05 ส.ค. 2563
1,967 ครั้ง

ชาวนครนายกร้อง! ถนนไม่มีไหล่ทางทำเกิดอุบัติเหตุบ่อย มีทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก วอนผู้ใหญ่ช่วยแก้ไข

นครนายก-ชาวบ้านร้องเรียนสื่อถนนไม่มีไหล่ทางเกิดอุบัติเหตุบ่องครั้งมีทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก
 
 
ที่นครนายก ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบถนน ที่ชาวบ้านในตำบลพระอาจารย์ได้ร้องเรียนผ่านสื่อว่าถนนสายคลอง 16 วัดอำภาศิริวงศ์ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก ซึ่งเชื่อมต่อถนนสายคลอง 23 โดยผู้สื่อข่าวได้พบกับนายพิษณุกร เจ๊ะหมัด อาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดองครักษ์ จากนั้นได้พาผู้สื่อข่าวดูถนนที่ไม่มีไหลทางโดยมีระยะทางหลายกิโลเมตร 
 
 
จากการบอกเล่าของนายพิษณุกร บอกว่าถนนเส้นดังกล่าวไม่มีไหลทางมานานแล้ว และมักเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่ชาวบ้านโดยทั่วไปจะใช้ถนนเส้นเป็นสายหลักเพราะเป็นทางลัดไปออกถนนลำลูกกาได้และจะมีรถบรรทุกสิบล้อ รถพ่วง ก็มาใช้ถนนเส้นนี้เป็นจำนวนมาก ส่วนมากรถที่มักจะเกิดเหตุอยู่บ่อยครั้งก็จะเป็นรถจักรยาน รถจักรยานยนต์และคนเดินเท้า สาเหตุมาจากไหลทางไม่มี จึงทำให้รถหรือคนเดิน ต้องขับเข้าไปอยู่ในเลนส์ของรถใหญ่ เวลาขับรถส่วนกันหรือจะแวงกันทำให้หลบไม่พ้นจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น 
 
 
ล่าสุดเมื่อวานก็เพิ่งเกิดเหตุสลดเช่นกัน เมื่อมีหญิงสาวรายหนึ่งขับรถจักยานยนต์ไปบนถนนสายคลอง23 และถูกรถเชี่ยวชนจนเสียชีวิต สาเหตุก็มาจากถนนที่ไม่มีไหลทางเฉลี่ยแล้วต่อเดือนต้องมีอุบัติเหตุ3-4ครั้ง เคยมีชาวบ้านสอบถามไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับแก้ไขใดๆ
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/FYvlUXIR0hs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ