13 ก.ย. 2563
3,187 ครั้ง

เซียนไก่ชนนับร้อยวงแตก วิ่งหนีป่าราบ ลงน้ำซ่อนตัว จนท.ตามรวบทัน 23 คน

มหาสารคาม-เซียนไก่ชนนับร้อยวิ่งป่าราบ เจ้าหน้าที่บุกจับรวบได้ 23 คน บางรายหนีลงน้ำซ่อนตัว
 
 
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม บุกจับกุมนักพนันไก่ชนกว่าร้อยคน วงแตกวิ่งหนีลงทุ่งนา ซ่อนตัวในน้ำ เจ้าหน้าที่ตามรวบตัวไว้ได้ 23 คน ก่อนเก็บของกลาง และรองเท้าของนักพนันที่ถอดทิ้งไว้ได้ถึง 2 ถุงปุ๋ย
 
 
ที่บริเวณกระท่อมนาไม่มีบ้านเลขที่ ข้างโรงเรียนชุมชนบ้านลาดวิทยา (เก่า) ซึ่งห่างจากถนนกันทรวิชัย-เชียงยืน ช่วงบ้านนาดีใต้ ต.ศรีสุข อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม เข้าไปประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอกันทรวิชัย สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กันทรวิชัย เข้าบุกจับบ่อนไก่ชนผิดกฎหมาย
 
 
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง นักพนันนับร้อยคนก็แตกตื่นวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง ส่วนใหญ่วิ่งหนีลงไปในทุ่งนา วิ่งลุยน้ำเพื่อหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ทั้งหมด 23 คน บางรายหนีลงไปแช่อยู่ในน้ำข้างสนามชนไก่ อาศัยพงหญ้าปกคลุม เพื่อพรางตาเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่รอดสายตาของเจ้าหน้าที่ไปได้
 
 
ส่วนของกลางเป็นไก่ชนเพศผู้ 2 ตัว นาฬิกาบอกเวลา 2 เรือน สังเวียนไก่ 1 สังเวียน กระดาษโพยราคาต่อรองชนไก่ 5 แผ่น สมุดเขียนโพยราคาต่อรอง 1 เล่ม ปากกา 1 ด้าม และเงินสดจำนวนหนึ่ง
 
 
นอกจากนี้ ยังพบรองเท้าถูกทิ้งบริเวณสนามชนไก่และตกในน้ำ รวบรวมได้กว่า 70 คู่ พบรถจอดอยู่ จักรยานยนต์กว่า 50 คัน รถยนต์กว่า 30 คัน
 
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง เรื่องห้ามชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม พร้อมนำตัวนักพนันทั้งหมด ส่งพนันงานสอบสวน สภ.กันทรวิชัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/E8SQDzIE2-4
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ