04 ส.ค. 2563
713 ครั้ง

ญาติร้องสื่อ คาใจ ตร.ไล่จับแก๊งทาสสุรา ทำชายวัย 40 ช็อกดับ ผลชันสูตรศพพบถูกทำร้าย

นครพนม - ตำรวจไล่จับคนกินเหล้า ช็อกตายญาติส่งศพชันสูตร พบถูกทำร้าย วอนขอความเป็นธรรมแจ้งความคดีไม่คืบ
 
 
วันที่ 3 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชาวบ้าน ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม ประกอบด้วย นายวรเทพ แขมคำ อายุ 43 ปี นางสาวกนกพร พงษ์พันษ์ อายุ 38 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต พร้อมญาติผู้เสียหาย ออกมาร้องเรียนผ่านสื่อ กรณีตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองบ่อ เข้าตรวจสอบจับกุม กลุ่มชายต้องสงสัยที่จับกลุ่มดื่มสุรา หลังมีเบาะแสว่ามั่วสุมเสพยาเสพติด ภายในบ้านพัก หมู่ 9 ต.ก้านเหลือง เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา 
 
 
โดยทางตำรวจได้มีการจับกุม กลุ่มชายต้องสงสัย จำนวน 5 คน ได้แก่ นายวิทยา โสภาวงค์ อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน ทำงานเป็นลูกจ้าง อบต.แห่งหนึ่ง ซึ่งช่วงเกิดเหตุมีการวิ่งหลบหนีการจับกุม และทางตำรวจชุดสืบสวน ไล่ติดตามจับกุมตัวมาได้ จนกระทั่ง เกิดอาการช็อกหมดสติ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอนาแก แต่เสียชีวิตระหว่างการนำส่งไปรักษา
 
 
ทั้งนี้ทางกลุ่มชายเพื่อนผู้เสียชีวิต ได้ระบุว่าช่วงการจับกุม ผู้ตายได้มีการร้องขอให้เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการแน่นหน้าอกหน้ามืดกำลังจะ หมดสติ แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ กลับกันตำรวจได้พยายามจะนำตัวผู้เสียชีวิตและพวก ไปสอบสวนดำเนินคดีที่ สภ.หนองบ่อ ทำให้ทางญาติติดใจในการปฏิบัติหน้าที่ และต้องการให้มีการสอบสวนเอาผิดทางกฎหมาย และดำเนินคดีทางวินัยกับชุดจับกุม เนื่องจากมีการส่งศพผู้เสียชีวิต ไปชันสูตร ที่สถาบันนิติเวช จ.ขอนแก่น ผลระบุเบื้องต้น ลักษณะมีแผลภายในคล้ายถูกทำร้าย ทางญาติจึงติดใจเชื่อว่า น่าจะมีเงื่อนงำการเสียชีวิต
 
 
ขณะเดียวกันทางตำรวจได้ยืนยันว่า เข้าปฏิบัติการตรวจสอบจับกุม หลังได้รับแจ้งเบาะแสว่ามีการมั่วสุม ซึ่งขณะเข้าไปตรวจสอบจับกุม กลุ่มชายต้องสงสัยได้ลุกขึ้นวิ่งหนี และติดตามจับกุมมาได้ 6 ราย พร้อมยึดของกลางยาบ้า จำนวน 10 เม็ด ควบคุมมาสอบสวนดำเนินคดี แต่ผู้เสียชีวิตมีอาการเหนื่อยหอบ และนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลและแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตก่อนที่จะถึงโรงพยาบาล โดยทางตำรวจยืนยันเป็นการจับกุมตามหน้าที่ และไม่ขอให้ข้อมูลเชิงลึกแต่อย่างใด
 
 
ภายหลังทางญาติผู้เสียหาย ได้เข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.อำนาจ บุญประไพ สารวัตรใหญ่ สภ.หนองบ่อ เพื่อให้มีการสอบสวนข้อเท็จจริง รวมถึงแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับชุดสืบสวนที่เข้าจับกุม เชื่อว่าเป็นต้นเหตุทำให้เสียชีวิต และสันนิษฐานว่าน่าจะมีการทำร้ายร่างกาย แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า จึงออกมาร้องเรียนให้ข้อมูลผ่านสื่อ ร้องทุกข์ไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง ให้ตรวจสอบช่วยเหลือขอความเป็นธรรม ส่วนศพผู้เสียชีวิต ได้นำมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านพัก และทางญาติยืนยันจะไม่มีการเผาศพ จนกว่าจะได้ข้อสรุป และได้รับความเป็นธรรม
 
 
ขณะที่พลตำรวจตรีธนชาติ รอดคลองตัน ผู้บังคังการตำรวจภูธร จังหวัดนครพนม ได้ทำการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมกับยืนยันว่าถ้าเกิดมีการกระทำผิด ไม่ว่าจะเป็นทางวินัยหรือทางอาญาจะดำเนินคดีตามกฎหมาย และให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย 
 
 
ชมผ่านยูทูป :  https://youtu.be/3A03EOrdQHg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ