09 ก.ย. 2563
2,733 ครั้ง

“รัศมีแข” เปิดใจตรงๆ ลุยเอาผิด “ไฮโซแชมป์” ลั่น บ้านเมืองมีกฎหมาย คุมอารมณ์ไม่ได้ก็อยู่บ้านไป

หลังจากที่ “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” นักแสดงชื่อดังถูก “ไฮโซแชมป์” เอาแก้วฟาดไปที่ใบหน้ากลางผับดังในพัทยา หลังเจ้าตัวเข้าไปทักทาย “น้ำหวาน เดอะเฟส” จนฝ่ายชายเข้าใจผิดและเกิดอาการหึงหวง ล่าสุด “รัศมีแข” ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงกรณีดังกล่าว พร้อมเผยว่าจะทำเรื่องนี้ให้เป็นตัวอย่างของสังคม

 

โดย “รัศมีแข” เปิดใจบางช่วงบางตอนว่า “ตอนนั้นเราตกใจ ไม่รู้เรื่องอะไร ถูกกระทำ ถูกห้ามไม่ให้เอามือถือบันทึกภาพ การ์ดก็เข้ามาห้ามไว้ ไปอยู่หน้าร้านเราก็ขอเคลียร์ก่อน ตรงหน้าร้านเขาก็ขอโทษ แล้วก็กอดน้องผู้หญิงว่าเคลียร์กันเสร็จแล้ว เสร็จเราก็ไปโรงพยาบาล เขาก็ขอโทษเรา แขก็พยายามเคลียร์ตรงนั้นให้เร็วที่สุด ก็ต้องเอาตัวเองออกมาจากตรงนั้นให้เร็ว น้องผู้หญิงบอกเราว่าแฟนเขาเป็นคนขี้หึง”

 

“ไปโรงพยาบาลหมอก็ทำการตรวจ จมูกไม่หัก ทางร้านก็ส่งเลขามา ไปชำระค่าใช้จ่ายให้ก่อน ตอนนั้นเราห่วงความปลอดภัยกับตัวเองมากที่สุด กับน้องผู้หญิงเราก็ทักทายกัน แขก็สาวแตก เป็นตัวของตัวเองร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนตัวแขก็ไม่รู้จักเขา (ผู้ชาย) ฝ่ายหญิงติดต่อมาเราก็ได้คุยกัน ก็โอเค จบๆ ก็นัดไปทานข้าวกัน ฝ่ายหญิงก็ขอให้แขคุยกับคู่กรณีแต่เราปฏิเสธ”

 

“บ้านเมืองของเรามีกฎหมายที่จะคุ้มครองสิทธิ์ของเราได้อยู่ มันไม่ใช่เรื่องของแขคนเดียวแล้ว แขรู้สึกว่าวัยรุ่นที่ให้กำลังใจเรา แขอยากทำสิ่งตรงนี้ให้ถูกต้อง เพราะสังคมไทยทั้งการทำร้ายร่างกายในครอบครัวและนอกครอบครัว อยากให้แขเป็นเคสตัวอย่าง เป็นเคสสุดท้าย ไม่อยากให้เขาไปทำกับใครอีก ให้เป็นบทเรียนของสังคม”

 

“แขไม่ได้สนุกเลยกับการใช้ชีวิต มันมีความกลัว แขมาจากประเทศที่มีความปลอดภัยสูงมาก แต่ตอนนี้เรารู้สึกว่าเราไม่ปลอดภัย ใจแขตอนนี้ไม่พร้อมที่จะเจอ เราไม่กล้าเข้าบ้าน สามีไม่โอเคกับเรื่องนี้เลย เขาอยากดูกล้องวงจรปิด สามีให้เป็นเรื่องของกฎหมายไป”

 

“ใจแขไม่ได้อะไรกับเขาแล้ว แต่ความรู้สึกเราคือมันไม่ใช่เรื่องของแขแล้ว เรื่องนี้มันควรหยุดได้แล้ว ไม่ควรเกิดขึ้นแล้ว เด็กๆ รับรู้ บ้านเมืองเรามีกฎหมายที่คุ้มครองตัวเองได้ แขก็อยากทำในสิ่งที่ถูกต้อง ต้องถามคนกระทำว่าเพราะอะไรคุณถึงทำแบบนี้ได้ เอาของแข็งมาปาใส่คนอื่น ต้องไปเช็กหมอฟัน ยังล้างหน้าตัวเองแล้วถูกในจมูกไม่ได้ เอาผ้าเช็ดหน้าก็ยังไม่ได้”

 

“เราโฟกัสไปที่ความถูกต้องดีกว่า เงินไม่ใช่ประเด็นหลัก คนเราถ้ารู้ว่าควบคุมตัวเองไม่ได้ อยู่บ้านเถอะ คุณคือคนอันตรายของสังคม ถ้าไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ อย่าออกมาใช้ชีวิตในสังคม เพราะคุณคือคนอันตรายต่อคนอื่น” รัศมีแข กล่าว...

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ