06 ส.ค. 2563
561 ครั้ง

นาทีชีวิต! รถสาธารณสุขพลิกคว่ำ หลังทำภารกิจลุยป่าดูแลสุขภาพชาวบ้านในถิ่นห่างไกล

ที่ จ.กาญจนบุรี มีคลิปนาทีชีวิต รถกระบะของทีมสาธารณสุขอำเภอสังขละบุรีพลิกคว่ำ กลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ทำให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 5 ราย คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า สมชาย ทองผาภูมิพรทวี เป็นเหตุการณ์ที่ทางทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี บันทึกภาพระหว่างการเดินทางจะเข้าไปปฏิบัติภารกิจดูแลสุขภาพประชาชน ในอำเภอสังขละบุรี ซึ่งถือเป็นพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร
 
 
 ปรากฎว่า ระหว่างที่รถกระบะ 4 ประตูคันสุดท้ายของเจ้าหน้าที่ กำลังขับลงเนิน ที่เป็นดินโคลน จู่ๆ รถก็ได้เกิดเสียหลักพลิกตะแคงไหลลงมาจากเนิน กลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ท่ามกลางความตื่นตกใจของเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ที่ยืนรอลุ้นให้รถคันดังกล่าวผ่านพ้นบริเวณดังกล่าวมาได้
 
 
โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "น่าเห็นใจเจ้าหน้าที่ ถึงตัวจะตายก็ช่างมัน ต้องให้ชาวบ้านมีสุขภาพพลานามัยที่ดี หมอชายขอบไม่ใช่เพียงแต่ฉีดยา ต้องเอาชีวิตตัวเองเข้าแลก เจ้าหน้าที่ 20 นาย เกือบจะเอาชีวิตไม่รอดเพื่อเข้าถึงการรักษาชาวบ้าน ให้มีสุขภาพที่ดี นำทีมโดย หมอจาง สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี ถึงแม้ตัวเองเหลืออีกเดือนกว่าจะเกษียณอายุราชการแต่ก็ทำงานเต็มที่"
 
 
 ล่าสุด ดร.ศุภกร สุขประสิทธิ์ สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี ซึ่งเป็นผู้นำทีม เปิดใจกับทีมข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ช่วงประมาณเที่ยง ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี ใช้รถกระบะ 4 คัน นำเจ้าหน้าที่ 19 คน เข้าไปปฏิบัติภารกิจก็เกิดเหตุขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในรถ 5 คน ได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ที่ยืนรอลุ้นเหตุการณ์ได้รีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ แต่ละคนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฟกช้ำ หัวปูดบวมกันไปคนละเล็กน้อย หลังเกิดเหตุได้ใช้เวลาซ่อมรถอยู่นานก็สามารถเดินทางเข้าไปปฏิบัติภารกิจจนสำเร็จได้
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/APaHNPL9LoA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ