12 ก.ย. 2563
2,868 ครั้ง

แม่แจ้งความ ลูกชายติดพนันออนไลน์ เอาบัตรเอทีเอ็มแม่-ลุง ไปกดเงินแทบเกลี้ยงบัญชี

ศรีสะเกษ - หญิงอายุ 63 ปี ร่ำไห้เข้าร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าว ถูกลูกชายคนเล็กแอบลักเอาบัตรเอทีเอ็ม ไปเบิกเอาเงินที่ตนเองและเงินของพี่ชายของตนเอง ที่สะสมเงินมาชั่วชีวิต เพื่อเก็บไว้ให้หลานชายอายุ 10 ขวบ ไว้เรียนหนังสือ ถูกแอบเบิกเงินเอาไปหมดเกลี้ยงธนาคาร ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความลำบากมาก เนื่องจากว่า ไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวกิน
 
 
โดยหญิงคนดังกล่าว เล่าว่า ตนได้เก็บเงินจากการประกันชีวิตของลูกชายคนโตที่เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ ได้เงินประกันมาฝากธนาคารไว้ 130,000 บาท ส่วนพี่ชายของตนได้ขายควายไปจำนวน 25 ตัว ได้เงินฝากธนาคารไว้จำนวน 300,000 บาท 
 
 
ต่อมา ลูกชายคนเล็กของตนที่พาภรรยามาอยู่ด้วยที่บ้าน มีนิสัยชอบเล่นการพนัน ได้มาหลอกตนว่า ขอเอาบัตรเอทีเอ็มทั้งของตนและพี่ชาย ไปเช็คเงินที่ธนาคารว่า เงินช่วยเหลือผู้ที่ได้รับกระทบโควิด-19 เข้าบัญชีหรือยัง แต่ปรากฏว่าลูกชายแอบเอาบัตรเอทีเอ็มไปเบิกเอาเงินจากบัญชีของพี่ชายออกมาใช้อย่างต่อเนื่อง จากเงินที่มีอยู่ 300,000 บาท เหลือเงินในบัญชีเพียง 53 บาท 
 
 
ส่วนบัญชีธนาคารของตน จากยอดเงินในบัญชี 130,000 บาท ถูกเบิกออกมาจนเหลือเงินในบัญชีธนาคารเพียง 15,684 บาท ทำให้ขณะนี้ตนได้รับความเดือดร้อนมาก เพราะว่า เงินทั้งหมดเป็นเงินที่ตนและพี่ชายเก็บสะสมเอาไว้ทั้งชีวิตเพื่อที่จะเอาไว้ส่งหลานชายอายุ 10 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของลูกชายคนโตของตนไว้เรียนหนังสือ
 
 
หญิงคนดังกล่าว กล่าวต่อไปว่า ตนได้สอบถามและคาดคั้นเรื่องนี้จากลูกชายคนเล็กของตนแล้ว ได้ยอมรับกับตนว่า ได้เอาเงินไปจริง และได้พาภรรยาหนีไปอยู่ที่บ้านภรรยาที่ จ.นครราชสีมา ตนสงสารพี่ชายเป็นอย่างมาก เพราะว่าพี่ชายอายุ 75 ปีแล้ว คงไม่มีปัญญาที่จะไปหาเงินที่ใดได้อีก ตนจึงขอฝากวิงวอนไปหาลูกชายคนเล็กว่า ขอให้นำเอาเงินมาคืนด้วย เพราะสงสารลุงที่ขายวัวควายไว้ให้หลานชายเรียนหนังสือ 
 
 
ส่วนเงินที่ตนสะสมมาชั่วชีวิตไม่ต้องเอามาคืนก็ได้ เพียงขอให้เอาเงินมาคืนให้ลุงเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ ตนและพี่ชาย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ศรีสะเกษ เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับลูกชายคนเล็กของตนแล้ว ตนยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับลูกชายจนถึงที่สุด จนกว่าจะนำเอาเงินมาคืนให้กับพี่ชายจนครบถ้วน และขอฝากจากผู้ใจบุญโปรดให้ความช่วยเหลือตนและครอบครัวด้วย
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/G406AdKmdL0
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ