04 ส.ค. 2563
4,550 ครั้ง

‘เก้า เกริกพล’ แจงปมสัญญาใจ เล็งปรึกษาผู้ใหญ่ฟ้องลบ MV 'เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’ สู้เต็มที่ ลั่นไม่ลบ

เก้า เกริกพล ซัดกลับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เผยวันที่ตกลงแบ่งเปอร์เซ็นต์ 70:30 ไม่ได้ชวนเซ็นสัญญา เพราะค่ายเพลงเพิ่งมีตอนที่เพลงดังแล้ว ลั่นได้ค่าตัวออกรายการ 500 จริง พร้อมท้าพา เจนนี่ ไปสาบานด้วยกัน
 
มากันที่ประเด็นดราม่าเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” ที่แต่งโดย ‘เจนนี่ รัชนก’ หรือ ‘เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’ ที่ถูกเพจนึงออกมาแฉว่า ‘เจนนี่’ ผิดคำพูดกับ ‘น้องเก้า เกริกพล’ ที่มาร่วมฟิชเจอริ่งในเพลงกับ 'ลิลลี่’   โดยก่อนทำเพลงได้มีพูดเป็นสัญญาใจกันว่าจะแบ่งค่ายยอดวิวในยูทูป 70 : 30 แต่สุดท้ายตั้งแต่ทำเพลงมาจนตอนนี้ ที่ยอดวิวเพลงดังกล่าวทะลุ 350 ล้านวิว ‘น้องเก้า’ บอกว่าตัวเองได้เงินมาแค่ 10,000 บาท และได้เอาไปเป็นค่าชุด ค่ากิน ค่าที่พักในการไปถ่าย MV ทั้งหมด แถมยังควักเนื้ออีก 2,000 บาทด้วย รวมถึงประเด็นการให้เงิน ‘น้องเก้า’ ในการไปออกรายการต่างๆ เพียงรายการละ 500 บาท
 
โดยก่อนหน้านี้ ‘เจนนี่’ ก็ได้ออกมา Live ชี้แจงว่า เรื่องส่วนแบ่ง 70 : 30 ไม่ได้เป็นสัญญาใจ แต่ข้อเสนอที่ตัวเองยื่นให้ ‘น้องเก้า’ ว่าถ้ามาเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในค่าย จะแบ่งเปอร์เซ็นต์ยอดวิวในยูทูปให้ 70 :30  และจะให้ค่าตัวในการไปเล่นคอนเสิร์ตครั้งละ 3,000 บาท แต่ ‘น้องเก้า’ ปฏิเสธที่จะไม่เซ็น ก็เลยไม่ได้เงินในส่วนนี้ พร้อมยืนยันว่าสัญญาใจ ไม่มีหรอก ส่วนเรื่องค่าตัว ‘น้องเก้า’ ในการไปออกรายการได้แค่ 500 บาท ‘เจนนี่’ ยอมรับว่าเคยให้ 500 จริง เพราะบางรายการก็ให้มาน้อย พร้อมชูสามนิ้วสาบานว่า ถ้ารายการไหนให้หลักหมื่น ไม่เคยให้ 500
 
ล่าสุดเมื่อวานนี้ ‘เก้า’ ได้ออกมาเปิดใจอีกครั้ง โต้กลับทางฝั่งของ ‘เจนนี่’ ว่าสิ่งที่ ‘เจนนี่’ ชี้แจงไปไม่มีเรื่องไหนที่ตรงกับความจริงเลย เริ่มกันที่ประเด็นแรก ค่าส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์ยอดวิวในยูทูป 70 : 30 ‘เก้า’ ยืนยันเป็นสัญญาใจจริงๆ โดย ‘เจนนี่’ ได้พูดเองว่าจะ  ให้ส่วนแบ่ง 70 : 30 โดยเป็นการตกลงกันตั้งแต่ก่อนจะเริ่มถ่าย MV เพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” และยังบอกอีกว่าจะดูแลทุกอย่าง ไม่เอาเปรียบน้อง แต่ไม่ได้มีการชวนเซ็นสัญญาเข้าค่าย เพราะตอนนั้น ‘เจนนี่’ ยังไม่ได้ทำค่ายเพลงเลย เพิ่งมาจดทะเบียนเป็นค่ายเพลงตอนที่เพลงดังไปซักพักแล้ว และ ‘เจนนี่’ ก็เพิ่งมาชวนเป็นศิลปินในค่ายหลังจากนั้น แต่ตอนนั้น ‘เก้า’ บอกว่าตนเองได้มาอยู่กับค่ายของ ‘พี่ติ๊ก ชิโร่’ ไปแล้ว เพราะนับถือเป็นพ่อ – ลูกกัน เป็นการอยู่กันแบบสัญญาใจเหมือนกัน ไม่ได้เซ็นสัญญาเนื่องจาก ‘เก้า’ เคยประกวดรายการ The Voice Kids มาก่อน  ก็เลยไม่ได้เซ็นกับค่ายของ ‘เจนนี่’
ส่วนเรื่องค่าตัว 3,000 ที่ ‘เจนนี่’ เสนอว่าจะให้ในการทัวร์คอนเสิร์ตแต่ละครั้ง ‘เก้า’ บอกว่าตนเองได้ปรึกษาผู้ใหญ่แล้วเห็นว่ามันไม่พอกับค่าเดินทาง เพราะตัวเองอยู่กรุงเทพฯ และได้ยื่นข้อเสนอไปกับ ‘เจนนี่’ ถ้าเพิ่มค่าตัวให้ เพื่อจะได้พอเป็นค่าเดินทาง ก็อาจจะพิจารณาอีกที แต่ปรากฎว่าหลังจากนั้น ‘เจนนี่’ ก็มาบอกว่าเจ้าภาพที่จ้างงานเค้ารับไม่ไหว เพราะค่าตัวเยอะไป และ ‘เจนนี่’ ก็บอกว่าตัวเองก็คงไม่สามารถควักค่าตัวของตัวเองมาจ่ายให้ ‘เก้า’ ได้ด้วยเช่นกัน ‘เก้า’ ก็เลยไม่ได้เดินสายทัวร์คอนเสิร์ตด้วย
 
‘เก้า’ ยอมรับว่าตนเองผิดเอง ที่ตอนนั้นให้ใจไปหมด ตั้งแต่ทำเพลงด้วยกันมาจนถึงตอนนี้ยังไมได้เงินค่าตัวเลย  ส่วนเงิน 10,000 บาท ที่ ‘เจนนี่’ โอนมาให้ตั้งแต่ก่อนถ่าย MV ‘เจนนี่’ บอกว่าเป็นให้เป็นค่าเดินทาง กับค่าขนม ไม่ได้มีการบอกว่าเป็นค่าตัว ส่วนเงิน 20,000 ที่ ‘เจนนี่’ โอนมาให้เพิ่ม เป็นการโอนมาให้หลังจากที่พ่อของ ‘เก้า’ ได้โทรไปทวงถามน้ำใจ และตนเองรู้สึกว่าไม่ได้เป็นการให้ด้วยใจ ก็เลยตัดสินใจโอนกลับคืนไป เพราะตั้งแต่เพลงดังขึ้นมา ทางฝั่งของ ‘เจนนี่’ ก็ไม่ได้มีการพูดถึงการแบ่งเปอร์เซ็นต์ 70 : 30 และเงียบหายไปเลย จนพ่อติดต่อไปหลังจากที่เพลงมียอดวิว 100 ล้านวิวแล้ว
 
และอีกประเด็นที่ ‘เก้า’ ไม่โอเค ก็คือทางฝั่งโน้นออกมาบอกว่า แม่ของ ‘เก้า’ ได้ไปติดต่อให้ข้อมูลกับเพจเพจนึงเพื่อโจมตีฝั่งของตนเอง ‘เก้า’ ก็ยืนยันเรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องจริง เพราะเรื่องราวที่เกิดขึ้น เกิดจากแฟนคลับของทั้งสองฝ่ายด่ากันไป ด่ากันมา จนกระทั่งทางเพจที่ออกมาแฉ ได้เป็นฝ่ายติดต่อคุณแม่มาเอง ถามว่าเรื่องราวมันเกิดอะไรขึ้น คุณแม่ก็เลยเล่าความจริงทั้งหมดให้ฟัง หลังจากนั้นทางฝั่งโน้นก็ได้เอาเรื่องของคุณพ่อ ‘น้องเก้า’ ไปโพสต์ ปรากฎว่าทัวร์ลงคุณพ่อ เข้ามาด่าคุณพ่อกันเต็มเลย
 
ส่วนเรื่องค่าตัวในการออกรายการ 500 บาท ที่ ‘เจนนี่’ ออกมาชูสามนิ้วสาบานว่าถ้ารายการไหนให้มาหลักหมื่นไม่เคยให้ ‘เก้า’ 500 บาท  ‘เก้า’ ก็บอกว่าตอนนี้พี่เค้าก็ได้แช่งตัวเองไปแล้ว ยืนยัน 4 รายการที่ตัวเองไปออก ได้รายการละ 500 บาทจริงๆ (โหนกระแส / แฉ / อัมรินทร์ / ซุปเปอร์หม่ำ) ซึ่ง 2 รายการหลัง คุณพ่อได้โทรหาทีมงานรายการ บอกว่าได้ค่าตัว 500 ยังไม่พอค่าแท็กซี่เลยนะ ทีมงานก็เลยติดต่อไปทาง ‘เจนนี่’ หลังจากนั้น ‘เจนนี่’ ก็โอนมาให้ 3,000 บาท (รายการละ 1,500 บาท) ซึ่ง ‘เก้า’ บอกว่าถ้าพ่อไม่โทรไป ตัวเองก็คงได้แค่ 500 เหมือนเดิม
 
และเมื่อวานนี้ขณะที่ ‘เก้า’ มาออกรายการโหนกระแส ของ ‘พี่หนุ่ม กรรชัย’ ‘พี่หนุ่ม’ ก็ได้เอาหลักฐานการจ่ายเงินมาให้ดูกันชัดๆ เลยว่าให้ค่าตัว 3 คน รวมเป็นเงิน 10,000 บาท (ไม่รวมภาษี) ซึ่ง ‘พี่หนุ่ม’ ได้ชี้แจงในรายการให้ทราบด้วยว่า ตอนแรกที่เชิญมาออกรายการ เชิญมาแค่ 2 คน คือ ‘ลิลลี่’ กับ ‘น้องเก้า’ เพราะเป็นคนที่ร้องเพลงนี้ และให้ค่าตัว 2 คน 7,000 บาท แต่หลังจากได้พูดคุยกันก่อนเข้ารายการ และทราบว่า ‘เจนนี่’ เป็นคนแต่งเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” ก็เลยให้ ‘เจนนี่’ เข้ามานั่งคุยในรายการเพิ่มอีกคน และได้เพิ่มเงินให้อีก 3,000 บาท  ซึ่งหลังจากจบรายการ ‘เจนนี่’ เป็นคนเซ็นรับเงินเอง ‘พี่หนุ่ม’ ก็คิดว่าจะเอาไปแบ่งกัน ไม่คิดเหมือนกันว่า ‘น้องเก้า’ จะได้แค่ 500 บาท ซึ่งหลังจากที่ ‘เก้า’ รู้ข้อมูลจาก ‘พี่หนุ่ม’ ก็ยอมรับว่าเสียความรู้สึกมาก เพราะก่อนหน้านี้ไม่ได้ตะขิดตะขวงใจ เค้าให้เท่าไหร่ก็เอาเท่านั้น เพราะตัวเองเป็นเด็ก ไม่อยากพูดมาก เพราะเค้าอ้างว่าที่ให้ 500 เพราะเค้ามาทีมงานมาเยอะส่วนที่มาออกรายการเมื่อวาน ‘พี่หนุ่ม’ ก็ให้ค่าตัว 10,000 บาท ก็ถือว่าเยอะมากสำหรับตนเอง และไม่ต้องแบ่งใคร
 
โดย ‘เก้า’ ยังได้ฝากถึง ‘เจนนี่’  อยากให้ออกมาพูดความจริง เพราะตัวเองได้พูดความจริงไปทั้งหมดแล้ว ส่วนเรื่องราวหลังจากนี้จะเป็นยังไงต่อก็ให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ส่วนเรื่องส่วนแบ่ง 30 : 70  ‘เก้า’ บอกว่าไม่เอาแล้ว เพราะประเด็นอยู่ที่ฝั่งโน้นเอาพ่อของตนเองมาโพสต์จนทำให้คนมารุมด่า ‘เก้า’ เผยว่าตอนนี้มีทนายยื่นมือมาช่วย และแนะนำว่าสามารถฟ้องร้องได้ แม้จะไม่มีเอกสารสัญญา
 
และหลังจากนี้หากมีรายการไหน เรียกตนเองและ ‘เจนนี่’ มาเผชิญหน้าออกรายการพร้อมกัน ตนเองก็ยินดี มาพูดความจริงกัน และจะพาไปสาบานด้วยกันพร้อมยอมรับว่าครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ หลังจากนี้ต้องมองคนให้ดี การที่ตนเองตัดสินใจมาอยู่กับ ‘พี่ติ๊ก’ คิดว่าตนองมาอยู่ถูกที่แล้ว
 
ล่าสุดเมื่อคืนนี้ ‘เจนนี่’ ได้โฟนอินเปิดใจในรายการ "แฉ" ยืนยันคำเดิมว่าไม่เคยโกงเงินใคร เรื่องที่ให้ค่าตัว ‘น้องเก้า’ 500 บาท ในการมาออกรายการ ยืนยันว่าถ้าตัวเองได้มา 10,000 บาท ไม่ได้ให้ ‘เก้า’ 500 บาทแน่นอน ล้านเปอร์เซ็นต์ น้องรู้ดี ตัวเองรู้ดี แต่ที่ ‘เก้า’ ออกมาพูด เพราะคนไม่เห็นว่าตนเองให้เท่าไหร่ แต่ตัว ‘เจนนี่’ เองก็บอกว่าตัวเองก็จำไม่ได้ว่าได้ให้ ‘น้องเก้า’ ไปเท่าไหร่ มีรายการนึงได้มา 3,000 บาท ยังเคยโอนให้ ‘น้องเก้า’ 1,500 บาท เพราะฉะนั้น ถ้าได้ 10,000 บาท ไม่มีทางที่จะให้ 500 แน่นอน แต่หาก ‘เก้า’ มีหลักฐานว่าตัวเองให้เงิน 500 บาทจริงๆ ตัวเองก็พร้อมจะขอโทษน้อง ยืนยันว่าตัวเองไม่ได้ใจดำขนาดนั้น
 
ส่วนประเด็นที่พ่อ ‘น้องเก้า’ โทรไปทวงถามน้ำใจ จากสัญญาใจเรื่องส่วนแบ่ง 70:30  ‘เจนนี่’ ยอมรับว่าได้ถาม พ่อ ‘น้องเก้า’ ไปจริงว่าจะเอาเท่าไหร่ เนื่องจากตอนคุยกันคุณพ่อก็แสดงอารมณ์ไม่ค่อยดีใส่เธอ พ่อถามว่าไม่คิดถึง ‘น้องเก้า’ หรอ ตอนนั้นเธอก็คิดทันทีเลยว่าที่โทรมาเพราะเป็นเรื่องของผลประโยชน์ เธอเองก็เลยอาจจะใช้คำพูดที่อาจจะตรงไป ซึ่งตนเองคิดว่าเป็นคำถามที่ซอร์ฟมากแล้ว พร้อมกับได้อธิบายพ่อไปว่า ให้ 30 เปอร์เซ็นต์ไม่ได้ เพราะไม่ได้ตกลงกันไว้ตั้งแต่แรก  เป็นเพียงข้อเสนอที่จะให้หาก ‘เก้า’ มาอยู่กับค่ายตัวเอง ไม่ใช่แค่เพลงเลิกคุยทั้งอำเภอ แต่รวมถึงทุกๆ เพลงที่ทำร่วมกัน ซึ่งตอนนั้นก็ได้เตรียมเอกสารเตรียมยื่นเพื่อขอทำค่ายอยู่แล้ว และค่ายก็เปิดหลังปล่อยเพลงแค่แปปเดียว
 
ส่วนที่โอนเงินให้เพิ่ม 20,000 เพราะพ่อบอกว่า ‘น้องเก้า’ ขาดทุนวันที่ไปถ่าย MV ตนเองก็เห็นว่าน้องขาดทุนไม่ได้ ก็เลยได้โอนเงินไปให้  ส่วนที่หลายคนถามว่าทำไม ‘เจนนี่’ ถึงไม่มีน้ำใจ เพราะก็ทำเพลงดังมาด้วยกัน ก็ต้องมีน้ำใจแบ่งเงินให้น้องบ้าง ‘เจนนี่’ ก็บอกว่าเป็นเพราะเราไม่ได้คุยกัน ตนเองพยายามโทรไปหา พ่อ ‘น้องเก้า’ พยายามแชทไปหา ‘น้องเก้า’ แต่ไม่มีใครคุยด้วย ยืนยันว่าที่ผ่านมาง้อน้องมาตลอด แต่ในเมื่อน้องไม่รับการติดต่อจากเธอ ก็เลยไม่ได้คุยกัน คนก็เลยมองว่าทำไม ‘เจนนี่’ ไม่มีน้ำใจ ยืนยันว่าน้ำใจตัวเองให้ได้ แต่ต้องไม่ใช่ 30 เปอร์เซ็นต์
 
ส่วนประเด็นที่มีคนเสนอว่าให้ตัดปัญหาด้วยการลบ  MV เพลง "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อคนเดียว" ออกจากยูทูบ ‘เจนนี่’ ยืนยันขอสู้เต็มที่ที่จะไม่ลบ เพราะการที่จะทำเพลงได้ 300 กว่าล้านวิว มันยาก ชีวิตนี้ไม่รู้จะทำได้อีกหรือเปล่า อย่าให้ต้องลบกันเลย  หากต้องการอะไรขอให้บอก ถ้าอยากให้สาบานก็พร้อม นัดกันไปที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่เลย
 
ในส่วนเรื่องของ ‘เปา กิ่งกาญจน์’ ที่เพิ่งลาออกจากค่ายไปก่อนหน้านี้ และได้ออกมาแฉว่าโดนโกงเรื่องค่ายอดวิวยูทูปเหมือนกัน แถมมีงานให้แค่ 2 – 3 งานเท่านั้น ประเด็นนี้ ‘เจนนี่’ ชี้แจงว่า ‘เปา’ เข้ามาอยู่ในค่ายช่วงโควิด ได้แค่ 3 เดือน เป็นช่วงที่เล่นคอนเสิร์ตไม่ได้ ก็เลยยังหางานให้น้องไม่ได้ น้องก็เลยมาขอลาออกไปรับงานเอง เธอก็ปล่อยให้ไป ไม่ได้ว่าอะไร ส่วนเรื่องส่วนแบ่งยอดวิวกับ ‘เปา’ ‘เจนนี่’ บอกว่าเพลงของ ‘เปา’ มีรายได้จากยูทูป 91,000 บาท หักค่าลงทุนไป 58,000 เหลือ 33,000  มีการหักให้ 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นเงิน 9,700 บาท   แต่ตนให้ ‘เปา’ 10,000 บาท ซึ่งมีหลักฐานทุกอย่าง
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/BeQHFu80kBM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ