12 ก.ย. 2563
6,054 ครั้ง

ลูกบ้านเฮ! เจ้าของหมาพิทบูลย้ายออกแล้ว เจ้าตัวเครียดจัดโร่ตระเวนหาบ้านเช่าใหม่

ย้ายแล้วหมาพิทบูล บนคอนโด เจ้าของดอดย้าย ด้านนิติ เตรียมทำความสะอาด งดให้สื่อขึ้นห้องพิสูจน์ หวั่นกระทบลูกบ้าน
 
พันจ่าอากาสเอก วัชรพล กระตุดเงิน ปลัดเทศบาล ต.บางพูน จ.ปทุมธานี  พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาล และเจ้าหน้าที่นิติคอนโด เข้าตรวจสอบห้องพักของนางสาวเค้ก เจ้าของหมาพิทบูล จำนวน 6 ตัว ที่เลี้ยงไว้บนคอนโด จนสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน ที่อาศัยร่วมกัน 
 
ล่าสุด ไม่พบหมาพิทบูททั้งหมดแล้ว โดย ปลัดและเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบในห้องและรอบๆข้าง ไม่พบสุนัขทั้งหมด และก็ไม่พบคุณหงส์หรือคุณเค้ก ซึ่งปลัดได้ทดสอบเรียกชื่อหมาก็ไม่มีเสียงเห่า ซึ่งตามปกติหากได้ยินเสียงคนเดินขึ้นไปทึ่ห้องหมาก็จะเห่าทันที แต่วันนี้ไม่เห่าแล้ว คาดว่า คุณเค้กหรือหงส์ คงย้ายหมาออกไปตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา เพราะหากไม่ย้าย ทางเทศบาลและตร.ก็จะเข้าดำเนินการตามกฎหมาย 
 
ทางด้านเจ้าหน้าที่นิติ กล่าวว่า จากนี้ก็จะทำความสะอาดและฆ่าเชื้อพื้นที่ส่วนที่เคยกั้นคอกเลี้ยงหมา แต่พื้นที่ในห้องไม่สามารถเข้าทำได้  ทางลูกบ้านก็สบายใจและรู้สึกปลอดภัยที่ย้ายหมาออกไป แต่ก็เกรงว่า จะมีการย้ายกลับมาคืน หากเจ้าของห้องนำหมาย้ายกลับมาเหมือนเดิมก็จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ
 
ผู้สื่อข่าวสอบถามลูกบ้านในคอนโดนี้ เล่าว่า เห็น คุณเค้ก หรือหงส์ พาหมาทั้งหมด ขึ้นรถออกไปจากคอนโดตั้งแต่ช่วงเวลาประมาน 11.00 น. และไม่พบว่ากลับเข้ามาอีก ซึ่งมีภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า เวลา11.04น. เมื่อวานนี้ คุณเค้กหรือหงส์ ก็เดินออกจากลิฟท์พร้อมกับหมาพิทบูล 
 
ขณะที่บรรยากาศเช้านี้ (12 ก.ย.63) ที่คอนโดไร้เสียงหมาเห่า ลูกบ้านบอกว่า ดีใจที่ย้ายออกไป เพราะไม่ต้องทนทั้งเสียงรบกวน และสิ่งปฏิกูลและเชื้อโรคต่างๆอีกต่อไป ลูกบ้านดีใจ ปกติตอนเช้าจะต้องตื่นเพราะเสียงหมาเห่า
 
เบื้องต้นสุนัข 3 ตัวอยู่ที่ย่านมีนบุรีเป็นบ้านแม่ของคุณเค้ก โดยคุณแม่จะขอรับเลี้ยงไว้ทั้ง 6 ตัว แต่คุณเค้กไม่ยอมขอไว้ 3 ตัวเพื่อจะนำมาเลี้ยงเอง โดยขนาดนี้คุณเค้กได้ตะเวนหาบ้านเช่าในย่านเมืองเอกแต่ไม่ทราบว่าจะได้บ้านหรือไม่ ภาพล่าสุดคือรถน้ำมันหมดภายในเมืองเอกมีชาวบ้านแจ้งให้ฝ่ายปกครองทราบและได้ถ่ายคลิปเอาไว้ได้
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/7ZYCDMwUuIE
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ