04 ส.ค. 2563
2,011 ครั้ง

พระร้อง! วัดไฟตกรุนแรง ทำศาลาวัดไฟวิบวับเหมือนผับ เครื่องใช้ไฟฟ้าพังเกือบหมด

ศาลาวัดวิบวับวิบวับ ติดๆดับๆทั้งวันทั้งคืน เป็นมานานกว่า2เดือนแล้ว ทำเครื่องใช้ไฟฟ้าได้รับความเสียหายแทบจะหมดวัด พระสงฆ์องค์เจ้าต้องจุดเทียนท่องหนังสือ ถามการไฟฟ้า บอกอยู่ปลายสาย ให้ทำใจ ต้องแก้ไขเอง
 
 
พระสงฆ์วัดทุ่งสนุ่นรัตนาราม ตำบลระหาน อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชร กำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากกระแสไฟฟ้าตกเป็นประจำ ทุกวัน วันละหลายๆครั้ง เป็นเวลานานกว่า 2 เดือนแล้ว จนทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้า ได้รับความเสียหายไปแล้วจนแทบจะหมดวัด
 
 
พระมหาอภิชาติ กิตติวรัญญู. เจ้าอาวาสวัดทุ่งสนุ่นรัตนาราม ได้พาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบศาลาปฏิบัติธรรมของทางวัด ซึ่งปกติในช่วงเย็นของแต่ละวัน โดยเฉพาะวันอาทิตย์และวันพระ จะมีบรรดาพุทธศาสนิกชน นุ่งขาวห่มขาว มาร่วมทำวัดสวดมนต์ กับคณะสงฆ์จำนวนมาก แต่ก็ต้องมาเจอกับปัญหาไฟฟ้าตก หลอดไฟกระพริบวิบวับไปมาอย่างกับเปิดดิสโก้เธค สร้างความลำบากลำบนเป็นยิ่งนัก ไม่รู้จะหาวิธีไหนมาแก้ไขได้
 
 
นอกจากนี้ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายอีกหลายชนิด มีทั้งปั๊มน้ำ หลอดไฟ เครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องปริ๊น โดยเฉพาะพัดลมเพดาน และพัดลมตั้งโต๊ะ ถูกวางกองรวมกัน หลังจากกระแสไฟตก ทำให้ไฟช็อต เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่สามารถใช้งานได้แทบจะหมดวัด
ซึ่งทางวัดเองก็เคยนำเรื่องดังกล่าวร้องเรียนและสอบถามไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอบึงสามัคคี มาแล้ว กลับได้รับคำตอบเพียงว่า วัดอยู่ปลายสายทำให้กระแสไฟไปไม่ถึง จึงเกิดปัญหากระแสไฟตกดังกล่าว หากจะแก้ไขก็ต้องให้ทางวัดเปลี่ยนหม้อแปลงระบบการจ่ายไฟภายในวัดเองทั้งหมด ทำให้วัดต้องยอมรับสภาพปัญหาดังกล่าวเรื่อยมา
 
 
และจากปัญหาดังกล่าว ทำให้มีการถ่ายเป็นคลิปวีดีโอโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย มีผู้เข้ามาชมจำนวนมากกว่าแสนครั้ง ซึ่งหลายคนอาจมองเป็นเรื่องสนุกสนานหรือตลกขบขัน แต่สำหรับทางวัดถือเป็นปัญหาเดือดร้อนที่ไม่สามารถจะหาวิธีไดมาแก้ไขได้ จนตอนนี้แทบจะเปลี่ยนจากวัดทุ่งสนุ่นรัตนาราม เป็นวัดวิบวับรัตนารามแทนชื่อเดิมให้รู้แล้วรู้รอดไป
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/6OTkYqV0TxQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ