 2 คน อยู่ในสภาพอ่อนแรงกำลังสำลักน้ำ จนทำให้เกือบจะจมน้ำแต่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือไว้ได้ทัน
 
 
หญิงชาวกัมพูชาที่ตกน้ำ (ไม่เปิดเผยชื่อ) เล่าว่า มีอาชีพเป็นแม่ค้าอยู่ในตลาดโรงเกลือ ในช่วงวันหยุดได้ชักชวนเพื่อนๆมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ ก่อนจะเช่าเรือเป็ด และชักชวนเพื่อนอีกคนหนึ่ง ให้ช่วยกันถีบเรือชมวิวและธรรมชาติภายในอ่างเก็บน้ำ กระทั่งถีบเรือผ่านไปใกล้บริเวณตอต้นตะเคียนกลางน้ำที่มีการผูกผ้า 3 สีเอาไว้ “ จู่ๆได้ยินเสียงผู้หญิง เรียกชื่อขึ้นมาลอยๆ จนทำให้ตัวเองคล้ายกับคนถูกสะกดจิต ไม่รู้สึกตัว ก่อนจะกระโดดลงจากเรือ ทั้งๆที่ว่ายน้ำไม่เป็น ทำให้เพื่อนหญิงกัมพูชาอีกคนรู้สึกตกใจ รีบช่วยเหลือจนทำให้เรือคว่ำ
 
 
ชาวบ้านในละแวกนั้น เล่าว่า ตอต้นตะเคียนกลางน้ำต้นนี้ เป็นตอเก่าแก่ที่อยู่คู่กับอ่างเก็บน้ำท่ากะบากมานาน ชาวบ้านให้ความเคารพศรัทธา จนมีการนำผ้า 3 สีไปผูกเอาไว้ และเป็นที่รู้กันของชาวบ้านในพื้นที่ว่า ตอตะเคียนกลางน้ำต้นนี้ ค่อนข้างเฮี้ยนพอสมควร เพราะมีคนเคยจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วถึง 5 คน ขณะเดียวกัน หลังจากทีมนักประดาน้ำช่วยเหลือหญิงชาวกัมพูชาทั้ง 2 คนไว้ได้แล้ว หญิงกัมพูชาทั้ง 2 คน ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า ต้องการนำดอกธูปเทียนไปขอขมา ก่อนจะขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยชีวิต
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/6W5W_Z5n9WY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ