12 ก.ย. 2563
2,072 ครั้ง

ตร.จ่อดำเนินคดีรุ่นพี่ฐานทำร้ายร่างกายรุ่นน้องบาดเจ็บ ด้าน ผอ.ยันไม่ได้ห้ามผู้เสียหายแจ้งความ

จากกรณีพี่ชายของเด็กนักเรียนชั้น ม.5 ชื่อดังแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนนำภาพบาดแผลขณะที่ถูกรุ่นพี่โรงเรียนเดียวกันทำร้ายร่างกาย แล้วเอาไปโพสต์ประจานแสดงความสะใจพร้อมข่มขู่ โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นญาติของผู้เสียหายได้นำมาโพสต์ในโซเชี่ยลพร้อมกับระบุข้อความว่า”แบบนี้ก็มีด้วยรุ่นพี่ซ้อมรุ่นน้องโรงเรียนดังย่านประชาอุทิศ รุ่นพี่ข่มขู่ว่าถ้าแจ้งความเรื่องไม่จบ ทางโรงเรียนบอกว่าอย่าแจ้งเดี๋ยวเสียชื่อหมดและให้ออก งงมากครับท่าน ผอ.ร.ร.”
 
ต่อมาทีมข่าวได้ไปพบกับนักเรียนอายุ 17 ปีที่ถูกทำร้ายพร้อมกับเปิดเผยว่า ในวันที่เกิดเหตุหลังเลิกเรียนตนเองได้ขับขี่จักรยานยนต์ไปส่งเพื่อนนักเรียนหญิงคนหนึ่งโรงเรียนเดียวกันแต่หลังจากส่งแล้วระหว่างขี่รถกลับบ้านได้มีรุ่นพี่ชั้น ม.6 พร้อมพวกประมาณสามคนโรงเรียนเดียวกันมาดักรออยู่บริเวณจุดเกิดเหตุและได้เข้ามาทำร้ายร่างกายด้วยการชกต่อยซึ่งหลังจากนั้นตนเองไม่รู้สึกตัวว่าโดนทำร้ายอย่างไรบ้างจนกระทั่งมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เค้ามาถามโดยทางรุ่นพี่ที่ทำร้ายอ้างว่ารถจักรยานยนต์ของตนเองล้มจึงเข้ามาช่วยเหลือแล้วพาตนเองขึ้นรถจักรยานยนต์ไปหาหมอพร้อมข่มขู่ว่าอย่านำเรื่องนี้ไปบอกใครถ้าหากมีคนถามให้ตอบว่ารถล้ม ซึ่งตนเองได้รับบาดเจ็บ ต้องเย็บที่ศรีษะด้านหลัง 4 เข็ม และบัตรแผลเย็บที่ใบหน้าอีก 4 เข็ม ซึ่งขนาดนี้ยังมีอาการมึนงงและอาเจียนอยู่
 
โดยตนเองยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับรุ่นพี่คนนี้มาก่อนและไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาแต่คาดว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นอาจจะมาจากเรื่องการหึงหวงเนื่องจากทราบว่าเด็กนักเรียนหญิงที่ตนเองไปส่งเคยเป็นแฟนเก่าของรุ่นพี่ที่เป็นผู้ก่อเหตุ
 
ขณะที่พี่ชายของผู้บาดเจ็บ ได้เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุได้สอบถามที่โรงเรียนได้รับคำตอบว่าขอไม่ให้ไปแจ้งความเพราะไม่อยากให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียงแต่ตนเองเห็นการกระทำของคู่กรณีแล้วรู้สึกว่าไม่มีความเป็นธรรมจึงสัญญาณว่าในช่วงบ่ายของวันนี้เข้าแจ้งความเก่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพราะน้องตัวเองถูกทำร้ายถึงขนาดนี้
 
ขณะที่ด้านนายพิศณุ ศรีพล ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยธนบุรี เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุได้เรียกตู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ยและปรับความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้วซึ่งยืนยันว่าทางโรงเรียนไม่ได้ห้ามให้ผู้เสียหายไปดำเนินการแจ้งความแต่อย่างใด
 
 ส่วนสาเหตุที่ทำให้ทั้งสองฝ่ายทะเลาะกันทราบว่ามาจากเรื่องความหึงหวงและทางโรงเรียนได้ มีการลงโทษกับผู้ก่อเหตุตามกฎของกระทรวงศึกษาธิการทั้งหมด ส่วนทางคดีอาญาหากญาติของเด็กที่ถูกทำร้ายจะต้องการดำเนินคดีขอให้เป็นตามการ แต่ทางโรงเรียนอยากจะให้ทุกอย่างจบลงแบบพี่น้อง
 
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งครุ เปิดเผยว่าได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจากันต่อหน้าสหวิชาชีพ โดยฝ่ายผู้ปกครองของรุ่นพี่ยินดีที่จะชดใช้ค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาลให้กับฝ่ายรุ่นน้อง ส่วนทางคดี ตำรวจได้ดำเนินการกับรุ่นพี่ในความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/c6sX0-GXICM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ