04 ส.ค. 2563
5,187 ครั้ง

พ่อแม่ร้อนใจ ด.ช.ปั่นจักรยานหายตัวปริศนา ก่อน ตร.เจอช่วยพาส่ง เหตุจำทางกลับบ้านไม่ถูก

สงขลา-เกิดเหตุ ด.ช.อนุฤสิธิ์ สระกวี อายุ 9 ปี หรือน้องปืน ได้หายออกไปจากบ้านใน อ.หาดใหญ่ ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยพ่อแม่รวมทั้งญาติพี่น้องได้ออกตามหากันตลอดทั้งคืน และแจ้งขอความช่วยเหลือจากตำรวจ สภ.หาดใหญ่ แต่ก็ยังไม่พบ

 

ต่อมาตำรวจชุดสายตรวจคลองแห ได้ขับรถกระบะสายตรวจออกไปตระเวนหาที่หมู่บ้านเปรมประชากร ตามเบาะแสที่มีคนเห็น  พบน้องปืนยืนร้องให้อยู่ริมถนนกับเพื่อนอีกคนด้วยความตกใจ ตำรวจจึงได้เข้าไปช่วยเหลือและพาขึ้นรถมาส่งที่บ้านพร้อมรถจักรยานของน้องปืน และทันทีที่มาถึงบ้านทั้งแม่และญาติพี่น้องต่างโผกันเข้าไปกอดและร้องให้ด้วยความดีใจที่เห็นน้องปืนกลับมาอย่างปลอดภัย

 

โดยเด็กชายบอกว่าสาเหตุที่หายไปทั้งคืนเพราะกลับบ้านไม่ถูก หลังจากที่ในช่วงเย็นได้ปั่นจักรยานไปหาเพื่อนแถวหมู่บ้านเปรมประชากร ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากบ้านประมาณ 5 กิโลเมตร แต่เพราะเพิ่งไปเป็นครั้งแรกและค่ำรวมทั้งฝนตกจึงจำทางกลับบ้านไม่ได้ เลยนอนค้างบ้านเพื่อน และในช่วงเช้าได้ออกมายืนรออยู่ริมถนนเพื่อหาทางกลับบ้าน และมีตำรวจมาพบจึงช่วยเหลือพาไปส่งที่บ้าน

 

ด้านแม่ของน้องปืนบอกว่าตกใจมากที่ลูกชายหายไปทั้งคืน เพราะไม่เคยหายออกจากบ้านมาก่อน ดีใจที่ตำรวจตามจนพบและพากลับบ้านอย่างปลอดภัย

 

ด้าน ส.ต.ท.ทวีสิน บัวศรี ผบ.หมู่งานป้องกันปรามสภ.หาดใหญ่ ที่ไปพบน้องปืน บอกว่า ตอนนั้นเห็นน้องปืนยืนอยู่กับเพื่อนริมถนนและร้องให้จึงรีบลงไปช่วยและพากลับบ้านมาส่งให้ญาติที่รอด้วยความเป็นห่วง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/NLTxdvzdlbk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ