04 ส.ค. 2563
321 ครั้ง

ไทยลีก 3 ไม่ล่ม! ส.บอลไทยยันแข่งต่อได้ แม้ไม่มีเงินสนับสนุน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นัดสโมสรไทยลีก 3 ประชุมหาทางออก กรณีที่ปีนี้ ทีมจากไทยลีก 3 มีแนวโน้มสูงที่จะไม่ได้รับเงินสนับสนุนทีม จากการถอนตัวของสปอนเซอร์และทรูวิชั่นส์ ที่ยืนยันสิ้นสุดสัญญาถ่ายทอดในวันที่ 25 ตุลาคม
 
หลังการประชุม นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานจัดการแข่งขันไทยลีก เปิดเผยว่า เท่าที่ประชุมในวันนี้ พบว่ามีสโมสรกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ที่ให้การยืนยันว่า จะเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ โดยทางสมาคมจะให้สโมสรยืนยันสิทธิ์กลับมาในวันที่ 4 สิงหาคมนี้ 
 
ในขณะที่หากสโมสรใดไม่พร้อมส่งทีมเข้าแข่งขัน ทางสมาคมฯ จะไม่มีบทลงโทษในการปรับเงินหรือปรับตกชั้นไปเล่นในลีกสมัครเล่น แต่จะใช้วิธีการหักเงินสนับสนุนจำนวนหนึ่งในฤดูกาลหน้าแทน เช่นเดียวกับทีมอันดับสุดท้ายของไทยลีก 3 ก็จะไม่มีการปรับตกชั้น แต่จะถูกหักเงินสนับสนุนในปีหน้าเเทน เพื่อให้แต่ละทีมยังคงเต็มที่ในทุกๆ นัด
 
ส่วนประเด็นเรื่องเงินสนับสนุน สมาคมยอมรับว่า ยังไม่มีเงินสนับสนุนทีม ที่สโมสรจะต้องได้รับ 1 ล้านบาท บวกค่าพัฒนาสโมสรอีก 1 ล้านบาท จากการถอนตัวของสปอนเซอร์หลักอย่าง 'ออมสิน' และ 'ทรูวิชั่นส์' แต่ยืนยันว่าสมาคมฯ จะพยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้ผู้สนับสนุน และหากได้เงินในส่วนนี้ จะนำมาแจกจ่ายให้สโมสรต่อไป
 
ส่วนระยะเวลาของการแข่งขัน ที่ประชุมได้พิจารณาให้การแข่งขันกระชับลง ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ ที่ไทยลีก 3 จะเริ่มแข่งขันเร็วกว่า 3 ตุลาคม และจบรอบภูมิภาคในเดือนกุมภาพันธ์
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ