04 ส.ค. 2563
856 ครั้ง

นายกฯ ห่วงน้ำท่วม กำชับทุกหน่วยงานเยียวยา ปชช.

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวว่า ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่ จ.เลยที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ตั้งแต่ช่วงเริ่มสถานการณ์แล้ว โดยเฉพาะกระทรวงมหาดไทย ทหาร หน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนแล้ว และขณะนี้สถานการณ์ก็คลี่คลายลง จึงได้สั่งการให้มีการรายงานสาถนการณ์ มาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้นายกฯยังกล่าวว่า ในช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่มีพายุเคลื่อนตัวเข้ามาในพื้นที่

 

ซึ่งทางพลเอกอนุพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้รายงานว่าในบางพื้นที่มีฝนตกหนักเฉลี่ย 100 มิลลิเมตรขึ้นไป ซึ่งทำให้ระบบระบายน้ำไม่สามารถรองรับได้ จึงทำให้เกิดน้ำเอ่อล้น และปริมาณน้ำจะค่อยลดระดับลง ในส่วนของความเสียหายที่เกิดขึ้นก็จะต้องมีการเยียวยา ในพื้นที่ได้รับผลกระทบ ใน 4 จังหวัด และย้ำว่ารัฐบาลจะดูแลประชาชนให้ได้รับความเดือดร้อนน้อยที่สุด ทุกอย่างมีขั้นตอนแผนการปฎิบัติอยู่แล้ว

 

ดังนั้นจึงขอฝากความห่วงใยไปถึงประชาชน พร้อมฝากเตือนว่า ในช่วงวันนี้ ถึงวันที่ 4 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนใน 44 จังหวัดมีความเสี่ยง ก็ขอให้ช่วยกันเฝ้าระวัง พร้อมย้ำแนวทางการกักเก็บน้ำไว้ให้มากที่สุดเพื่อช่วยแก้ปัญหาน้ำแล้ง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Mvl-_MU525Y

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ