07 ส.ค. 2563
327,236 ครั้ง

เล่าจบในม้วนเดียว! คดีลุงเขยฉุดหลานสาววัย 17 พร่ำเพ้อบอกหลงรักตั้งแต่ 3 ขวบ ก่อนถูกรวบไปสงบสติในคุก

จากประเด็นในโลกออนไลน์ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Choco Bäll ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกคุกคามจากทหารอากาศนอกราชการ ยศนาวาอากาศเอก คนหนึ่งที่เดินทางมาจาก กทม. โดยมีเจตนาจะฉุดน้องสาวแท้ ๆ อายุ 17 ปี ของตน สุดท้ายมารดาทนพฤติกรรมไม่ไหว ได้เข้าแจ้งความ กับ พงส.สภ.ราชกรูด จังหวัดระนอง
 
นางพินรัตน์ (สงวนนามสกุล) มารดาของบุตรสาววัย 17 ที่พี่สาวได้ร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อเล่าว่า ชายต้องสงสัย เป็นสามีพี่สาวตนเอง มีศักดิ์เป็นลุง เป็นข้าราชการบำนาญทหารอากาศ เดินทางมาจากกทม. หวังฉุดลูกสาวตน พร้อมข่มขู่ให้ทุกคนออกจากบ้าน ไม่เช่นนั้นจะฆ่าให้หมด โดยพฤติกรรมของพี่เขย คือจะมานั่งเฝ้าลูกสาวทุกเช้า ส่วนช่วงค่ำจะนั่งที่ศาลาในหมู่บ้าน กินเหล้าขาวทุกคืน สังเกตการณ์คนในบ้าน โดยขณะลูกสาวออกจากบ้านไปโรงเรียน ชายคนดังกล่าวได้เข้ามาฉุดมือลูกสาว แต่ตนได้ผลักออกไป และให้เพื่อนบ้านขับรถไปส่งที่โรงเรียนแทน
 
นางพินรัตน์ เล่าต่อว่า ตนกังวลมาก เพราะทหารคนดังกล่าว มานั่งกินเหล้าที่ศาลาอยู่ 3-4 คืน แล้ว จนต้องพาลูกสาวไปซ่อนตัวที่บ้านญาติ ซึ่งทางโรงเรียนได้มีการประสานกับมูลนิธิปวีณาฯ ขณะที่ทางบ้านได้เรียกสายตรวจ สภ.ราชกรูด มาช่วยดูแลความปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพูดคุย แตก็มีการด่าทอหยาบคายกับตำรวจ ส่วนกรณีที่นายทหารอ้างว่าส่งเสียบุตรสาวมา 3 ปี ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตนเลี้ยงลูกมาคนเดียวตลอด ไม่มีเงินก็ไปกู้เงินกู้มาให้ลูกเรียน แต่ไม่เคยยืมเงินจากผู้ชายคนนี้สักครั้ง
 
ต่อมาทางครอบครัวได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ สภ.ราชกรูด เพื่อดำเนินคดีกับพี่เขยในข้อหา หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหมายจับ เพื่อติดตามชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป
 
กระทั่งล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2563 กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ราชกรูด ได้นำหมายจับจากศาลจังหวัดระนอง เข้าควบคุมตัวผู้ต้องหา นาวาอากาศโท พิชัยยุทธ นาคพุ่ม อายุ 60 ปี นายทหารประจำกรมพลาธิการทหารอากาศ ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ภายใน ต.ราชกรูด อ.เมืองระนอง จ.ระนอง เมื่อเช้าที่ผ่านมา ก่อนนำตัวมาทำบันทึกจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหา พยายามพรากผู้เยาว์ อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปี และพยามหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น ก่อนนำตัวเข้าห้องผู้ถูกกัก รอนายทหารรัฐธรรมนูญ จากหน่วยงานต้นสังกัดทหารอากาศ มารับตัวไปดำเนินคดี
 
โดย พ.ต.อ.ชูชาติ นามจัด ผกก.สภ.ราชกรูด ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุลุงเขยรายนี้เข้าฉุดกระชากแขนหลานสาววัย 17 ปี ขณะจะเดินทางไปโรงเรียนเมื่อเช้าวันที่ 5 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา จนมารดาได้เข้าทำการช่วยเหลือ และเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.ราชกรูด จึงได้ทำการรวบรวมหลักฐานและขอออกหมายจับ จากศาลจังหวัดระนอง ในวันเดียวกัน และเข้าทำการจับกุมตัวทันทีเมื่อเช้าที่ผ่านมา พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา พยายามพรากผู้เยาว์ อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยผู้เยาว์ไม่เต็มใจไปด้วย และพยามหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ก่อนนำตัวเข้าห้องผู้ถูกกัก รอนายทหารรัฐธรรมนูญ จากหน่วยงานต้นสังกัดทหารอากาศ มารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ