04 ส.ค. 2563
826 ครั้ง

ผลชันสูตร 'จารุชาติ' ไม่เปลี่ยน ตร.สอบพยาน คู่กรณีกับผู้ตายไม่รู้จักกัน แค่ชวนไปเที่ยวหลังร้านปิด

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ควงผู้การฯ เชียงใหม่ และแพทย์นิติเวชรพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ประชุมสรุปการผ่าชันสูตรรอบสองศพของนายจารุชาติพยานปากเอกคดีบอส อยู่วิทยา ยันผลเหมือนครั้งแรก เลือดออกในสมองจากการยืดอย่างแรงของเส้นเลือด สอดคล้องกับอุบัติเหตุ เอกซเรย์คอมพิวเตอร์เพิ่มละเอียดหัวจดเท้าไม่พบร่องรอยกระสุนหรือโลหะ ขณะที่ผลตรวจวัดแอลกอฮอล์พบสูงถึง 218 mg เปอร์เซ็นต์
 
 
วันที่ 3 ส.ค. 63 ที่ห้องประชุมบุญสม มาร์ติน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้จัดการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และศาสตราจาย์นายแพทย์บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. และรองศาสตราจารย์แพทย์หญิงกานดา เมฆใจดี หัวหน้าภาควิชานิติเวชศาสตร์ ร่วมกันประชุมสรุปผลการผ่าชันสูตรศพนายจารุชาติ มาดทอง อายุ40 ปี พยานปากสำคัญในคดี บอส อยู่วิทยา 
 
 
ซึ่งทางตำรวจทำการอายัดศพและให้ทำการผ่าชันสูตรเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากเป็นคดีการเสียชีวิตที่อยู่ในความสนใจของประชาชนและสังคมอย่างมาก รวมทั้งเกิดความเคลือบแคลงสงสัยเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากบังเอิญเกิดเหตุขึ้นในช่วงที่คดี บอส อยู่วิทยา กำลังถูกจับจ้องและรื้อฟื้นถึงความโปร่งใส
 
 
ทั้งนี้รองศาสตราจารย์แพทย์หญิงกานดาเปิดเผยว่าจากการชันสูตรศพนายจารุชาติในครั้งที่ 2 นี้ ยังคงพบบาดแผลหลักเป็นปื้นบริเวณใบหน้าด้านซ้ายและบ่าซ้าย ซึ่งจากการผ่าตรวจภายในพบเลือดออกที่ฐานสมองค่อนข้างเยอะเนื่องจากบริเวณนั้นมีก้านสมองอยู่ และเป็นอวัยวะที่ควบคุมการทำงานของหัวใจการ มีเลือดออกบริเวณนั้นจึงทำให้เสียชีวิตได้ง่าย
 
 
นอกจากนี้พบกระดูกซี่โครงด้านหลังซ้ายหัก 1 ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นก่อนเสียชีวิตและมีกระดูกซี่โครง 2 ซี่ด้านหน้าหัก ซึ่งเกิดขึ้นหลังเสียชีวิต เข้ากันได้กับการปั๊มหัวใจช่วยชีวิต ขณะเดียวกันพบน้ำแตก 2 จุด ไปข้างซ้ายมีเลือดออกในช่องท้องประมาณ 500 ML และไขมันพอกตับ โดยในการชันสูตรครั้งนี้มีการตรวจบริเวณลำคอด้วย ซึ่งครั้งแรกไม่ได้ตรวจเนื่องจากเป็นกรณีอุบัติเหตุ และจากการตรวจครั้งนี้ไม่พบว่ามีร่องรอยการบีบคอหรือมีเลือดออกในคอแต่อย่างใด 
 
 
ทั้งนี้ยังได้ทำการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ศพทั้งร่างตั้งแต่หัวจดเท้า ซึ่งไม่พบร่องรอยหรือโลหะใดๆ พี่ต้องสงสัยว่าจะเป็นกระสุน
 
 
ทั้งนี้โดยสรุปแล้วสาเหตุการเสียชีวิตของนายจารุชาติมาจากการที่มีเลือดที่บริเวณฐานสมอง ลักษณะจากการที่บริเวณศีรษะและบ่าไถลไปกับวัตถุ ที่ไม่มีคมและมีการสะบัดเกิดขึ้นทำให้เกิดการปริของเส้นเลือดที่บริเวณฐานสมอง จนเลือดออกและเสียชีวิต ซึ่งสอดคล้องกับลักษณะเหตุที่เกิด โดยสรุปผลการชันสูตรเหมือนเดิม
 
 
ขณะเดียวกันผลการตรวจวัดแอลกอฮอล์ในเลือดนายจารชาตินั้นล่าสุดออกมาแล้ววัดได้ 218 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนศพนายจารุชาตินั้น เวลานี้เก็บรักษาไว้ในห้องเก็บศพของโรงพยาบาล เอกสารยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางครอบครัวและญาติว่าต้องการจะมอบให้ทางโรงพยาบาลต่อไป
 
 
ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุพบว่าตลอดเส้นทางที่นายจารุชาติและนายสมชาย ขี่รถมาด้วยกันนั้น นายจารุชาติเป็นฝ่ายขับขี่ตามเกือบตลอดทาง และ ไม่ปรากฏว่ามีรถยนต์ขับนำหรือขับตามมาตลอดทางเช่นกัน 
 
 
ขณะที่การสอบปากคำพยานที่ร้านคาราโอเกะย่านแม่เหี๊ยะที่ทั้งคู่ไปนั่งดื่มกินก่อนเกิดเหตุ ยืนยันว่าทั้งคู่ไม่ได้ไปด้วยกัน และไม่รู้จักกัน แต่พูดคุยกันในช่วงปิดร้านและชักชวนกันไปเที่ยวต่อ สำหรับผลการชันสูตรศพนายจารุชาตินี้ จะนำประกอบในสำนวน และจะมีการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆให้ครบถ้วนสมบูรณ์และรอบคอบที่สุดก่อนที่จะมีการสรุปสำนวน
 
 
ชมผ่านยูทูป :  https://youtu.be/HTAQOrxmzq8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ