12 ก.ย. 2563
911 ครั้ง

แกนนำ ยันเดินหน้าใช้ มธ.ชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย.นี้ ลั่น "อ.ปรีดี เข้าฝันอนุญาต" ด้าน 'อนุชา' เผยไร้กังวล

น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แนวร่วมกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ยืนยันจะจัดชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย.ทวงอำนาจคืนราษฎร หลังจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ออกเอกสารไม่อนุญาตให้ใช้สถานที่ โดยอ้างไม่เป็นไปตามเงื่อนไข โดยยืนยันว่าทางกลุ่มได้ดำเนินการตามขั้นตอน มีอาจารย์ที่ปรึกษาเซ็นรับรองถูกต้อง การที่มหาวิทยาลัยไม่อนุญาตให้ใช้จะเป็นการจงใจผลักนักศึกษาออกไปชุมนุมเผชิญอันตรายข้างนอก ทั้งที่พื้นที่มหาวิทยาลัยควรเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับนักศึกษา 
 
ทั้งนี้ ยืนยันว่าจะเดินหน้าชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และจะไม่เปลี่ยนหรือย้ายสถานที่ หากล็อกประตูก็จะตัดโซ่เข้ามา พร้อมจะดันข้อเรียกร้องสุดเพดาน ทุกเรื่องจะถูกพูดถึงในการชุมนุมแน่นอน ไม่เปลี่ยนแปลง
 
ทั้งนี้ภายหลังจากการแถลงข่าวเสร็จสิ้น น.ส.ปนัสยา ได้นำพวงหรีดที่มีดอกไม้สีแดงเหลือง ซึ่งเป็นสีสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมขอความ อาลัยจิตวิญญาณธรรมศาสตร์ ไปวางไว้ด้านหน้าลานปรีดี พนมยงค์ พร้อมชู 3 นิ้ว กล่าวว่า “จะเป็นเด็กดื้อต่อไป ไม่ฟังคำสั่งอธิการบดีคนปัจจุบัน และฝันว่า พ่อปรีดีและทนายอานนท์ มาบอกให้ใช้ธรรมศาสตร์จัดชุมนุม 19 ก.ย.นี้ได้”
 
ขณะที่ นายแก้วสรร อติโพธิ อดีตรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในฐานะศิษย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมลงชื่อ คัดค้าน การชุมนุมและใช้พื้นที่ จัดชุมนุม 19 ก.ย. 
 
นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม จะจัดการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ เชื่อมั่นว่าไม่น่าจะมีอะไรที่หนักหนา พี่น้องคนไทย นิสิต นักศึกษา นักเรียน คงไม่อยากเห็นบ้านเมืองไปสู่ความยากลำบากไปกว่านี้ เท่าที่ติดตามสอบถามสถานการณ์จากส.ส. ในแต่ละพื้นที่ ยังไม่มีอะไรเป็นที่น่าวิตก ยังเป็นเรื่องปกติอยู่
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/gQzxAfGHFoQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ